1. หน้าแรก
  2. บทความ
  3. รู้ชัดใน 3 ข้อ เหล็กที่ดีควรมีคุณสมบัติอย่างไร

รู้ชัดใน 3 ข้อ เหล็กที่ดีควรมีคุณสมบัติอย่างไร

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าการใช้ชีวิตในแต่ละวันของคนเราต้องวนเวียนอยู่กับวัสดุหรือสิ่งของที่ทำมาจากเหล็กกล้า ตั้งแต่สิ่งของเล็กๆไปจนถึงสิ่งใหญ่ๆ เช่น แม่พิมพ์ โรงงานอุตสาหกรรม อาคาร เหล็กกล้าถือว่าเป็นวัสดุที่สำคัญที่สุดในวงการอุตสาหกรรมและวงการด้านวิศวะกรรมเลยก็ว่าได้ วันนี้เราจะมาดูกันว่าเหล็กที่ดีควรมีลักษณะอย่างไร

เหล็ก_ทนทาน

1.ทนทานเป็นเลิศ

เนื่องจากเหล็กกล้าเป็นแร่ธาตที่นำมาหลอมรวมกันทำให้สามารถทนความร้อนและนำความร้อนได้ดี มีความแข็งแรงทนทาน ในเรื่องของการใช้งาน ทนการเสียดสี กันสนิม และทนการกัดเซาะของน้ำโลหะที่อาจก่อให้เกิดการกร่อนของเหล็กได้ สามารถใช้งานได้ในระยะเวลาที่ยาวนาน คุ้มค่ากับการลงทุน

เหล็ก_ยืดหยุ่น

2.ยืดหยุ่นได้ดี

นอกเหนือจากความทนทานแล้ว การยืดหยุ่นถือว่าเป็นลักษณะที่พิเศษของเหล็กกล้าที่สำคัญมากๆ เหล็กกล้านั้นสามารถขึ้นรูปได้ตามต้องการเช่น การทำแม่พิมพ์ แต่เมื่อต้องการนำเหล็กกลับมาใช้ก็สามารถนำมาหลอมรวมกันได้อีกครั้ง

เหล็ก_ทนอุณหภูมิ

3.ทนอุณหภูมิยอดเยี่ยม

เนื่องจากขั้นตอนการทำเหล็กต้องใช้ความร้อน การระบายหรือการกระจายความร้อนของตัวเหล็ก มีผลต่อการแข็งตัวอย่างสม่ำเสมอของการขึ้นรูป ข้อดีของการทำแม่พิมพ์จากเหล็ก คือสามารถทำแม่พิมพ์ขึ้นรูปเย็นและแม่พิมพ์ขึ้นรูปร้อนได้ และทำให้แม่พิมพ์สามาถรับแรงดันได้ดี แต่ถึงอย่างไรก็ขึ้นอยู่กับกรรมวิธีการผลิตหรือการขึ้นแบบด้วย

 

ในการเลือกใช้เหล็กให้เหมาะสมตามการใช้งาน นอกจากคุณสมบัติของการทนทาน ยืดหยุ่น และทนอุณหภูมิแล้วนั้น การเลือกผู้ผลิตที่ไว้ใจได้ก็สำคัญไม่แพ้กัน ที่ “เพชรบูรพาโลหะกิจ” บริการขายเหล็กแม่พิมพ์ทุกชนิด สร้างแบบแม่พิมพ์เหล็ก รับปาดเจียรเหล็กทำแม่พิมพ์ งานด่วนเร่งได้ ขายเหล็กกล้าสำหรับทำอะไหล่แม่พิมพ์ อุปกรณ์แม่พิมพ์ ทูลส์และดาย จำหน่ายเหล็กแข็งทำแม่พิมพ์ อลูมิเนียมแผ่นและเพลา สำหรับงานกลึง งานวิศวกรรมขึ้นรูป ด้วยเครื่องมือที่ทันสมัย และชิ้นงานสามารถทำได้ตามแบบที่ลูกค้าต้องการ ให้บริการจัดส่งทั่วประเทศ ที่สามารถไว้ใจได้

 

ติดต่อ

ขายเหล็กแข็งทำแม่พิมพ์ เพชรบูรพาโลหะกิจ

ที่อยู่ : 306,308,310,312 ถนนเอกชัย-บางบอน 3 แขวงบางบอนเหนือ เขตบางบอน กรุงเทพมหานคร 10150

เบอร์โทร : 08-6391-2399, 0-2895-0269

E-mail : phetburapa99@hotmail.com

เว็บไซต์ : https://phetburapa.yellowpages.co.th

บทความล่าสุด

Tags

Online marketingกระเช้าไฟฟ้ากาแฟของพรีเมี่ยมครุภัณฑ์โรงพยาบาลคอนกรีตชุบโลหะตะกร้าผลไม้ถุงมือผ้าท่อท่อร้อยสายไฟเหล็กน้ำหอมบรรจุภัณฑ์พลาสติกบอยเลอร์ปฏิทินไทย-จีนประปาสแตนเลสผ้าตาข่ายผ้าม่านพัดลมโรงานฟิล์มกรองแสงรองเท้าแตะระบบควบคุมอุตสาหกรรมรักษาความปลอดภัยรีโมทคอนโทรลร่มลูกหมากรถยนต์สบู่สมุนไพรสารหล่อลื่นสารเคมีสุสานสแตนเลสหลังคาเมทัลชีทอลูมิเนียมอาคารสำนักงานให้เช่าอุปกรณ์การแพทย์เคมีภัณฑ์เครน รถเครน ปั้นจั่นเครื่องกำเนิดไฟฟ้าเครื่องซีลสูญญากาศเครื่องทุ่นแรงเครื่องปรับอากาศเช่ารถเครนเตียงผู้ป่วยเทอร์โบเศษเหล็กเสาเข็มเหล็กแก๊สรถยนต์แพคเกจจิ้งแรงงานต่างด้าวแอมโมเนียโรงพิมพ์ให้เช่ารถแทรกเตอร์ไม้