1. หน้าแรก
  2. บทความ
  3. เครื่องจักรหนักกับการก่อสร้าง

เครื่องจักรหนักกับการก่อสร้าง

รากฐานของการก่อสร้างเป็นสิ่งสำคัญ ปัจจุบันได้มีการนำเอาเครื่องจักรกลหรือเครื่องทุ่นแรงเข้ามาใช้ในการดำเนินงานการก่อสิ่งปลูกสร้าง เพื่อให้ได้งานที่มีประสิทธิภาพ ย่นระยะเวลาในการทำงานและลดค่าใช้จ่าย คุ้มค่ากับการลงทุนได้ในระยะยาว ซึ่งผู้ใช้งานจำเป็นต้องรู้จัก และมีความรู้ในการใช้เครื่องมือเครื่องใช้เพื่อให้เหมาะสมกับสภาพงานและเกิความปลอดภัย

banner-2
รถบดสั่นสะเทือน (Rollers)
งานก่อสร้างที่มีการนำวัสดุมาถมเพื่อทำเป็นคัดหรือถมที่ต่ำให้สูงขึ้นหรือทำเป็นฐานของถนน จำเป็นที่จะต้องมีการบดอัด ในการดัน การเกลี่ย และการปรับแต่ง ทำได้หลายลักษณะโดยเครื่องบดอัดประเภทต่าง ๆ ซึ่งการเลือกใช้รถบดอัดนั้นจะขึ้นอยู่กับ ชนิด ประเภท และคุณสมบัติของวัสดุที่จะทำการบดอัด

banner-4
รถบดล้อยาง (Rubber Tire Roller compactor)
สำหรับงาน ที่ ต้องการคุณภาพสูงเช่นทางหลวง สนามบิน สร้างถนนและฐานโรงงานอุตสาหกรรม โดยเฉพาะการอัด พื้นยางมะตอยขั้นสุดท้ายบนทางหลวง เครื่องยนต์ Cummins ที่ใช้ทำให้รถบดนี้มีพลังงานที่สูง ประกอบด้วยล้อยางบดคู่หน้าหลังและล้อยางบดระบบไฮดรอลิค

banner-5
รถบดล้อเหล็ก (steel wheel rollers)
เครื่องจักรประเภทนี้เหมาะสำหรับกอง วัสดุที่ไม่ยึดติดกันเช่น ดินลูกรัง, ก้อนกรวด, หินปนทราย, ดินทราย, หินก้อนเล็กและอื่นๆ ซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่เหมาะที่สุดกับการสร้างที่ต้องการ คุณภาพสูงเช่น ทางด่วน, สนามบิน, ท่าเรือ, เขื่อนและฐานของโรงงานอุตสาหกรรม และยังมีรถบดถนนล้อ เหล็กหน้าที่เหมาะกับการใช้งานบนความสูงมากกว่า4,000เมตร


รถปูยางมะตอย (Asphalt pavers)
เครื่องจักรสำคัญ ในการก่อสร้างถนน ตอบโจทย์ทุกการทำงานของผู้รับเหมา มีประสิทธิภาพสูง แข็งแรง ทนทาน สามารถเลือกระบบขับเคลื่อนเป็น 2 หรือ 4 ล้อได้, ปูผิวถนนขนาดกว้าง ตั้งแต่ 2.3–6 เมตร มีสมรรถนะสูง และยอดประหยัดน้ำมัน ซ่อมบำรุงง่าย รองรับการใช้งานได้อย่างต่อเนื่อง

banner-6

รถขุด Hidromek
รถขุดเป็นรถที่มีประสิทธิภาพสูง แข็งแกร่ง ทนทานและมีขนาดใหญ่ ใช้สำหรับงานก่อสร้างที่มีการขุด เพื่อลดการใช้แรงของคนในการทำงาน ซึ่งรถขุดสามารถจะทำการขุดแล้วเคลื่อนย้ายไปที่ต่างๆ มักเป็นเครื่องจักรกลที่ใช้กันมากใช้ในการขุดคูคลอง หรือบ่อน้ำ มีทั้งแบบ รถขุดล้อยางและรถขุดล้อตีนตะขาบ 

banner-7
รถตักดิน CAT
หรือรถแม็คโครสำหรับงานตักดินโดยเฉพาะ สามารถเคลื่อนย้ายวัสดุ สิ่งของ ตักดินได้ปริมาณมากๆและขนาดใหญ่กว่ารถแม็คโครรุ่นอื่น ๆ และมีประสิทธิภาพสูงสุด ช่วยจัดการงานที่แม็คโครทั่วไปไม่สามารถทำได้ โดยเฉพาะพื้นที่งานที่มีขนาดใหญ่ ซึ่งต้องใช้รถตักดินเพื่อลดเวลาในการทำงานให้สั้นลง

