1. หน้าแรก
  2. บทความ
  3. สร้างสรรค์ศิลปะล้านนา จากวัสดุสแตนเลส

สร้างสรรค์ศิลปะล้านนา จากวัสดุสแตนเลส

หากพูดถึงจังหวัดเชียงใหม่ ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองที่มีประเพณีและวัฒนธรรมที่มีความโด่ดเด่น งดงามมากที่สุดแห่งหนึ่ง รวมถึงมีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว มีประวัติศาสตร์อันยาวนาน จึงทำให้เชียงใหม่รับเอาวัฒนธรรมจากต่างถิ่นเข้ามาผสมผสานกับวัฒนธรรมของตน อาทิรูปปั้นโลหะกลางแจ้ง ตามสถานที่ต่างๆทั่วเมืองเชียงใหม่ สร้างความสะดุดตาและดึงดูดนักท่องเที่ยว นับว่าเป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งของเมืองเชียงใหม่ก็ว่าได้ ปัจจุบันได้มีการนำเอาวัสดุ และอุปกรณ์ตามท้องถิ่นมาใช้ในการทำเครื่องประดับตกแต่งอย่างมากมาย

แม่ปิงสแตนเลส1

ประติมากรรมดอกไม้สำหรับตกแต่งกลางแจ้ง

ตกแต่งที่ทันสมัยรูปปั้นดอกตูม ดอกไม้นี้เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการตกแต่งในสวนสาธารณะสวนและสถานที่สาธารณะกลางแจ้งอื่น มีความทันสมัย การออกแบบวางไว้ด้านนอกอาคารเพื่อทำให้สภาพแวดล้อมงดงามยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังสามารถทำในรูปแบบที่แตกต่าง ซึ่งเป็นที่น่าอัศจรรย์มากในแรงบันดาลใจของคุณ

แม่ปิงสแตนเลส2

ประติมากรรมสวนนามธรรมสมัยใหม่

เป็นรูปปั้นสวนสมัยใหม่ โดยเรียกว่า "High in the Clouds" ศิลปินใช้เทคนิคนามธรรมในการแสดงเมฆบนท้องฟ้า รูปปั้นกระจกเป็นชิ้นส่วนที่ไม่ซ้ำกันของประติมากรรม มีการออกแบบที่ทันสมัย มันเป็นความต้านทานการกัดกร่อนที่สามารถเก็บไว้ได้หลายร้อยปี สามารถสร้างบรรยากาศทางศิลปะ เมื่อวางไว้ในสวนสนามหญ้าสวนสาธารณะเป็นของตกแต่ง

ประติมากรรมฉัตรทรงล้านนา

มีความคงเอกลักษณ์ของฉัตรล้านนาอยู่ที่ลวดลาย ที่มีลักษณะที่หยาบและใหญ่กว่าของภาคกลาง มีชื่อเรียกหลายแบบ เช่น ลายดอกจันทน์ ลายกาบสา ลายเครือเถา ลายก้ามปู  ลายขูด ลายสร้อย ลายสับปะรด เป็นต้น ส่วนใหญ่จะมีลักษณะเป็นลายเรียบๆ ส่วนของกาบเป็นลายกาบแบบบัวกลีบปลายเสา ปัจจุบันได้มีการนำวัสดุที่มีความคงทน ไม่เกิดสนิมง่ายมาใช้ในการสร้างสรรค์ประติมากรรมมากขึ้น

แม่ปิงสแตนเลส3

ประติมากรรมโลหะในที่ร่ม

ประติมากรรมโลหะขนาด Handicarft สามารถออกแบบและกำหนดขนาดเองได้ ทำจากวัสดุสแตนเลสที่มีกระจกขัดมัน ทำให้มันดูมากขึ้นมันวาว เหมาะเป็นเครื่องประดับตามบ้านหรือสำนักงาน ในที่ร่ม ดึงดูดสายตายิ่งนัก 

