1. หน้าแรก
  2. บทความ
  3. 5 ข้อควรรู้ เลือกมุ้งลวดดี มีชัยไปกว่าครึ่ง

5 ข้อควรรู้ เลือกมุ้งลวดดี มีชัยไปกว่าครึ่ง

มุ้ง หรือ มุ้งลวด ถือได้ว่าเป็นเฟอร์นิเจอร์ชิ้นสำคัญคู่ที่อยู่อาศัยมาอย่างยาวนาน ในอดีตจะใช้วิธีกางมุ้งครอบที่นอนเพื่อไม่ให้แมลง ยุง หรือ สัตว์มีพิษเข้าไปรบกวน แต่ปัจจุบันมีนวัตกรรมใหม่มากมายที่เกิดขึ้นมา ทั้งมุ้งบานเลื่อน มุ้งจีบ แถมยังทำจากวัสดุที่หลากหลายและดีไซน์ทันสมัย คงจะดีไม่น้อย ถ้าเราสามารถเลือกมุ้งที่เหมาะกับที่อยู่อาศัย และไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตได้

02

1.มุ้งลวดมีกี่แบบ

1.    แบบบานเลื่อน ติดตั้งแบบรางบนและล่าง สามารถติดตั้งด้านใดของขอบวงกบก็ได้ มีทั้งแบบบานเดี่ยวและบานคู่ 
2.    แบบจีบ เป็นการติดตั้งแบบญี่ปุ่นลักษณะคล้ายพัด แบ่งได้เป็น 2 แบบมีแบบรางและไม่มีราง ซึ่งแตกต่างกันออกไปตามการใช้งาน
3.    แบบม้วนเก็บ ใช้งานง่ายและสามารถพับเก็บได้ ซึ่งได้รับความนิยมอย่างมากด้วยความสะดวกสบายและความทันสมัย

03

2.ความแตกต่างของวัสดุที่นำมาทำมุ้งลวด

แบ่งออกเป็น 4 ชนิดคร่าวๆ
1.    อะลูมิเนียม นิยมใช้กันในปัจจุบัน มีราคาไม่สูง มุ้งลวดอะลูมิเนียมจะมีความมันวาวสีขาวสะท้อนแสง มองผ่านผืนมุ้งลวดได้ไม่ชัด มีความตึงตัวสูงไม่หย่อนง่าย 
2.    ไฟเบอร์ หรือ ใยแก้ว เป็นวัสดุสังเคราะห์พิเศษ มองทะลุผ่านผืนมุ้งลวดทะลุได้ชัดเจน มีความทนทานสูง ทนการกัดกร่อนสูง ทนร้อนไม่ติดไฟ มีความเหนียวยืดหยุ่นสูง 
3.    ไนลอน มีความเหนียวทนทาน แต่มีความหนา ไม่โปร่ง ไม่สบายตา 
4.    มุ้งลวด ทำจากตาข่ายเหล็กไร้สนิม ทนทานต่อแรงดึง กรีด ตัดไม่ขาด ทนต่อการงัดแงะ กระแทกไม่เกิดความเสียหาย 

04

3.ติดมุ้งลวดเพื่ออะไร

เพื่อป้องกันยุง แมลง สัตว์มีพิษ และฝุ่น ที่อาจมาตามกระแสลม รวมไปถึงช่วยป้องกันแสงแดดที่ส่องเข้ามาภายในตัวบ้านด้วย ไม่ต้องกังวลใจเมื่อต้องการเปิดประตูหรือหน้าต่าง อากาศจะถ่ายเทเข้าสู่ภายในบ้านได้อย่างสะดวก และช่วยรักษาความเป็นส่วนตัวได้ในระดับหนึ่งเลยทีเดียว

4.ติดมุ้งแบบไหน ถูกใจที่สุด

ต้องคำนึงถึงไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตจำประวัน เพื่อให้ตอบโจทย์การใช้งานที่สุด และควรทำความเข้าใจประเภทของมุ้งลวดว่าต้องการใช้เพื่อวัตถุประสงค์อย่างไร เพราะมุ้งลวดแต่ละประเภทมีคุณสมบัติในการใช้งาน และความสวยงามที่แตกต่างกันออกไป 

