หน้าแรก

>

เสียงตอบรับจากผู้ลงโฆษณา

>

บริษัท มงคลถาวรกิจ จำกัด

Thailand YellowPages
คุณวชรนันท์ คงเตชกิจ บริษัท มงคลถาวรกิจ จำกัด - ลงโฆษณา Thailand YellowPages
รูปสินค้าและบริการ

mongkol1
mongkol2
mongkol3

คุณวชรนันท์ คงเตชกิจ

ตำแหน่ง กรรมการผู้จัดการ

 

บริษัท มงคลถาวรกิจ จำกัด
ลงโฆษณา Thailand YellowPages

 
บริษัท มงคลถาวรกิจ จำกัด

บริษัท มงคลถาวรกิจ จากธุรกิจอู่ซ่อมรถที่คุณพ่อสร้างมา กว่า 50 ปีต่อยอดมาทำอะไหล่รถกระบะและปัจจุบันได้พัฒนามาสู่ การผลิตพัดลมโรงงาน คุณวชรนันท์ คงเตชกิจ ๆ ที่สานต่อในสิ่งที่คุณพ่อสร้างมาได้อย่างน่าชื่มชมทำให้บริษัทแห่งนี้เป็นที่รู้จักในวงกว้าง ด้วยหลังคิดในการบริหารที่ยึดคุณภาพของสินค้าและบริการเป็นเรื่องสำคัญ

 
จุดเริ่มต้นของความสำเร็จ

เป็นการสานต่อธุรกิจของคุณพ่อที่ได้ทำมา ซึ่งตัวเราเองก็โตมากับโรงงานนี้สมัยก่อนที่จะมาเป็นโรงงานทำพัดลมนั้น คุณพ่อได้ทำอู่ซ่อมรถมาก่อนบวกกับการทำชิ้นส่วนรถยนต์ควบคู่ไปด้วย ต่อมาคุณพ่อได้มีแนวคิดว่าการทำธุรกิจอย่างเดียวนั้นตลาดค่อนข้างที่จะน้อยจึงได้มีความคิดว่าจะหันมาทำธุรกิจเกี่ยวกับอุตสาหกรรมพัดลมการเกษตร ซึ่งในขณะนั้นพวกฟาร์มปศุสัตว์รวมถึงพวกการเกษตรมีแนวโน้มค่อนข้างดี แต่ปรากฎว่า กลับไปได้ลูกค้าทางด้านนิคมอุตสาหกรรมเป็นส่วนใหญ่จากนั้นมาเราก็เลยหันมาเจาะกลุ่มโรงงานเป็นหลัก ซึ่งก็ถือว่าได้ผลตอบรับที่ดีมาก

 
หลักในการทำงาน

เราจะยืนหลักการทำงานจากคุณพ่อมาเป็นตัวอย่าง คุณพ่อเคยบริหารไว้อย่างไรดูแลลูกน้องแบบไหนเราก็จะทำแบบเดียวกับที่คุณพ่อเราเคยทำ เรามีกินลูกน้องเราก็ต้องมีกินเหมือนกับเราจะไม่ทอดทิ้งคนงาน ไม่เอาเปรียบ เพราะพวกเขาถือเป็นกำลังสำคัญที่จะช่วยขับเคลื่อนบริษัทของเราให้ไปได้นี่ก็เป็นหลักง่าย ๆ ที่ทำให้เราบริหารได้เป็นอย่างดี

 
แนวคิดในการบริหารในอนาคต

สำหรับในอนาคตอันใกล้นี้ ก็อยากที่จะขยายตลาดไปใน ประเทศเพื่อนบ้านให้มากขึ้น เช่น ลาว พม่า กัมพูชาและก็จะมีกลุ่มลูกค้าที่มาจากทางตะวันออกกลาง ซึ่งกลุ่มนี้ลูกค้าจะเป็นผู้ติดต่อเข้ามาเองโดยเขารู้จักเราจากเว็บไซต์ต่าง ๆ เช่น เว็บไซต์ของทาง YellowPages เป็นหลัก

 
สินค้าของเรา

สินค้าหลักของเราตอนนี้จะเป็นพัดลมเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งวัตถุดิบต่าง ๆ ของเรานั้นก็จะเป็นการนำเข้ามา จีนเกาหลี ญี่ปุ่น เป็นส่วนใหญ่ ซึ่งการสั่งของก็ขึ้นอยู่เวลานั้น ราคา และคุณภาพของที่ไหนดีกว่ากัน พูดง่ายๆ คือวัตถุดิบที่เรานำเข้ามาผลิตนั้น จะต้องเป็นวัตถุดิบที่มีคุณภาพดีที่สุดเพื่อที่ลูกค้าจะได้ของที่ดีและคุ้มค่าที่สุด ส่วนเรื่องยอดขายก็ขึ้นอยู่กับฤดูกาลพัดลมจะดีในช่วงของต้นปีจนถึงช่วงหมดหน้าฝนด้านของชิ้นส่วนรถนั้นเราจะทำเป็นฝาท้ายกะบะจะเป็นลักษณะของการผลิตตามออเดอร์ที่ลูกค้าสั่งอย่างเดียว

 
มุมมองในการเลือกสื่อ

ปัจจุบันนี้เราเลือกสื่ออนไลน์เป็นหลักเพราะมองว่ายุคสมัยที่เปลี่ยนไปสื่อออนไลน์นั้นถือว่ามีความสำคัญที่สุดจะเป็นช่องทางที่จะกระจายไปให้คนอื่น ๆ เห็นเราได้ทั่วโลกต้องยอมรับว่าสื่อออนไลน์ในยุคสมัยนี้นั้นรวดเร็วมาก ยิ่งถ้าเกิดลูกค้าถามเรามา เราสามารถตอบกลับได้ทันทีและสามารถจบการขายได้เลย จึงว่าถือเป็นช่องทางที่ดีมากในปัจจุบันนี้

 
เลือกลง โฆษณา กับ หน้าเหลือง

เริ่มต้นที่ลงก็มาจากคุณพ่อ เช่นกัน พอมาถึงรุ่นของเราก็สานงานต่อจากคุณพ่อสิ่งไหนที่คุณพ่อเคยทำไว้แล้วดีเราก็ทำต่อเนื่องไป ส่วนในเรื่องผลตอบรับตอนนี้มองว่าตัวเล่มอาจจะไม่เหมาะกับการทำงานในรุ่นเราแล้ว แต่ยังลงกับ YellowPages อยู่นั้นเพราะ YellowPagesได้มีช่องทางออนไลน์เพิ่มขึ้นมา ซึ่งถือว่าตอบโจทย์ในแบบที่เราต้องการได้เป็นอย่างดีและผลตอบรับที่ได้นั้นก็ดีมาก ต้องขอบคุณ YellowPages มากที่มาเป็นตัวช่วยในการขายของเราได้เป็นอย่างมากทำให้เราสามารถก้าวไปได้อีกหลายก้าวเลย

 
ข้อเสนอแนะ ติชม

ขอชมดีกว่า ถือว่าปัจจุบัน YellowPages พัฒนาไปได้ไกลมาก มีช่องทางการโฆษณาที่หลากหลาย และทันสมัยมากไม่น่าเชื่อว่าจากสมุดเล่มหนา ๆ จะกลายมาเป็นแบบนี้ได้ ต้องถือว่า YellowPagesเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่ช่วยเราได้เยอะจริง

 

“จากการสอบถามลูกค้าในช่วงที่ผ่านๆ มา ส่วนใหญ่ลูกค้าจะตอบว่ารู้จักเราจาก Thailand YellowPages”