Submitted by monnapa@telein… on Fri, 10/22/2021 - 21:25
Image
น้ำมันอุตสาหกรรม
Body

หลายคนคงคิดว่า “น้ำมันก๊าด” ต้องเป็นสารที่ก่อให้เกิดอันตรายอยู่บ่อยครั้ง ต้องมีทั้งคุณและโทษ
ที่แตกต่างกันไป ซึ่งนอกจากนั้นแล้ว น้ำมันก๊าดยังก่อให้เกิดประโยชน์กับเราในการเลี้ยงชีพในชีวิตประจำวัน ประกอบไปด้วยสารของแอลกฮอล์แต่ละชนิดต่างๆ  เราจึงแนะนำ 11 ข้อดีของน้ำมันก๊าดและการนำเอาไปใช้ที่ก่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด ดังนี้

น้ำมันเบนซิน (Solvent 1425) 

เป็นสารละลายอินทรีย์ เคมี ใช้ล้างคราบน้ำมันอุตสาหกรรมที่ติดอยู่กับชิ้นงานโลหะและ พลาสติกและใช้ล้างสาร จำพวก flux ที่ติดกับชิ้นงานให้ออกได้ดีไม่ทำลายโลหะ รวมถึงพลาสติกทุกชนิด ใช้ในอุตสาหกรรมสี, Lacqucr thinner สำหรับสีทาถนนที่ต้องการแห้งเร็ว เป็นตัวทำละลายในอุตสาหกรรมยาง โดยสามารถละลายได้ทั้งยางสังเคราะห์และยางธรรมชาติใช้ในอุตสาหกรรมหมึกพิมพ์ พวก Textile และ กระดาษ ทำความสะอาดละลายน้ำมันออกจากโลหะ ทองเหลือง ทองแดง ได้ดีมีประสิทธิภาพ 

Solvent1425_

น้ำมันก๊าด (Solvent 3040)

น้ำมันก๊าดซักแห้ง น้ำมันเตา ใช้เคลือบทำให้เงา สีเคลือบด้าน สีรองพื้นกันสนิม วานิชและล้างคราบหมึกบางชนิด เป็นน้ำมันให้ความเงางามของสี ใช้เป็นตัวทำละลายในการผลิตเรซิ่น ช่วยลบรอยแปรง ใช้เป็นสารละลายในการเตรียมหมึก เป็นสารที่มีคุณสมบัติในการเร่งการแห้งของสี และใช้เป็นสารทำความสะอาดคราบน้ำมันจารบี คราบสี แลคเกอร์ วานิช ยางไม้ เป็นต้น 

Thinner AAA  ทินเนอร์ ดับเบิ้ลเอ 

ทินเนอร์คุณภาพ มีประสิทธิภาพในการทําละลายสูง ป้องกันการเกิดฝ้าให้ความเงางามสูง เหมาะสําหรับงานอุตสาหกรรมทั่วไป สีพ่น สีรองพื้น งานไม้ งานเฟอร์นิเจอร์ ใช้งานง่าย แห้งเร็ว และใช้งานได้อเนกประสงค์เหมาะสําหรับเช็ดล้างและทําความสะอาด เครื่องมือที่ใช้ในงานสี ทําความสะอาดคราบน้ํามัน หรือผสมสีทั่วไป ทินเนอร์ชนิดนี้มักจะมีความสามารถในการทำละลายที่ดีมากและมีราคาถูก บางครั้งผู้ใช้งานจึงนำมาใช้ผสมสีด้วย

tinner_

Isopropanol (IPA) ไอโซ โพรพิล แอลกอฮอล์

เป็นแอลกฮอล์ชนิดหนึ่งซึ่งนิยมใช้เป็นสารฆ่าเชื้อในทางการแพทย์ มักใช้ผสมกับอะชิโตนหรือน้ำกลั่นโดยแอลกฮอล์ เป็นของเหลวใสไม่มีสี กลิ่นรุนแรง และเป็นไอโซเมอร์โครงสร้างกับ 1- โพรพานอล ตัวนี้จะเป็นตัวแอลกฮอล์เช็คทำความสะอาด น้ำยาฆ่าเชื้อสูตรต่างๆ ตามโรงงานอุตสาหกรรมต่างๆ ก็นิยมใช้แอลลกฮอล์ชนิดนี้ในการล้างสารตกค้างจากเคมี คราบสารเคมีต่างๆ เป็นต้น 

IPA_

Dowanol PM คาวานอล พีเอ็ม

พีเอ็มเป็นตัวทำละลายที่ระเหยได้เร็วที่สุด ละลายน้ำได้ดีเยี่ยม จึงนิยมใช้ในงานเคลือบหรืองานทำความสะอาด เป็นของเหลวไม่มีสี มีกลิ่นหอม มักใช้เป็นตัวทำละลายมีประโยชน์มากในหลายๆกระบวนการทางเคมี โดยทั่วไปมักใช้สำหรับล้างสีออกจากภาพวาด ในทางอุตสาหกรรมอาหาร และเป็นที่นิยมทำกรอบพระด้วย

Dowanol_

Ethoxy Propanol  เอทิล อะซิเตท

เป็นเอสเตอร์ของเอทานอลและกรดอะซิตริก เป็นของเหลว ไม่มีสี มีกลิ่นหวาน เป็นตัวใช้ในการกลั่นแยกและทำละลายในโรงงานอุตสาหกรรม เป็นสารที่ระเหยได้อย่างรวดเร็ว ใช้ในการทำไหมเทียน และงานภายในโรงงานอุตสาหกรรม

