1. หน้าแรก
  2. บทความ
  3. เลือกหลังคาไวนิล หรือ เมทัลชีท?

เลือกหลังคาไวนิล หรือ เมทัลชีท?

“หลังคา” เป็นปัจจัยสำคัญมากที่คุณควรนึกถึงเป็นอันดับแรก เนื่องจากหลังคาเป็นส่วนที่สูงที่สุด ทำหน้าที่กันแดด กันลม กันฝน ซึ่งวัสดุหลังคาต่อเติมที่คนส่วนใหญ่นิยมใช้ ก็คงหนีไม่พ้นหลังคาไวนิล และเมทัลชีท นั่นเอง ก่อนอื่นเรามาทำความรู้จัก 2 วัสดุนี้กันก่อนเลย

เริ่มที่ “หลังคาไวนิล” เป็นวัสดุที่ทำจาก UPVC หรือแผ่นพลาสติก (Unplasticized Poly Vinyl Chloride) ชนิดโฟมชนิดแข็ง มีให้เลือกใช้หลายแบบ ทั้งแบบท้องเรียบและท้อนลอน แผ่นหนา ไม่แตกง่าย มีความปลอดภัยสูง ส่วน “หลังคาเมทัลชีท” เป็นแผ่นเหล็กรีดลอนโลหะผสมรหว่างอะลูมิเนียม และสังกะสี เป็นแผ่นบางๆ มีหลายสีให้เลือก แล้วคุณควรเลือกอะไร ? วันนี้เราจะมาเปรียบเทียบกันในด้านต่าง ๆ ดังนี้

หลังคา

อายุการใช้งานที่ยาวนานของหลังคา

อายุการใช้งานของหลังคาไวนิลนั้นทนทานนานมากกว่า 10 ปี โดยที่หลังคาเมทัลชีทนั้นแม้จะมีอายุการใช้งานนาน แต่มักเป็นสนิมและแผ่นฟอยล์กันความร้อนด้านล่างยุ่ยสลายภายใน 2-3 ปี อย่างรวดเร็ว

ความหนาของหลังคา

ความหนาของหลังคา

หลังคาไวนิลจะมีความหนาถึง 7 มิลลิเมตร ซึ่งหนากว่าหลังคาเมทัลชีทเป็นอย่างมาก ซึ่งหลังคาเมทัลชีทนั้นค่อนข้างจะบาง โดยมาตรฐานจะอยู่ที่ 0.2 – 0.3 มิลลิเมตร

หลังคา

น้ำหนักเมทัลชีทเบากว่าไวนิล

ถึงแม้จะมีน้ำหนักที่มากกว่าเมทัลชีท แต่ความคงทน แข็งแรงของหลังคาไวนิลมีมากกว่า ทนแรงกระแทกและแรงลมได้ดีกว่าจึงคุ้มค่ามากกว่าในระยะยาว

หลังคาเมทัลชีท

ความทนทานต่อสภาพอากาศ และแรงกระแทก

หลังคาไวนิลจะมีความทนทานมากกว่าหลังคาเมทัลชีท เนื่องจากหลังคาไวนิลมีความหนา และยืดหยุ่นได้มากกว่า ซึ่งจะส่งผลให้ทนแรงกระแทกได้ดีกว่า อีกทั้งยังทนต่อทุกสภาพอากาศ และทนต่อการผุกร่อนจากสนิม

หลังคาไวนิล

ระบบการกันความร้อนที่ดี ทำให้บ้านของคุณเย็นสบาย

หลังคาไวนิลมีคุณสมบัติเด่นคือ เนื้อวัสดุเป็นฉนวนกันความร้อนจึงช่วยลดความร้อนสะสมใต้หลังคาได้ดีมาก ในขณะที่หลังคาเมทัลชีทไม่กันความร้อนสักเท่าไหร่นัก เนื่องจากวัสดุทำจากเหล็ก จึงจำเป็นจะต้องบุแผ่นฟอยล์ฉนวนกันร้อนด้านล่างอีกชั้นหนึ่ง ดังนั้นหลังคาไวนิลจะมีความเย็นสบายมากกว่า

หลังคาไวนิล

การลดมลภาวะทางเสียงภายในตัวอาคาร

เนื่องจากหลังคาเมทัลชีทนั้นทำจากเหล็กแน่นอนว่าเมื่อเวลาฝนตกกระทบผิวหลังคาทำให้เกิดเสียงดัง อาจทำให้เกิดความรำคาญใจต่อผู้อยู่อาศัยได้ ในขณะที่หลังคาไวนิลจะซับเสียงฝนตกได้ดี

หลังคา

ความสะดวก และความรวดเร็วในการติดตั้ง

การติดตั้งหลังคาไวนิลสะดวกรวดเร็ว เนื่องจากเป็นระบบ Interlock (เข้าลิ้น) ติดตั้งง่าย สวยงาม ความเรียบร้อยของงานดีกว่าเมทัลชีทเนื่องจากไม่เห็นหัวสกรูด้านบน

