หน้าแรก

>

เสียงตอบรับจากผู้ลงโฆษณา

>

บริษัท เอเชียพลาสเตอร์ จำกัด

คุณชัยวัฒน์ ศักดิ์สุรทรัพย์ บริษัท เอเชียพลาสเตอร์ จำกัด - ลงโฆษณา Thailand YellowPages
VDO ผู้ลงโฆษณา
 
รูปสินค้าและบริการ


คุณชัยวัฒน์ ศักดิ์สุรทรัพย์

ตำแหน่ง ผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ

 

บริษัท เอเชียพลาสเตอร์ จำกัด
ลงโฆษณา Thailand YellowPages

 
เรียบ เก็บรายละเอียดครบ ต้อง “เอเชียพลาสเตอร์”

“ปูนพลาสเตอร์” ถือเป็นวัสดุสำคัญในการหล่อแบบและขึ้นรูปผลิตภัณฑ์ต่างๆ เพราะมีความแข็งแรงและผิวหน้าเรียบสามารถเก็บรายละเอียดในส่วนต่างๆ ของต้นแบบได้เป็นอย่างดี ทาง “บริษัท เอเชียพลาสเตอร์ จำกัด” ผู้ผลิตปูนพลาสเตอร์รายใหญ่ จึงพัฒนาและรักษาคุณภาพเพื่อมอบผลิตภัณฑ์ปูนพลาสเตอร์คุณภาพดีให้แก่ลูกค้า การันตีความไว้วางใจที่มีมาอย่างยาวนานกว่า 30 ปี

 
จุดเริ่มต้นของบริษัท เอเชียพลาสเตอร์ จำกัด เกิดขึ้นได้อย่างไร

บริษัท เอเชียพลาสเตอร์ จำกัด ก่อตั้งโดยคุณปู่ ในวันที่ 31 กรกฎาคม พ.ศ. 2524 เริ่มจากการผลิตดินสอพอง จนพัฒนากลายเป็นปูนพลาสเตอร์อย่างในปัจจุบัน ภายใต้แบรนด์ไทยฮงฮะ และ ASP โดยมีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่ซอยพาณิชยการธนบุรี 28 และมีโรงงานผลิตที่จังหวัดสระบุรี สำหรับวัตถุดิบที่นำมาผลิตปูนพลาสเตอร์ คือ แร่ยิปซั่มที่มาจากเหมืองของบริษัทในจังหวัดนครสรรค์

 
สินค้าและบริการของบริษัทมีอะไรบ้าง

สินค้าและบริการของบริษัท ผลิตและจำหน่ายปูนพลาสเตอร์เป็นหลัก มีทั้งปูนยิปซั่ม ปูนกาว ปูนฉาบ และปูนยาแนว ภายใต้แบรนด์ไทยฮงฮะ และ ASP ซึ่งลูกค้าจะนำผลิตภัณฑ์ไปใช้งานแตกต่างกัน แต่โดยส่วนใหญ่แล้วปูน พลาสเตอร์นิยมนำไปทำงานเบื้องหลัง เช่น การหล่อแบบ การขึ้นรูปผลิตภัณฑ์ ส่วนงานเบื้องหน้าจะเป็นตุ๊กตาระบายสี แผ่นฝ้า เป็นต้น ตอนนี้ยังมีผลิตภัณฑ์เสริมเข้ามาอย่างเช่น ปูนสโตนมาร์ค ปูนหิน ปูนจอยท์ติ้ง และปูนบอนดิ้งที่ใช้ในการติดตัวยิปซัมบอร์

 
มีแนวคิดในการบริหารบริษัท เอเชียพลาสเตอร์ จำกัด อย่างไรบ้าง

เนื่องจากบริษัท เอเชียพลาสเตอร์ จำกัด เป็นอุตสาหกรรมภายในครอบครัว พนักงานส่วนใหญ่จึงเป็นคนในครอบครัวที่มีการแบ่งหน้าที่รับผิดชอบ มีการจ้างพนักงานข้างนอกมาช่วย 2-3 คน และมีคนงาน ถ้ามีปัญหาก็จะบอกและช่วยกันแก้ไข

 
กลุ่มลูกค้าของบริษัท เอเชียพลาสเตอร์ จำกัด เป็นกลุ่มใด

ลูกค้าของเราส่วนใหญ่เป็นโรงงานเซรามิกที่เป็นลูกค้าประจำ เพราะบริษัทเราไม่มีเซลล์ แต่มีจุดขายที่คุณภาพและความเชื่อถือที่ได้รับความไว้วางใจมาอย่างยาวนาน มีการส่งออกไปต่างประเทศทั้งที่ประเทศอินโดนีเซีย สิงคโปร์ เขมร และกัมพูชา

