1. หน้าแรก
  2. บทความ
  3. ธรรมชาติอยู่ไม่ไกล สร้างสรรค์ได้ด้วยมือคุณ

ธรรมชาติอยู่ไม่ไกล สร้างสรรค์ได้ด้วยมือคุณ

สิ่งมีชีวิตในธรรมชาติที่สามารถสังเคราะห์อาหารเพื่อตัวเอง ด้วยวิธีการดูดซับพลังงานจากดวงอาทิตย์และธาตุอาหารจากปัจจัยแวดล้อม โดยเฉพาะ ดิน น้ำ และบรรยากาศ นั่นคือต้นไม้ ด้วยเสน่ห์ของผิวสัมผัสที่ให้ความเป็นธรรมชาติรู้สึกอบอุ่นทุกขณะที่ได้อยู่อาศัย รวมถึงลักษณะตามธรรมชาติที่ไม่เหมือนกันเลยสักชิ้นจนราวกับเป็นงานแฮนด์เมด นี่จึงเป็นเหตุผลให้ “ไม้” ยังคงเป็นวัสดุยอดนิยมสำหรับใช้ก่อสร้างที่พักอาศัยและงานตกแต่งเสมอมา

ป่าไม้ ไม้สัก

ไม้สักจัดเป็นไม้อนุรักษ์และไม้เศรษฐกิจที่มีคุณค่ามากที่สุดชนิดหนึ่งของโลก เนื่องจากมีความคงทนต่อสภาพภูมิอากาศและภูมิประเทศได้หลากหลายมีถิ่นกำเนิดทางตอนใต้ของประเทศอินเดีย พม่า ไทย อินโดนีเซีย และหมู่เกาะ อินเดียตะวันออกชอบขึ้นตามพื้นที่ที่เป็นภูเขา แต่ในพื้นที่ราบ พื้นที่ดินปนทรายที่น้ำไม่ขัง ไม้สักก็ขึ้นได้ดีเช่นกัน ไม้สักมักเป็นหมู่ไม้สักล้วนๆ และมีขนาดใหญ่และชอบขึ้นที่ที่มีชั้นดินลึก การระบายน้ำดี ไม่ชอบดินแข็งและน้ำท่วมขัง

 

ลักษณะของไม้สัก

เนื้อไม้แข็งปานกลางที่มีลวดลายสวยงามและคุณภาพดีที่สุด เนื้อไม้มีสีน้ำตาลทอง ผิวลายไม้ตรงละเอียดสวยงาม ไม้เกิดการบิดงอโก่งตัวได้ยาก ไม้สักที่ดีจะต้องใช้เวลานานมากในการเจริญเติบโต ไม้สักที่มีอายุมากจะเกิดการผลิตน้ำมันธรรมชาติของสักซึ่งมีกลิ่นที่ปลวกไม่ชอบ จึงเป็นเหตุผลที่ทำให้เกิดความเชื่อว่าไม้สักไม่โดนปลวกกิน

 

ประเภทของไม้สัก

ไม้สักมีหลายประเภท ได้แก่ สักทอง สักหิน และสักขี้ควาย ไม้สักที่ดีที่สุด คือ ไม้สักทอง ซึ่งในสมัยนี้ค่อนข้างที่จะหาได้ยากมาก แทบจะไม่มีการนำมาใช้เป็นไม้จริงล้วนๆ เนื่องจากมีราคาสูง จึงนิยมใช้ในงานที่มีราคาแพง เช่น นำไปใช้เป็นผิวของ เรือยอร์ช เนื่องจากไม้สักทองเป็นไม้ที่มีความสวยงามและคงทน จึงนิยมเลือกใช้ไม้ชนิดนี้เป็นส่วนประกอบโครงสร้างหรือส่วนที่ต้องการความสวยงามประณีต เช่น บานประตู หน้าต่าง เฟอร์นิเจอร์

 

นอกจากจะให้สดชื่น และความร่มเย็นแล้วยังนำมาใช้เป็นส่วนประกอบในการสร้างที่พักอาศัย นับว่าเป็นธรรมชาติที่อยู่คู่คนไทยมานานหลายยุคหลายสมัย “โรงไม้ ง้วนเฮงล้ง” รับผลิต ออกแบบ ประตูไม้สัก ประตูวัด ออกแบบให้ได้ทุกความต้องการของลูกค้าเราคัดสรร คัดเลือกไม้อย่างดี อบแห้งไม้ก่อนนำมาผลิต ผลิตโดยเครื่องจักรงานไม้ มีผลงานเด่น คือ ทำประตูให้กับวัดพระแก้ว และวัดอื่นๆ มาแล้วมากมาย“การันตรีความปราณีต โดยช่างไม้ ช่างฝีมือ ผู้มีความชำนาญงานกว่า 30 ปี”

 

 

บริษัทโรงไม้ ง้วนเฮงล้ง

ที่อยู่: 50/1 ซอยเทียนทะเล 24 แขวงแสมดำ เขตบางขุนเทียน กรุงเทพมหานคร 10150

โทรศัพท์: 08-2983-8166

เว็บไซต์: https://twood-by.yellowpages.co.th

บทความล่าสุด

Tags

Online marketingกระเช้าไฟฟ้ากาแฟของพรีเมี่ยมคอนกรีตชุบโลหะตะกร้าผลไม้ถุงมือผ้าท่อท่อร้อยสายไฟเหล็กน้ำหอมบอยเลอร์ปฏิทินไทย-จีนประปาสแตนเลสผ้าตาข่ายผ้าม่านพัดลมโรงานฟิล์มกรองแสงรองเท้าแตะระบบควบคุมอุตสาหกรรมรักษาความปลอดภัยรีโมทคอนโทรลร่มลูกหมากรถยนต์สกรูสบู่สมุนไพรสารหล่อลื่นสารเคมีสุสานสแตนเลสหลังคาเมทัลชีทอาคารสำนักงานให้เช่าอุปกรณ์การแพทย์เคมีภัณฑ์เครน รถเครน ปั้นจั่นเครื่องกำเนิดไฟฟ้าเครื่องทุ่นแรงเครื่องปรับอากาศเช่ารถเครนเตียงผู้ป่วยเทอร์โบเศษเหล็กเหล็กแก๊สรถยนต์แพคเกจจิ้งแรงงานต่างด้าวแอมโมเนียโรงพิมพ์ให้เช่ารถแทรกเตอร์ไม้