หลังคาไวนิล ตราภูเขา

2 in 1 function  เป็นทั้งหลังคาและฝ้าในตัว

หลังคาไวนิลรุ่นท้องเรียบติดตั้งเสร็จแล้วไม่ต้องทำฝ้าเพิ่มเติม เรียบเนียนสนิทสวยงามสไตล์โมเดิร์น

หลังคาไวนิล

Low maintenance

หลังคาไวนิล ประหยัดค่าดูแลรักษา ดูแลรักษาง่าย ฝนตกมาชะล้างหลังคาให้ดูสะอาดเหมือนใหม่

หลังคาไวนิล

Value for money

การติดตั้งหลังคาไวนิล เป็นการลงทุนคุ้มค่ากับราคาที่ต้องเสียไป

หลังคาไวนิล

 

ทุกคนคงได้คำตอบแล้วใช่มั้ยคะว่าอยากจะใช้วัสดุอะไรในการออกแบบบ้านของคุณ เพื่อทางเลือกที่คุ้มค่า และมีคุณภาพสูงสุดของคุณที่ หลังคาไวนิล ตราภูเขา เป็นแห่งแรกในประเทศไทยและเอเชียตะวันออกเชียงใต้ด้วยเทคโนโลยีทันสมัย นำเข้าจากเยอรมันนี เปิดให้บริการมามากกว่า 30ปี ได้รับมาตรฐานมอก.และ ISO9001 ทำให้คุณมั่นใจได้ว่าคุณภาพและประสิทธิภาพในการใช้งานสูงสุด ออกแบบได้ตามความต้องการ พร้อมดูแลบ้านให้คุณทั้งภายในและภายนอก ใส่ใจทุกขั้นตอนตั้งแต่การผลิตจนถึงมือลูกค้า รวดเร็ว ปลอดภัย ถูกใจคนรักบ้านแน่นอน

 

บริษัท ไทยพลาสวู้ด จำกัด

ที่อยู่ : อาคาร เค เอ็ม ริเวอร์ไซต์ ถนนพระราม 3 แขวงบางโคล่ เขตบางคอแหลม กรุงเทพมหานคร 10120
โทรศัพท์: 0-2291-9595
แฟกซ์: 0-2291-9570
E-mail: thaiplastwood@gmail.com
Website: https://www.thaiplastwood.com, https://www.หลังคาไวนิล.com

บทความล่าสุด

Tags

AmenityBarudanLIONOnline marketingกระจกทางโค้งกระจกรถยนต์กระจกส่องทางแยกกระเช้าไฟฟ้ากล่องเหล็ก, กล่องโลหะกาแฟของพรีเมี่ยมครุภัณฑ์โรงพยาบาลคอนกรีตจักรปักชุบซิงค์ชุบโลหะซ่อมบำรุงถังเคมีตะกร้าผลไม้ตะแกรงแผ่นสแตนเลสถุงมือผ้าถ่านอัดแท่งไร้ควันท่อท่อร้อยสายไฟเหล็กน้ำมันก๊าดน้ำหอมบรรจุภัณฑ์พลาสติกบอยเลอร์ปฏิทินไทย-จีนประตูสแตนเลสประปาสแตนเลสผ้าตาข่ายผ้าม่านผ้าไหมแพรวาพรมดักฝุ่นพรมปูพื้นรถพัดลมโรงานฟิล์มกรองแสงม่านริ้วพลาสติกรองเท้าแตะระบบควบคุมอุตสาหกรรมระบบพ่นสีระบบหล่อลื่นรักษาความปลอดภัยรับทำความสะอาดรีโมทคอนโทรลร่มลิฟต์ลิฟต์บ้านลูกล้อลูกหมากรถยนต์วัสดุสิ้นเปลืองทางการแพทย์สบู่สมุนไพรสปาสารหล่อลื่นสารเคมีสุสานสแตนเลสหลังคาเมทัลชีทอลูมิเนียมอาคารสำนักงานให้เช่าอุปกรณ์การแพทย์อุปกรณ์ตัดเย็บเสื้อผ้าเข็มขัดรัดท่อเคมีภัณฑ์เครน รถเครน ปั้นจั่นเครื่องกำเนิดไฟฟ้าเครื่องจักรกลหนักเครื่องจักรอุตสาหกรรมเครื่องชั่งน้ำหนักเครื่องซีลสูญญากาศเครื่องดูดความชื้นเครื่องทุ่นแรงเครื่องปรับอากาศเคลือบโลหะเชื่อมเลเซอร์เช่ารถเครนเตียงผู้ป่วยเทอร์โบเม็ดพลาสติกเศษเหล็กเสาเข็มเสาเข็มเจาะเหล็กเหล็กก่อสร้างแก๊สรถยนต์แพคเกจจิ้งแรงงานต่างด้าวแอมโมเนียโคมไฟโฟมแพ็คเกจจิ้งโรงพิมพ์ให้เช่ารถแทรกเตอร์ไม้