ประติมากรรมโลหะกลางแจ้งสไตล์ประดิษฐ์

ประติมากรรมศิลปะโลหะนามธรรมนี้จะสร้างจุดที่น่าอัศจรรย์เมื่อมันถูกวางไว้ในสวนสาธารณะเป็นของตกแต่ง  เป็นรูปปั้นโลหะนามธรรมสามารถวางในสวนของเมืองและสวนสาธารณะ เป็นการสร้างสร้างบรรยากาศทางศิลปะที่โดดเด่น ส่วนใหญ่นิยมทำจากโลหะวัสดุสแตนเลสที่มีพื้นผิวกระจกเงา


ปัจจุบันยุคสมัยที่เปลี่ยนไป สังคมเปิดกว้างให้มีการเรียนรู้มากขึ้น จิตวิญญาณทางด้านศิลปะวัฒนธรรมล้านนา และในด้านภูมิปัญญาท้องถิ่นนั้นยังคงอยู่ จึงได้มีการสืบทอดและนำเอาสิ่งต่างๆมาปรับประยุกต์ใช้ในการผลิตสิ่งของ เครื่องใช้ต่างๆ 


ห้างหุ้นส่วนจำกัด แม่ปิงสแตนเลส รับทำงานสแตนเลส, เครื่องครัว สแตนเลส, งานขึ้นรูปประกอบสแตนเลสตามสั่ง เชียงใหม่ รับทำ อ่างซิงค์ ปล่องดูดควัน เครื่องคั่วเมล็ดกาแฟอัตโนมัติ และรับทำงานเหล็ก ออกแบบและติดตั้ง ประตูรั้วสแตนเลสดัด ประตูรั้วเหล็กดัด ราวบันได กันสาด บริการติดตั้งและซ่อมแซมเปลี่ยนประตูรั้วเก่าและติดตั้งประตูรั้วใหม่ บริการรวดเร็วว่องไวไม่คอยนาน รับประกอบชิ้นงานตามแบบ รับ ตัด-พับ-เจาะ-ประกอบขึ้นรูป สเตนเลส ร้านอยู่ถนนแก้วนวรัฐ เลยลัคกี้พลาซ่าถึงก่อนสี่แยกศาลเด็ก มาง่าย สบายมาก
 

 

 

ห้างหุ้นส่วนจำกัด แม่ปิงสแตนเลส
ที่อยู่
: 309/5 ถนนแก้วนวรัฐ ตำบลวัดเกต อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ 50000
โทรศัพท์ : 08-1724-7416, 053244992

อีเมล : chaovakitpress@gmail.com

เว็บไซต์https://maepingstainless.yellowpages.co.th/
 

บทความล่าสุด

Tags

Online marketingกระเช้าไฟฟ้ากาแฟของพรีเมี่ยมคอนกรีตชุบโลหะตะกร้าผลไม้ถุงมือผ้าท่อท่อร้อยสายไฟเหล็กน้ำหอมปฏิทินไทย-จีนประปาสแตนเลสผ้าตาข่ายผ้าม่านพัดลมโรงานฟิล์มกรองแสงรองเท้าแตะระบบควบคุมอุตสาหกรรมรักษาความปลอดภัยรีโมทคอนโทรลร่มลูกหมากรถยนต์สกรูสบู่สมุนไพรสารหล่อลื่นสารเคมีสุสานสแตนเลสหลังคาเมทัลชีทอาคารสำนักงานให้เช่าเคมีภัณฑ์เครน รถเครน ปั้นจั่นเครื่องกำเนิดไฟฟ้าเครื่องทุ่นแรงเครื่องปรับอากาศเช่ารถเครนเทอร์โบเศษเหล็กเหล็กแก๊สรถยนต์แพคเกจจิ้งแรงงานต่างด้าวแอมโมเนียโรงพิมพ์ให้เช่ารถแทรกเตอร์ไม้