รถเครน (Crane)
เป็นเครื่องมือที่จำเป็นในการอำนวยความสะดวก ส่วนมากจะใช้สำหรับการยกของและเคลื่อนย้าย วัสดุต่างๆ รถเครน (ปั่นจั่น)มีอยู่ 3 แบบ คือรถตีนตะขาบ รถบรรทุก และรถล้อยาง ซึ่งมีลักษณะการใช้ งานที่แตกต่างกันออกไป

banner-8
รถเกรด (Grader)
รถเกรดดิน สามารถตัด ผสม อัดเรียกได้ว่าตอบโจทย์ได้หลายองค์ประกอบเลยทีเดียวแบบนี้ก็จะทำให้ช่วยกระจายดินได้ดีเยี่ยม เพื่อที่จะช่วยให้ผิวถนนนั้นสม่ำเสมอ เพื่อการใช้พื้นถนนที่มีประสิทธิภาพพร้อมอีกส่วนที่มีความสำคัญ

สำหรับการเลือกใช้เครื่องจักรกลแบบหนัก ขึ้นอยู่กับสภาพแวดล้อมของงานที่จะใช้ก่อสร้างและงบประมาณ และที่ บริษัท พิณสยาม จำกัด เป็นผู้นำเข้าเครื่องจักรกลหนักขนาดใหญ่ จากอเมริกา ยุโรป ญี่ปุ่น พร้อมจำหน่ายอะไหล่เครื่องจักรหนักนำเข้า เป็นศูนย์รวมเครื่องจักรกลหนักสำหรับงานก่อสร้าง และเครื่องจักรในงานอุตสากรรมขนาดเล็ก และอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ ครบวงจร ผู้นำเข้าอะไหล่ OEM CAT ผู้เดียวในประเทศไทย รวมทั้งอะไหล่เทียบอีกมากมาย เรามีคลังอะไหล่ขนาดใหญ่นำเข้าจากแหล่งที่มีความน่าเชื่อถือ และพร้อมแปรสภาพเครื่องจักกลหนักมือสองให้กลับมาใช้งานได้ใกล้เคียงกับการซื้อใหม่จากโรงงานผู้ผลิตและทีมงานเรามีความเชี่ยวชาญในเครื่องจักรกลหนักคุณภาพสูง

 

บริษัท พิณสยาม จำกัด
สำนักงานใหญ่ : 32/9 หมู่ 5 ถ.พหลโยธิน ต.คลองหนึ่ง , คลองหลวง, ปทุมธานี 12120
โทร: 0-2901-8778, 086-970-7007
แฟกซ์: 0-2901-7608
E-mail: sale@pinsgroup.com
Website: https://www.pinsiam.co.th, https://www.pinsgroup.com

บทความล่าสุด

Tags

AmenityBarudanLIONOnline marketingกระจกทางโค้งกระจกรถยนต์กระจกส่องทางแยกกระเช้าไฟฟ้ากล่องเหล็ก, กล่องโลหะกาแฟของพรีเมี่ยมครุภัณฑ์โรงพยาบาลคอนกรีตจักรปักชุบซิงค์ชุบโลหะซ่อมบำรุงถังเคมีตะกร้าผลไม้ตะแกรงแผ่นสแตนเลสถุงมือผ้าถ่านอัดแท่งไร้ควันท่อท่อร้อยสายไฟเหล็กน้ำมันก๊าดน้ำหอมบรรจุภัณฑ์พลาสติกบอยเลอร์ปฏิทินไทย-จีนประตูสแตนเลสประปาสแตนเลสผ้าตาข่ายผ้าม่านผ้าไหมแพรวาพรมดักฝุ่นพรมปูพื้นรถพัดลมโรงานฟิล์มกรองแสงม่านริ้วพลาสติกรองเท้าแตะระบบควบคุมอุตสาหกรรมระบบพ่นสีระบบหล่อลื่นรักษาความปลอดภัยรับทำความสะอาดรีโมทคอนโทรลร่มลิฟต์ลิฟต์บ้านลูกล้อลูกหมากรถยนต์วัสดุสิ้นเปลืองทางการแพทย์สบู่สมุนไพรสปาสารหล่อลื่นสารเคมีสุสานสแตนเลสหลังคาเมทัลชีทอลูมิเนียมอาคารสำนักงานให้เช่าอุปกรณ์การแพทย์อุปกรณ์ตัดเย็บเสื้อผ้าเข็มขัดรัดท่อเคมีภัณฑ์เครน รถเครน ปั้นจั่นเครื่องกำเนิดไฟฟ้าเครื่องจักรกลหนักเครื่องจักรอุตสาหกรรมเครื่องชั่งน้ำหนักเครื่องซีลสูญญากาศเครื่องดูดความชื้นเครื่องทุ่นแรงเครื่องปรับอากาศเคลือบโลหะเชื่อมเลเซอร์เช่ารถเครนเตียงผู้ป่วยเทอร์โบเม็ดพลาสติกเศษเหล็กเสาเข็มเสาเข็มเจาะเหล็กเหล็กก่อสร้างแก๊สรถยนต์แพคเกจจิ้งแรงงานต่างด้าวแอมโมเนียโคมไฟโฟมแพ็คเกจจิ้งโรงพิมพ์ให้เช่ารถแทรกเตอร์ไม้