1. หน้าแรก
  2. บทความ
  3. พลาสติกปูพื้นก่อนเทคอนกรีตสำหรับงานก่อสร้าง ดีอย่า...

พลาสติกปูพื้นก่อนเทคอนกรีตสำหรับงานก่อสร้าง ดีอย่างไร?

คุณเคยสงสัยมั้ยว่าการก่อสร้างแต่ละครั้ง บ้านแต่ละหลังขนาดเท่ากันทำไมค่าก่อสร้างไม่เท่ากัน? คำตอบนั้นก็เพราะขึ้นอยู่กับรายละเอียดระหว่างก่อสร้างนั่นเอง และหนึ่งในสิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้ในการก่อสร้างคือ การปูพลาสติกก่อนเทคอนกรีต ซึ่งเพิ่มขั้นตอนเพียงเล็กน้อยแต่เพิ่มประโยชน์อีกมากมาย เพราะฉนั้นเรามาดูข้อดีของการปูรองพื้นด้วยพลาสติกกัน
banner03-2

1.ป้องกันความชื้น
เนื่องจากการปูพื้นทำหน้าที่เป็นฉนวนกันความชื้นจากพื้นดินข้างล่างที่จะซึมผ่านขึ้นมา และป้องกันการขึ้นสนิมของตระแกรงเหล็กที่ใช้ในการก่อสร้าง เพราะความชื้นอาจทำให้ตะแกรงเหล็กผุกร่อน 

2.รักษาอุณหภูมิคอนกรีต
แผ่นพลาสติกปูรองพื้นสามารถช่วยรักษาอุณหภูมิของคอนกรีตหลังเทใหม่ ๆ เพื่อเป็นการบ่มร้อนให้คงที่ในการเกาะตัว และเพื่อไม่ให้เกิดรอยร้าวของพื้นคอนกรีต

banner03-3

3.ป้องกันปลวกและวัชพืช
ปลวกและวัชพืชที่อยู่ตามดินเป็นส่วนหนึ่งในการทำให้เกิดรอยร้าวของคอนกรีต ทำให้มีอายุการใช้งานที่สั้นลง ดังนั้น การปูพื้นรองก่อนเทจะช่วยป้องกันปลวกและวัชพืชที่ขึ้นมาจากหน้าดินได้ ทำให้มีอายุการใช้งานที่ยาวนานขึ้น

4.ป้องกันการรั่วซึมของน้ำ
สามารถช่วยไม่ให้น้ำรั่วซึมทั้งก่อนและหลังเท อีกทั้งยังป้องกันขี้เกลือบนพื้นคอนกรีตเนื่องจากน้ำกร่อยหรือน้ำเค็มใต้พื้นดินที่อาจจะซึมขึ้นมาได้ โดยจะสามารถพบได้กับการก่อสร้างในจังหวัดที่ใกล้ทะเล

5.ช่วยประหยัดในการก่อสร้าง
เนื่องจากการใช้พลาสติกปูก่อนเทคอนกรีตสามารถใช้ทดแทนการใช้ลีนคอนกรีตได้ อีกทั้งการใช้พลาสติกปูรองก่อนยังสามารถช่วยยืดอายุการใช้งานของคอนกรีต และช่วยในการป้องกันรอยร้าวในอนาคต จึงสามารถช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายได้มากขึ้น

banner03-4

จะเห็นได้ว่าการปูพลาสติกก่อนการเทคอนกรีตมีประโยชน์มากมาย ทำให้คุณมั่นใจได้ว่าการก่อสร้างนี้มีคุณภาพ และไม่เป็นปัญหาในอนาคตแน่นอน ที่ บริษัทไทยฮง พลาสติก มีบริการตรวจสอบสเปคของถุงพลาสติกอย่างละเอียดให้และให้คำปรึกษาในการผลิตถุงพลาสติก และลดต้นทุนให้แก่ลูกค้าและให้บริการอย่างเต็มที่ ที่สุดกับคุณ ด้วยประสบการณ์มากว่า 20 ปี 


บริษัท ไทยฮง พลาสติก อินดัสทรี จำกัด
ที่อยู่: 30/9 หมู่ 8 ซอยสุขสวัสดิ์ 84 ถนนสุขสวัสดิ์ ตำบลในคลองบางปลากด อำเภอพระสมุทรเจดีย์ จังหวัดสมุทรปราการ 10290
โทรศัพท์: 0-2817-5053
แฟกซ์: 0-2817-5054
E-mail: sales@thaihong.co.th
Line ID : @thaihong
Website: https://thaihong.co.th/โรงงานผลิตถุงพลาสติก, https://thaihong.yellowpages.co.th

บทความล่าสุด

Tags

AmenityBarudanLIONOnline marketingกระจกทางโค้งกระจกรถยนต์กระจกส่องทางแยกกระเช้าไฟฟ้ากล่องเหล็ก, กล่องโลหะกาแฟของพรีเมี่ยมครุภัณฑ์โรงพยาบาลคอนกรีตจักรปักชุบซิงค์ชุบโลหะซ่อมบำรุงถังเคมีตะกร้าผลไม้ตะแกรงแผ่นสแตนเลสถุงมือผ้าถ่านอัดแท่งไร้ควันท่อท่อร้อยสายไฟเหล็กน้ำมันก๊าดน้ำหอมบรรจุภัณฑ์พลาสติกบอยเลอร์ปฏิทินไทย-จีนประตูสแตนเลสประปาสแตนเลสผ้าตาข่ายผ้าม่านผ้าไหมแพรวาพรมดักฝุ่นพรมปูพื้นรถพัดลมโรงานฟิล์มกรองแสงม่านริ้วพลาสติกรองเท้าแตะระบบควบคุมอุตสาหกรรมระบบพ่นสีระบบหล่อลื่นรักษาความปลอดภัยรีโมทคอนโทรลร่มลิฟต์ลิฟต์บ้านลูกล้อลูกหมากรถยนต์วัสดุสิ้นเปลืองทางการแพทย์สบู่สมุนไพรสปาสารหล่อลื่นสารเคมีสุสานสแตนเลสหลังคาเมทัลชีทอลูมิเนียมอาคารสำนักงานให้เช่าอุปกรณ์การแพทย์อุปกรณ์ตัดเย็บเสื้อผ้าเข็มขัดรัดท่อเคมีภัณฑ์เครน รถเครน ปั้นจั่นเครื่องกำเนิดไฟฟ้าเครื่องจักรอุตสาหกรรมเครื่องชั่งน้ำหนักเครื่องซีลสูญญากาศเครื่องดูดความชื้นเครื่องทุ่นแรงเครื่องปรับอากาศเคลือบโลหะเชื่อมเลเซอร์เช่ารถเครนเตียงผู้ป่วยเทอร์โบเม็ดพลาสติกเม็ดพลาสสติกเศษเหล็กเสาเข็มเหล็กเหล็กก่อสร้างแก๊สรถยนต์แพคเกจจิ้งแรงงานต่างด้าวแอมโมเนียโคมไฟโฟมแพ็คเกจจิ้งโรงพิมพ์ให้เช่ารถแทรกเตอร์ไม้