Isobutanol (IBA) ไอโซบิวทานอล

ใช้สำหรับการเคลือบแล็กเกอร์และการเคลือบ สำหรับคุณสมบัติของตัวทำละลายใช้สำหรับสีเคลือบเงาหมึกสารขัดเงาและสีรถยนต์  สารนี้นำไปใช้เป็นตัวทำละลายในการผลิตสีและน้ำมันเคลือบเงา (Lacquers), น้ำยาทำความสะอาดและของไหลในระบบไฮโดรลิก, ใช้ในการผลิต isobutyl esters, สารเติมแต่งในพลาสติก, เชื้อกลิ่น, และน้ำหอม

Methanol เมทานอล (เมทิลแอลกอฮอล์)

เป็นสารเคมีที่เราใช้กันอยู่ในชีวิตประจำวัน  ไม่ว่าจะเป็นภาคอุตสาหกรรม  ในภาคครัวเรือน แอลกอฮอล์เป็นสารประกอบอินทรีย์ประเภทหนึ่ง ที่ไม่ว่าจะไปที่ไหนก็จะเจองานที่ใช้สารแอลกอฮอล์อยู่บ่อยๆ นำมาใช้เป็นตัวทำละลายอินทรีย์ในอุตสาหกรรมการทำเฟอร์นิเจอร์ เช่น สีทาไม้ น้ำมันเคลือบเงา ใช้เป็นเชื้อเพลิง เป็นสารตั้งต้นในการผลิตพลาสติก ยา และสารประกอบอินทรีย์ชนิดอื่นๆ อีกมากมาย 
Methanol_

Toluene  โทลูอีน

เป็นสารในกลุ่มสารอินทรีย์ระเหยง่ายที่มีบทบาทสำคัญในการเป็นตัวทำละลาย มีกลิ่นเหมือนเบนซีน แต่มีความเป็นพิษน้อยกว่า และระเหยได้ช้ากว่า ผลิตได้จากผลพลอยได้ (By-product) ของอุตสาหกรรมถ่านหิน และอุตสาหกรรมปิโตรเคมี  ใช้เป็นตัวทำละลาย (solvent) หรือทินเนอร์ (thinner) ในอุตสาหกรรมที่มีการผลิตเกี่ยวกับสี อาทิ สีพ่นรถยนต์ สีทาบ้าน สีสเปรย์ งานพิมพ์สี เป็นต้น รวมถึงอุตสาหกรรมอื่นที่ใช้ควบคู่กัน อาทิ น้ำมันชักเงา กาว เรซิน ยาง และพลาสติก ใช้เป็นส่วนผสมของน้ำมันเชื้อเพลิง เพราะสามารถเพิ่มค่าออกเทนได้

Methyl Ethyl Keytone (MEK) เมทิลเอทิลคีโตน 

ใช้เป็นตัวทำละลายในการเปลี่ยนโคเคน เบส ไปเป็น โคเคน ไฮโดรคลอไรด์ ในอุตสาหกรรมผลิตสารเคลือบ ตัวทำละลาย สารขจัดไขมัน แลคเกอร์ ตัวทำละลายในอุตสาหกรรมทั่วไป  ใช้ในการหล่อขึ้นรูป (molding articles) นอกจากนี้   และใช้ในการสกัดวัตถุดิบประกอบอาหาร  

DSP 80/100

เป็นตัวทำละลายที่ใช้ในอุตสาหกรรมมืออาชีพและสำหรับผู้บริโภคในกระบวนการตัวทำละลายน้ำยาสำหรับงานชายฝั่งและโลหะ  ใช้เป็นสารละลายในอุตสาหกรรม  ใช้ในอุตสาหกรรมสี , lacquer thinner สำหรับสีทาถนนที่ต้องการแห้งเร็ว เคลือบหมึกพิมพ์และกระดาษ  เป็นตัวทำละลายในอุตสาหกรรมยาง โดยสามารถละลายได้ทั้งยางสังเคราะห์และยางธรรมชาติ  

dsp_

                ดังนั้น เราจึงเห็นแล้วว่า น้ำมันเมทานอลทุกชนิดได้ให้ประโยช์กับการเอาไปใช้ในงานต่างๆได้อย่างหลากหลาย เราจึงแนะนำ บริษัท ที.แอล.ดี. เคมิคอลส์ จำกัด บริษัทก่อตั้งขึ้นเมื่อปีพ.ศ. 2534 โดยคุณมาลี มณีแสงเจริญชัย จำหน่ายน้ำมันอุตสาหกรรม เคมีอุตสาหกรรม น้ำมันเครื่องอุตสาหกรรม สำหรับงานอุตสาหกรรม น้ำมันสำหรับเพลทและเครื่องพิมพ์ น้ำมันหลื่อลื่นที่ใช้ในงานอุตสาหกรรม จำหน่ายน้ำมันและน้ำมันหล่อลื่น เพื่อใช้สำหรับงานอุตสาหกรรมต่างๆ ไม่ว่าจะโรงพิมพ์ โรงพลาสติก อู่ซ่อมรถ โรงหล่อ และโรงงานเฟอร์นิเจอร์ เป็นน้ำมันที่เราคัดสรรคมาอย่างดี เพื่อให้ตรงกับคุณสมบัติที่คุณลูกค้าตรงการ

บริษัท ที แอล ดี เคมิคอลส์ จำกัด
ที่อยู่ : 48 ซอยเทียนทะเล 24 ถนนบางขุนเทียน-ชายทะเล แขวงท่าข้าม เขตบางขุนเทียน กรุงเทพมหานคร 10150
โทรศัพท์: 0-2416-0950-1, 08-1458-6515, 08-6324-7887
แฟกซ์: 0-2451-1079
อีเมล : tld.chemical@gmail.com
เว็บไซต์ : https://tldchemical.yellowpages.co.th