1. หน้าแรก
  2. บทความ
  3. 8 โครงสร้างเหล็กในงานก่อสร้างที่มีมาตรฐานครบวงจร ...

8 โครงสร้างเหล็กในงานก่อสร้างที่มีมาตรฐานครบวงจร จบได้ในที่เดียว

ปัจจุบันมีการจำหน่ายเหล็กครบวงจรจบได้ในที่เดียว ที่มีมาตรฐานได้รับ มอก.แท้ ทั้งแบบปลีกและส่ง ไม่ว่าจะเป็นเหล็กรูปพรรณ, เหล็กสำหรับงานก่อสร้าง, เหล็กสำหรับงานกลึง, และสินค้าอุปกรณ์งานก่อสร้าง สามารถสั่งสินค้าตามความต้องการได้ จึงขอแนะนำ บริษัท เหล็กไทย สตีล (2017) จำกัด เป็นร้านจำหน่ายเหล็กรูปพรรณที่ใหญ่ในจังหวัดนนทบุรี เป็นบริษัทที่มีความรู้ความชำนาญในเรื่องของเหล็กทุกชนิด หลากหลายรูปแบบ ประสบการณ์มากกว่า 10 ปี ในการดำเนินกิจการงานเหล็ก ทางเราพร้อมยินดีให้บริการด้วยความซื่อสัตย์ต่อลูกค้า ขายปลีกและส่ง เหล็กราคาโรงงาน มีบริการจัดส่งทั่วประเทศ 

8  ประเภทโครงสร้างของเหล็กในงานก่อสร้างต่างๆ

Pic1

1.เหล็กท่อเหลี่ยม 

 คือ เหล็กรูปพรรณรีดร้อน สามารถรับแรงต้านขณะใช้งานได้ดี นำไปใช้ในงานโครงสร้างโรงงานอุตสาหกรรม สะพาน อาคารสูง ฯลฯ

Pic2

2. เหล็ก เอชบีม

คือ เหล็กรูปพรรณรีดร้อน สามารถรับน้ำหนักมากๆ ได้ดีเยี่ยม นำไปใช้ในงานก่อสร้างอาคาร เป็นชิ้นส่วนของ เสา คาน โครงสร้างหลังคา มีลักษณะเด่น คือ ความกว้างของปีกและแผ่นตรงกลางมีความกว้างเท่ากัน

Pic3

3.เหล็กเส้นกลม 

คือ เหล็กกลมผิวเรียบ SR24 มีกำลังรับแรงดึงที่จุดครากไม่น้อยกว่า 2400 ksc.(กก./ตร.ซม.) มีขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางขนาดต่างๆ
เหล็กเส้นสำหรับงานก่อสร้าง หรือเรียกสั้นๆว่า RB ตามมาตรฐานอุตสาหกรรม  การใช้งานเหล็กเส้นกลม ใช้สำหรับงานก่อสร้างที่รับแรงไม่มากนัก ปลอกเสา ปลอกคาน

Pic4

4.เหล็กข้ออ้อย 

คือ เหล็กมีลักษณะเป็นปล้องๆ คล้ายๆอ้อย จึงเรียกว่า เหล็กข้ออ้อย เพื่อเพิ่มแรงยึดเหนี่ยวให้เหล็กกับคอนกรีตมากขึ้น ใช้ในงานก่อสร้างที่ต้องรับน้ำหนักมากๆ

Pic5

5.เหล็กฉาก 

คือ เหล็กโครงสร้างรูปพรรณรีดร้อน มีความแข็งแรงมาตรฐาน นำไปใช้งานโครงสร้าง เช่น โครงสร้างหลังคาโรงงาน เสาโกดัง เสาส่งไฟฟ้า งานตกแต่งต่างๆ เช่น ทำชั้นวางของอเนกประสงค์ รถเข็น บันได กล่อง สำหรับเหล็กฉากแบบเจาะรู มีลักษณะ คือ รูปทรงคล้ายตัว L ขนาดด้านทั้งสองด้านเท่ากัน มุมฉากตั้งตรง ผิวเรียบ

Pic6

6.เหล็กรางน้ำ

หรือเรียกว่า รางหล่อ รางหนา รางซี  เป็นเหล็กรูปพรรณรีดร้อน สามารถรับน้ำหนักมากๆ ได้ดีเยี่ยม นำไปใช้ในงานโครงเหล็กหลังคาโรงงาน โกดัง ทำแปหลังคา คาน เสา งานบันได งานสะพาน เสาตอม่อ มีลักษณะ คือ ลักษณะคล้ายรูปตัวยู (U) ปีกทั้งสองด้านจะมีขนาดเท่ากัน เพื่อสะดวกในการประกอบชิ้นงานให้สวยงาม

