สมุดหน้าเหลืองหายไปไหน?

สมุดหน้าเหลือง หรือ เยลโล่เพจเจส (YellowPages) เป็นคำที่หลายประเทศทั่วโลกใช้เรียกสมุดโทรศัพท์ประเภทไดเร็คทอรี่ส์ที่ถือว่าเป็นสื่อโฆษณาแบบรายปี

ในอดีตเมื่อเราต้องการหาเบอร์โทรศัพท์ สิ่งที่เราทำนั้นไม่ใช่การค้นหาบน Google เหมือนในปัจจุบัน แต่เราจะหาจากสมุดเล่มใหญ่ ๆ สีเหลืองที่เรียบเรียงรวบรวมรายชื่อธุรกิจ สินค้า และบริการ เรียบเรียงไว้เป็นหมวดหมู่ แจกจ่ายไปตามบ้านเรือน ที่พักอาศัย บริษัท ห้างร้าน และแหล่งธุรกิจต่าง ๆ โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ที่เรียกว่า “สมุดหน้าเหลือง” หรือ “YellowPages” ที่อยู่คู่คนไทยมานานเกินครึ่งอายุคน

แล้วตอนนี้ “สมุดหน้าเหลือง” หายไปไหน?

ในปี 2560 พบว่ากระแสสังคมไทย ให้ความนิยมใช้การค้นหาสินค้าและบริการบนออนไลน์มากขึ้น ในปีนี้บริษัทเทเลอินโฟมีเดีย จำกัด (มหาชน) จึงได้ยุติการพิมพ์สื่อสิ่งพิมพ์สมุดหน้าเหลือง กลายเป็นตำนานจากนั้นเป็นต้นมา โดยหันไปทุ่มเทพัฒนาเว็บไซต์ https://www.yellowpages.co.th/

ปรับปรุงในเรื่องฐานข้อมูลรายชื่อ ปรับปรุงเนื้อหาข้อความสินค้าและบริการให้มี SEO (Search Engine Optimization) สอดรับการวิธีการค้นหาและการแสดงผลการค้นหาในลำดับต้น ๆ ของ Search Engine รายใหญ่ที่นิยมใช้ทั่วโลก แสดงผลแบบธรรมชาติ เข้าสู่หน้าเหลืองออนไลน์อย่างเต็มตัว


Yellowpages บริษัทรับทำเว็บไซต์การตลาดติด google ด้วย SEO

 

ตั้งแต่กลางปี 2560 มีการปรับปรุงรูปแบบเว็บไซต์ครั้งยิ่งใหญ่ ให้มีฟังก์ชันต่าง ๆ ที่ตอบโจทย์การใช้งานในการค้นหาโฆษณาสินค้าและบริการ ของธุรกิจประเภทต่าง ๆ อย่างหลากหลาย เพื่อรักษาความเป็นสื่อที่มีเอกลักษณของการเป็นศูนย์รวมโฆษณาสินค้าและบริการของภาคธุรกิจและอุตสาหกรรมมากที่สุดของไทย

หากต้องการค้นหาธุรกิจ โรงงาน สินค้าและบริการต่างๆ สามารถค้นหาได้อย่างรวดเร็วที่ https://www.yellowpages.co.th/

ช่วงนี้เศรษฐกิจไม่ดี ต้องการเจาะกลุ่มเป้าหมาย เข้าถึงตลาดใหม่ ๆ มาชดเชยลูกค้าเดิมที่เลิกไปหรือหันไปซื้อกับคู่แข่ง ทีมงานที่ปรึกษาของ YellowPages มีวิธีเพิ่มช่องทางการเข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย เพิ่มการติดต่อกลับจากลูกค้ารายใหม่ๆ เพื่อเพิ่มยอดขาย ตอบโจทย์ธุรกิจหลายๆ รายได้ผลลัพธ์ที่ดีต่อเนื่องมามากแล้วค่ะ
ติดต่อ โทร 0-2262-8888 ต่อ 8686, 8615

 

ทีมที่ปรึกษาโฆษณา จากบมจ. เทเลอินโฟ มีเดีย เจ้าของแบรนด์ “ไทยแลนด์ เยลโล่ เพจเจส”

hero-banner-yp-lp-02

บทความแนะนำ

การทำธุรกิจออนไลน์มีหลายช่องทาง แต่จะให้ดูเป็นมืออาชีพที่สุด ต้องเป็นการทำเว็บไซต์ และแน่นอนว่าต้องมีปัญหาเรื่องผู้เข

สมุดหน้าเหลือง หรือ เยลโล่เพจเจส (YellowPages) เป็นคำที่หลายประเทศทั่วโลกใช้เรียกสมุดโทรศัพท์ประเภทไดเร็คทอรี่ส์ที่ถื

คำว่า “SEO” นั้น ย่อมาจาก “Search Engine Optimization” หมายถึงการปรับแต่งเว็บไซต์ของเราให้ขึ้นหน้าแรกในการค้นหาของ Se

จากช่วงการเกิดโรคระบาดโควิด-19 ในประเทศไทย ทำให้ผู้ประกอบการได้รับผลกระทบเป็นจำนวนมาก สร้างแร

การทำ SEO หรือ Search Engine Optimization เพื่อให้เว็บไซต์ของเราติดหน้าแรกของ Search Engin