 
กระแสดิจิตทัล มีผลกระทบต่อกิจการมากน้อยเพียงใด

กระแสดิจิทัลส่งผลกระทบกับบริษัทอยู่บ้าง เพราะปัจจุบันคนให้ความสนใจในเรื่องของดิจิทัลและก็สื่อออนไลน์ค่อนข้างเยอะ ซึ่งในอนาคต มีแนวโน้มที่ผู้คนจะให้ความสนใจเรื่องนี้มากยิ่งขึ้น ถ้าบริษัทรู้จักการนำเอาสื่อดิจิทัลมาใช้จะช่วยให้เกิดประโยชน์มาก และมีผลดีในเรื่องของการโฆษณาของบริษัท ทำให้ผู้คนรู้จักบริษัทง่ายขึ้น เข้าถึงได้เร็วขึ้นด้วย

 
เป้าหมายธุรกิจในระยะสั้นเป็นอย่างไร ภายใต้วิถีเศรษฐกิจ ดิจิทัล ที่รุนแรงมากยิ่งขึ้น

ในอนาคต 1 – 3 ปี ข้างหน้า คิดว่าสื่อดิจิทัลที่เข้ามาในยุคปัจจุบัน สามารถตอบสนองความต้องการของโรงงาน ผู้ผลิต และลูกค้าได้ดีขึ้นกว่าสื่อสมัยก่อนที่เคยใช้กัน อย่างเช่น การตีพิมพ์ เพราะโฆษณาได้ในวงแคบและใช้ต้นทุนค่อนข้างสูง เมื่อเทียบกับสื่อปัจจุบันที่ใช้ต้นทุนน้อยกว่า และใช้งานได้ดีกว่า ซึ่งคาดว่าในอนาคตสื่อดิจิตอลนี้น่าจะเข้ามาแทนที่และตอบสนองความต้องการของบริษัท และก็ลูกค้าได้เป็นอย่างดี

 
การใช้สื่อโฆษณาจาก เยลโล่เพจเจส ช่วยประสบความสำเร็จในธุรกิจอย่างไร

บริษัทเราเป็นลูกค้ากับทางเยลโล่เพจเจสมานานพอสมควร เกือบ 3 ทศวรรษได้ ที่ผ่านมาได้รับการตอบรับจากลูกค้าดีมาตลอด ไม่ว่าจะเป็นส่วนของการตีพิมพ์หนังสือในสมัยก่อนก็ได้รับการตอบรับค่อนข้างดี พอมายุคปัจจุบัน เปลี่ยนเป็นเว็บไซต์เยลโล่เพจเจส ยิ่งได้รับการตอบรับที่ดีกว่าเดิม และเยลโล่เพจเจสยังคอยดูแลเว็บไซต์ให้ดีมาก

 
อยากให้ฝากคำแนะนำในการทำงาน สำหรับคนที่สนใจทำธุรกิจ

ควรหาข้อมูลให้เยอะ สอบถามผู้ที่มีประสบการณ์ แล้วจึงนำมาประมวลผลตัดสินใจ เพราะคนสมัยนี้ไม่เหมือนคนสมัยก่อนที่ค่อยๆ เริ่มทำอย่างอดทน ยิ่งในปัจจุบันที่มีบริษัทยักษ์ใหญ่มากมาน การที่เราจะขึ้นไปแข่งกับบริษัทเหล่านั้น จึงจำเป็นต้องมีความรู้และความสามารถพอสมควร ด้วยการพัฒนาที่ไม่หยุดนิ่งและการรักษาคุณภาพปูนพลาสเตอร์ไว้อย่างดีเยี่ยม จึงทำให้ “บริษัท เอเชียพลาสเตอร์ จำกัด” ได้รับความเชื่อถือและไว้วางใจจากลูกค้ามาจนทุกวันนี้

 
ขอคำกล่าวสั้นๆ ถึงบริการจาก www.yellowpages.co.th

ถ้าจะให้กล่าวถึงเยลโล่เพจเจส ทั้งบริษัทและเยลโล่เพจเจสก็ร่วมงานกันมายาวนาน จนตอนนี้รู้สึกเหมือนเป็นครอบครัวเดียวกัน

“เป็นพาร์ทเนอร์ทางธุรกิจที่ก้าวเดิน เติบโต และประสบความสำเร็จไปด้วยกันตลอดมา”