7.เหล็ก ไอบีม 

หรือเรียกว่า เหล็กตัวไอ เหล็กปีกไอ เสาบีม โดยเหล็กไอบีม จัดเป็นเหล็กรูปพรรณรีดร้อน   (Hot rolled structural steel) เหมาะสำหรับใช้ทำรางเครนโรงงานอุตสาหกรรม งานเครื่องจักร ทำเสา คาน งานยก หรือโครงสร้างต่างๆ ที่ต้องรองรับน้ำหนักมากๆ มีลักษณะเด่น คือ ปีกเหล็กจะหนาขึ้นที่โคนปีก ลักษณะเอียงทั้งสองข้าง เพื่อการรองรับน้ำหนัก และรองรับการกระแทกได้ดี

8.เหล็กปลอกคลาน 

คือ เหล็กที่ใช้เสริมอยู่ภายในเสาหรือคานในโครงสร้างคอนกรีตเสริมเหล็ก เหล็กที่ใช้ส่วนมากคือเหล็กเส้นกลม ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางไม่น้อยกว่า 6 มิลลิเมตร โดยจะดัดเหล็กเส้นเป็นรูปร่างเดียวกับพื้นที่หน้าตัดของเสาหรือคานที่จะใช้ติดตั้งล้อมรอบเหล็กยืน ตลอดความยาวของโครงสร้างเป็นระยะห่างอย่างสม่ำเสมอ

 

ดังนั้นเหล็กที่เต็มไปด้วยคุณภาพมาตรฐานโรงใหญ่ และเหล็กโรงเล็ก ราคาถูกมีสต็อกเหล็กพร้อมจัดส่งทันทีทางเรามีบริการจัดส่งสินค้าให้ถึงมือลูกค้าได้รวดเร็ว ทันต่อการใช้งาน น้ำหนักเต็ม ปลอดภัย ได้รับความไว้วางใจจากผู้รับเหมารายใหญ่ รายย่อย ร้านค้า โครงการต่างๆ อีกมากมาย ที่สำคัญ! เหล็กไทย สตีลเหล็กราคาถูกจริง จัดส่งสินค้าตรงเวลาตามที่ลูกค้าต้องการ พร้อมมีสินค้าใน สต็อกสามารถจัดส่งสินค้าให้กับลูกค้าได้ทันที บริการจัดส่งทั่วประเทศ สั่งน้อยเราก็ส่ง สั่งง่าย ส่งไว บริการด้วยทีมงานมืออาชีพ  

 

บริษัท เหล็กไทย สตีล (2017) จำกัด
ที่อยู่ 21/10 หมู่ 5 ถนนบ้านกล้วย – ไทรน้อย ตำบลพิมลราช อำเภอบางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี 11110 
โทรศัพท์ 0-2011-9661, 08-0368-6800
Line ID @Lekthaisteel
Facebook https://www.facebook.com/LekThaiSteel
เว็บไซต์ https://lekthaisteel.yellowpages.co.th
เวลาทำการ  วันจันทร์ - เสาร์ เวลา 7.30-17.00น.
 

บทความล่าสุด

Tags

Online marketingกระเช้าไฟฟ้ากาแฟของพรีเมี่ยมครุภัณฑ์โรงพยาบาลคอนกรีตชุบโลหะตะกร้าผลไม้ถุงมือผ้าท่อท่อร้อยสายไฟเหล็กน้ำหอมบรรจุภัณฑ์พลาสติกบอยเลอร์ปฏิทินไทย-จีนประปาสแตนเลสผ้าตาข่ายผ้าม่านพัดลมโรงานฟิล์มกรองแสงรองเท้าแตะระบบควบคุมอุตสาหกรรมรักษาความปลอดภัยรีโมทคอนโทรลร่มลูกล้อลูกหมากรถยนต์สบู่สมุนไพรสปาสารหล่อลื่นสารเคมีสุสานสแตนเลสหลังคาเมทัลชีทอลูมิเนียมอาคารสำนักงานให้เช่าอุปกรณ์การแพทย์เคมีภัณฑ์เครน รถเครน ปั้นจั่นเครื่องกำเนิดไฟฟ้าเครื่องซีลสูญญากาศเครื่องทุ่นแรงเครื่องปรับอากาศเช่ารถเครนเตียงผู้ป่วยเทอร์โบเศษเหล็กเสาเข็มเหล็กแก๊สรถยนต์แพคเกจจิ้งแรงงานต่างด้าวแอมโมเนียโรงพิมพ์ให้เช่ารถแทรกเตอร์ไม้