11 ลักษณะเด่น “สแตนเลส” ที่คุณอาจยังไม่รู้!

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ปัจจุบันสแตนเลสได้ถูกนำมาใช้งานเชิงอุตสาหกรรมอย่างกว้างขวาง ไม่ว่าจะเป็นงานก่อสร้าง การประกอบเป็นโปรดักซ์สำหรับผู้ประกอบการ รวมไปถึงนำมาทำเป็นวัสดุอุปกรณ์เครื่องใช้ภายในต่าง ๆ ดังนั้น จึงเป็นสิ่งสำคัญที่ทุกคนควรจะรู้ถึงลักษณะเด่นที่เป็นข้อดีของสแตนเลส เพื่อที่จะได้ทราบและเลือกใช้งานได้อย่างเหมาะสมตามจุดประสงค์หรือประเภทของงาน ทำให้ผลลัพธ์ที่ออกมามีประสิทธิภาพ

ในวันนี้เราจะมาทำความรู้จักกับ “11 ลักษณะเด่น” ของสแตนเลส ที่ทำให้กลายเป็นอีกหนึ่งหัวใจหลักของงานเชิงอุตสาหกรรมกัน

1. ง่ายต่อการนำมาแปรรูป หรือนำชิ้นส่วนมาประกอบ สแตนเลสส่วนใหญ่สามารถนำมาดัด ตัด แต่ง เหมาะกับการประกอบและขึ้นรูปได้ง่ายด้วยคุณสมบัติเฉพาะ

สแตนเลส

2. ทนทานต่อการกัดกร่อนดีเยี่ยม ทั้งเฉพาะจุดและมุมอับในซอก แข็งแรง ไม่ผุพังง่าย

สแตนเลส

3. ทนต่ออุณหภูมิสูง สแตนเลสมีคุณสมบัติพิเศษคือสามารถทนต่ออุณหภูมิสูง และสามารถทนไฟได้ดี จึงถูกนำไปใช้ใช้อุตสาหกรรมการขนส่งอย่างแพร่หลาย

สแตนเลส

4. ทนต่ออุณหภูมิต่ำ หรือในสภาพที่เย็นจัด รวมถึงทนต่อการเปลี่ยนอุณหภูมิโดยฉับพลัน

สแตนเลส

5. มีความแข็งแกร่ง ทนทาน และเมื่อนำสแตนเลสไปขึ้นรูปเย็น ก็จะช่วยให้มีความทนทานมากยิ่งขึ้นไปอีก

6. มีความต้านทานต่อการเกิดสนิมสูง เพราะในสแตนเลสมีส่วนประกอบของสารโมลิดินั่ม ที่ทำให้สแตนเลสเกิดสนิมได้ยาก

สแตนเลส

7. มีความคงทนต่อสารเคมี เช่น คลอรีน คลอไรด์ เป็นต้น

สแตนเลส

8. มีความสวยงาม และในปัจจุบันยังมีสีให้เลือกใช้มากมาย ด้วยกรรมวิธีที่ทันสมัย ให้ผู้ใช้ได้ประยุกต์ใช้และเลือกสีของสแตนเลสให้เหมาะกับงานที่ต้องการ

สแตนเลส

9. ทำความสะอาดง่าย ทำให้เครื่องใช้หรือวัสดุที่ทำจากแสตนเลสมีความสะอาด น่าใช้ และดูไม่เก่าเมื่อเวลาผ่านไป

10. มีความปลอดภัยและถูกสุขลักษณะ เพราะสแตนเลสมีความเป็นกลางสูง ไม่ดูดซึมรสและค่ากรดด่างใด ๆ จึงมักถูกนำมาใช้ในโรงพยาบาล เภสัชกรรม และเครื่องครัว

สแตนเลส

11. ช่วยอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม เพราะสแตนเลสสามารถนำกลับมาใช้ได้ 100% สามารถใช้ซ้ำ และรีไซเคิลได้

