1. หน้าแรก
  2. บทความ
  3. ถุงพลาสติก HDPE, LDPE และถุง PP ต่างกันอย่างไร

ถุงพลาสติก HDPE, LDPE และถุง PP ต่างกันอย่างไร

หลายๆ ท่านคงเคยได้ยินตัวย่อเหล่านี้ นั่นก็คือ High density polyethylene, Low density polyethylene และ Polypropylene ซึ่งอาจจะเกิดข้อสงสัยว่า เนื้อถุงพลาสติกแต่ละชนิดมีความเหมือนหรือความแตกต่างกันอย่างไร และผลิตภัณฑ์ใดที่จะเหมาะกับเนื้อถุงพลาสติกแต่ละชนิด วันนี้ทางเราจะมาพูดถึงความแตกต่างของเรื่องนี้กัน

1.HDPE หรือ High density polyethylene
เป็นถุงพลาสติกขุ่น มีความหนาแน่นสูง มีความแข็งแรงและโปร่งแสง อีกทั้งยังสามารถนำกลับมาหลอมใช้งานใหม่ได้ ทนความร้อนได้ถึง 100 องศา และทนความเย็นได้เพียง 0 องศา ไม่เหมาะแก่การแช่ช่องฟรีซ ส่วนใหญ่จึงเหมาะแก่การนำมาใส่บรรจุพวกอาหารแบบชั่วคราว เช่น ถุงกาแฟ ถุงผลไม้อบแห้ง ถุงหูหิ้ว ถุงขยะ
ถุงพลาสติก
2.LDPE หรือ Low density polyethylene
มีความหนาแน่นต่ำ แต่มีความเหนียว และยืดหยุ่นได้ดี ทนต่อการกรอบแตก นิ่ม ลักษณะเป็นสีขาว ขุ่น และโปร่งแสง มีความลื่นมันในตัวแต่จะใสไม่เท่าพลาสติกชนิด PP มีความแข็งแรงทนทานน้อยกว่า HDPE และทนความร้อนได้ไม่มาก  แต่ทนสารเคมีได้ดี ทนต่อความร้อนได้ 80 องศา เริ่มหลอมตัวที่อุณหภูมิ 120 องศา และทนความเย็นด้ถึง -50 องศา เหมาะแกการผลิตแผ่นฟิล์มต่าง ๆ เช่น ถุงเย็น ถุงซิป ขวดพลาสติกชนิดบีบได้ของเล่น
ผลิตถุงพลาสติก
3.PP หรือ Polypropylene ถุงพลาสติกทนความร้อน
พลาสติกที่เบาที่สุด มีความแข็ง และแตกง่ายน้อยกว่า HDPE สามารถทนแรงกระแทกได้ ทนต่อรอยขีดข่วน เสียรูปยาก มีความใสและมันวาว ทนความร้อนได้ 100 องศา หลอมตัวที่ 165 องศา ไม่สามารถทนความเย็นได้ (ไม่ควรแช่ฟรีซ) นิยมใช้งานในทางการแพทย์ หรือห้องปฏิบัติการเพราะทนต่อความร้อนสูง สามารถอบฆ่าเชื้อในหม้อนึ่งความดันได้ และเป็นภาชนะบรรจุอาหารสำหรับไมโครเวฟได้
ถุงพลาสติก


พลาสติกทั้ง 3 ชนิด มีความแตกต่างกันออกไป ควรเลือกใช้ให้เหมาะสมกับการใช้งานของคุณสมบัติของพลาสติกชนิดนั้นๆ ไม่งั้นอาจจะก่อให้เกิดอันตรายได้ ที่ บริษัท ไทยฮงพลาสติก อินดัสทรี จำกัด ซึ่งผู้ผลิตและจำหน่ายถุงพลาสติกที่มีประสบการณ์มากกว่า 25 ปี สินค้าและบริการ มีหลากหลาย เช่น ถุงพลาสติกทั่วไป, ถุงพลาสติกอุตสาหกรรม, ถุงพลาสติกขนาดใหญ่, แผ่นพลาสติกขนาดใหญ่, ม้วนพลาสติกขนาดใหญ่ สามารถติดต่อ และสอบถามเรื่องของการใช้งานได้ ทางบริษัท สามารถให้คำปรึกษาในการเลือกสินค้าแก่ทุกท่านได้อย่างแน่นอน


บริษัท ไทยฮง พลาสติก อินดัสทรี จำกัด
ที่อยู่: 30/9 หมู่ 8 ซอยสุขสวัสดิ์ 84 ถนนสุขสวัสดิ์ ตำบลในคลองบางปลากด อำเภอพระสมุทรเจดีย์ จังหวัดสมุทรปราการ 10290
โทรศัพท์: 0-2817-5053
แฟกซ์: 0-2817-5054
E-mail: sales@thaihong.co.th
Line ID : @thaihong
Website: https://thaihong.co.th/โรงงานผลิตถุงพลาสติก, https://thaihong.yellowpages.co.th

บทความล่าสุด

Tags

AmenityBarudanLIONOnline marketingกระจกทางโค้งกระจกรถยนต์กระจกส่องทางแยกกระเช้าไฟฟ้ากล่องเหล็ก, กล่องโลหะกาแฟของพรีเมี่ยมครุภัณฑ์โรงพยาบาลคอนกรีตจักรปักชุบซิงค์ชุบโลหะซ่อมบำรุงถังเคมีตะกร้าผลไม้ตะแกรงแผ่นสแตนเลสถุงมือผ้าถ่านอัดแท่งไร้ควันท่อท่อร้อยสายไฟเหล็กน้ำมันก๊าดน้ำหอมบรรจุภัณฑ์พลาสติกบอยเลอร์ปฏิทินไทย-จีนประตูสแตนเลสประปาสแตนเลสผ้าตาข่ายผ้าม่านผ้าไหมแพรวาพรมดักฝุ่นพรมปูพื้นรถพัดลมโรงานฟิล์มกรองแสงรองเท้าแตะระบบควบคุมอุตสาหกรรมระบบพ่นสีระบบหล่อลื่นรักษาความปลอดภัยรีโมทคอนโทรลร่มลิฟต์ลิฟต์บ้านลูกล้อลูกหมากรถยนต์วัสดุสิ้นเปลืองทางการแพทย์สบู่สมุนไพรสปาสารหล่อลื่นสารเคมีสุสานสแตนเลสหลังคาเมทัลชีทอลูมิเนียมอาคารสำนักงานให้เช่าอุปกรณ์การแพทย์อุปกรณ์ตัดเย็บเสื้อผ้าเข็มขัดรัดท่อเคมีภัณฑ์เครน รถเครน ปั้นจั่นเครื่องกำเนิดไฟฟ้าเครื่องจักรอุตสาหกรรมเครื่องชั่งน้ำหนักเครื่องซีลสูญญากาศเครื่องดูดความชื้นเครื่องทุ่นแรงเครื่องปรับอากาศเคลือบโลหะเชื่อมเลเซอร์เช่ารถเครนเตียงผู้ป่วยเทอร์โบเม็ดพลาสติกเม็ดพลาสสติกเศษเหล็กเสาเข็มเหล็กเหล็กก่อสร้างแก๊สรถยนต์แพคเกจจิ้งแรงงานต่างด้าวแอมโมเนียโคมไฟโรงพิมพ์ให้เช่ารถแทรกเตอร์ไม้