5. ด้านนอก ด้านใน ติดมุ้งลวดด้านไหนดีกว่ากัน

สามารถติดตั้งมุ้งลวดได้ทั้งด้านนอกและด้านใน ขึ้นอยู่กับความเหมาะสมและความชอบของผู้เลือก
การติดมุ้งลวดด้านนอก ทางเลือกที่ดีในเรื่องความปลอดภัย แต่ควรเลือกวัสดุที่มีความแข็งแรง ทนทาน แต่หากเลือกใช้วัสดุที่ไม่มีคุณภาพ จะทำให้มุ้งลวดเสื่อมสภาพเร็วและชำรุดได้ง่ายเมื่อโดนแรงกระแทก
การติดมุ้งลวดด้านใน ติดไว้ด้านในค่อนข้างที่จะดูแลรักษาได้ง่ายกว่า และเป็นที่นิยมมากในปัจจุบัน สามารถใช้มุ้งลวดแบบอะลูมิเนียมแบบบาง ที่มีราคาไม่สูงมากได้

 

ทั้งหมดนี้คือ 5 ข้อ ประกอบการตัดสินใจการเลือกติดตั้งมุ้งลวดให้ตอบโจทย์ตามความต้องการ และเข้ากับที่อยู่อาศัยของคุณได้อย่างลงตัว หากคุณกำลังมองหาผู้ผลิตและติดตั้งมุ้งลวดคุณภาพดี ราคาสบายกระเป๋า “มุ้งจีบสลิลพร ดีไซน์” ผู้ผลิตและติดตั้งมุ้งลวด  พร้อมทีมโดยช่างที่มีฝีมือ ได้มาตรฐาน มีประสบการณ์การทำงาน มากกว่า 10 ปี บริการทันใจ ตลอด 24 ชั่วโมง ครบจบในที่เดียว 

 


บริษัท มุ้งจีบสลิลพร ดีไซน์
ที่อยู่ : 137/1 ม.2 ซ.ท่าเรือ ถ.คุ้มเกล้า แขวงลำปลาทิว เขตลาดกระบัง กรุงเทพมหานคร 10520 
โทร: 02-1204755, 062-1963274 คุณรัศมี
Line: ratsam8
FB: มุ้งจีบสลิลพรดีไซน์
เว็บไซต์: https://sarinporndesign.yellowpages.co.th/

 

บทความล่าสุด

Tags

Online marketingกระเช้าไฟฟ้ากาแฟของพรีเมี่ยมครุภัณฑ์โรงพยาบาลคอนกรีตชุบโลหะตะกร้าผลไม้ถุงมือผ้าท่อท่อร้อยสายไฟเหล็กน้ำหอมบรรจุภัณฑ์พลาสติกบอยเลอร์ปฏิทินไทย-จีนประปาสแตนเลสผ้าตาข่ายผ้าม่านพัดลมโรงานฟิล์มกรองแสงรองเท้าแตะระบบควบคุมอุตสาหกรรมรักษาความปลอดภัยรีโมทคอนโทรลร่มลูกล้อลูกหมากรถยนต์สบู่สมุนไพรสปาสารหล่อลื่นสารเคมีสุสานสแตนเลสหลังคาเมทัลชีทอลูมิเนียมอาคารสำนักงานให้เช่าอุปกรณ์การแพทย์เคมีภัณฑ์เครน รถเครน ปั้นจั่นเครื่องกำเนิดไฟฟ้าเครื่องซีลสูญญากาศเครื่องทุ่นแรงเครื่องปรับอากาศเช่ารถเครนเตียงผู้ป่วยเทอร์โบเศษเหล็กเสาเข็มเหล็กแก๊สรถยนต์แพคเกจจิ้งแรงงานต่างด้าวแอมโมเนียโรงพิมพ์ให้เช่ารถแทรกเตอร์ไม้