สแตนเลส

เมื่อทราบลักษณะเด่นของสแตนเลสกันดังนี้แล้ว การเลือกใช้วัสดุที่มีคุณภาพได้มาตรฐาน และเหมาะสมกับการใช้งาน จึงเป็นสิ่งที่สำคัญและเป็นหัวใจหลักของงาน ไม่ว่าจะเชิงอุตสาหกรรมหรือการก่อสร้าง เพื่อสร้างรากฐานที่มั่นคง และเลือกผู้ผลิตที่สามารถไว้วางใจได้ อย่าง “บริษัท วีเอสเอ็น เมทัลเวอคส์ จำกัด” ที่เป็นทั้งผู้หลิตและจัดจำหน่ายสแตนเลสสี เกรด 304 ด้วยการผลิตโดยเทคโนโลยีระดับสูงพร้อมเครื่องจักรที่ทันสมัย บริการอย่างซื่อตรงและจริงใจ ส่งมอบสินค้าที่มีคุณภาพและได้มาตรฐานถึงมือ บริการอย่างซื่อตรงและจริงใจ จึงทำให้ได้รับการไว้วางใจจากลูกค้าหลากหลายอุตสาหกรรมเสมอมา

 

บริษัท วีเอสเอ็น เมทัลเวอคส์ จำกัด

ที่อยู่ : 124 ซอยเอกชัย 76 แขวงคลองบางพราน เขตบางบอน กรุงเทพมหานคร 10150
โทรศัพท์: 02-416-0727, 0818407274
แฟกซ์: 02-416-0727
E-mail: bigvsn@hotmail.com
Website: https://setupstainless.yellowpages.co.th

บทความล่าสุด

Tags

AmenityBarudanLIONOnline marketingกระจกทางโค้งกระจกรถยนต์กระจกส่องทางแยกกระเช้าไฟฟ้ากล่องเหล็ก, กล่องโลหะกาแฟของพรีเมี่ยมครุภัณฑ์โรงพยาบาลคอนกรีตจักรปักชุบซิงค์ชุบโลหะซ่อมบำรุงถังเคมีตะกร้าผลไม้ตะแกรงแผ่นสแตนเลสถุงมือผ้าถ่านอัดแท่งไร้ควันท่อท่อร้อยสายไฟเหล็กน้ำมันก๊าดน้ำหอมบรรจุภัณฑ์พลาสติกบอยเลอร์ปฏิทินไทย-จีนประตูสแตนเลสประปาสแตนเลสผ้าตาข่ายผ้าม่านผ้าไหมแพรวาพรมดักฝุ่นพรมปูพื้นรถพัดลมโรงานฟิล์มกรองแสงม่านริ้วพลาสติกรองเท้าแตะระบบควบคุมอุตสาหกรรมระบบพ่นสีระบบหล่อลื่นรักษาความปลอดภัยรับทำความสะอาดรีโมทคอนโทรลร่มลิฟต์ลิฟต์บ้านลูกล้อลูกหมากรถยนต์วัสดุสิ้นเปลืองทางการแพทย์สบู่สมุนไพรสปาสารหล่อลื่นสารเคมีสุสานสแตนเลสหลังคาเมทัลชีทอลูมิเนียมอาคารสำนักงานให้เช่าอุปกรณ์การแพทย์อุปกรณ์ตัดเย็บเสื้อผ้าเข็มขัดรัดท่อเคมีภัณฑ์เครน รถเครน ปั้นจั่นเครื่องกำเนิดไฟฟ้าเครื่องจักรกลหนักเครื่องจักรอุตสาหกรรมเครื่องชั่งน้ำหนักเครื่องซีลสูญญากาศเครื่องดูดความชื้นเครื่องทุ่นแรงเครื่องปรับอากาศเคลือบโลหะเชื่อมเลเซอร์เช่ารถเครนเตียงผู้ป่วยเทอร์โบเม็ดพลาสติกเศษเหล็กเสาเข็มเสาเข็มเจาะเหล็กเหล็กก่อสร้างแก๊สรถยนต์แพคเกจจิ้งแรงงานต่างด้าวแอมโมเนียโคมไฟโฟมแพ็คเกจจิ้งโรงพิมพ์ให้เช่ารถแทรกเตอร์ไม้