1. หน้าแรก
  2. บทความ
  3. ข้อดีของระบบเครนแต่ละประเภท

ข้อดีของระบบเครนแต่ละประเภท

“เครน” ที่เราใช้ในการเคลื่อนย้ายวัตถุต่าง ๆ ถือเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยสร้างความสะดวกในงานขนย้ายมากขึ้น เครนมีหลายประเภท ทั้งแบบเคลื่อนที่แขวนลอยไปตามแนวราบ ขึ้นลงตามแนวดิ่ง ทั้งยังก่อให้เกิดการผลิตและการจัดจำหน่ายได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทาง บริษัทเอ็มอี เครน เซอร์วิส แอนด์ซัพพลาย จำกัด ของเรา จึงเน้นให้ลูกค้าได้เข้าถึงกระบวนการทำงานของรถเครน พร้อมทั้งออกแบบและติดตั้งเครนไฟฟ้าอุตสาหกรรม ทุกรุ่น ทุกแบบ เราจึงแนะนำให้รู้จักกับเครนแต่ละประเภท ดังนี้

04

เครนรางเดี่ยว  (Single Girder Crane)

เป็นเครนเหนือศีรษะ ติดตั้งภายใต้หลังคาโรงงาน เหมาะสำหรับอุตสาหกรรมที่ใช้งานยกน้ำหนักไม่มากนัก ทำให้ชุดเครนเคลื่อนที่ได้อย่างนิ่มนวล ลดการสึกหรอ และประหยัดพลังงาน เพื่อให้การใช้งานเครนเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ สะดวกรวดเร็ว พร้อมทั้งยกวัตถุเคลื่อนที่จัดวางได้อย่างปลอดภัย

Pic3

เครนรางคู่  (Double Girder Crane)

เป็นเครนที่สามารถติดตั้งได้ในที่ร่ม ใต้หลังคาโรงงาน เหมาะสำหรับอุตสาหกรรมที่ใช้งานยกน้ำหนักมาก ลดปัญหาการบิดตัวของคานได้ดีกว่าเครนแบบรางเดี่ยว มีแรงกดที่ล้อต่ำ สะดวกซ่อมบำรุง อายุการใช้งานนาน ออกแบบสมดุลเพื่อให้การทำงานที่มั่นคง ปลอดภัย และมั่นใจในการใช้งาน

05

เครนสนาม (Gantry Crane)

หรือเรียกอีกอย่างหนึ่งว่า เครนขาสูง เป็นเครนที่ใช้ยกวัตถุในแนวดิ่งและเคลื่อนที่ไปตามรางในแนวตั้งและแนวนอน โครงสร้างของเครนประเภทนี้จะเป็นขาสูง มีทั้งแบบรางเดี่ยวที่รองรับการยกน้ำหนักไม่มากนักและรางคู่ที่สามารถรองรับการยกน้ำหนักมาก เครนสนามเหมาะสำหรับการใช้งานบนพื้นที่กลางแจ้ง ภายนอกอาคาร 

02

จิ๊บ เครน (Jib Crane) 

หรือที่เรียกกันว่า เครนเสายื่นแขนยกหมุน เป็นเครนยกและขนส่งวัตถุขนาดกลางและขนาดเล็ก เหมาะกับการยกวัตถุแบบเฉพาะที่  มีล้อเลื่อนสำหรับการเคลื่อนย้ายได้รอบทิศทาง และคล่องตัว  จึงถือเป็นอุปกรณ์ยกขนส่งวัตถุที่ปลอดภัย มีประสิทธิภาพสูง ประหยัดพลังงาน มีความยืดหยุ่น และสะดวกรวดเร็ว 

thumbnail

06

 

ขอแนะนำ การออกแบบ รวมถึงการติดตตั้งรอกเครน ของบริษัท เอ็มอี เครน เซอร์วิส แอนด์ซัพพลาย จำกัด บริการตรวจเช็คเครนโดยช่างผู้เชี่ยวชาญ พร้อมออกเอกสาร ปจ.1 โดยวิศวกร เรามุ่งเน้นงานออกแบบได้อย่างมาตรฐาน และคำนึงถึงความปลอดภัยของลูกค้าเป็นสำคัญ

 

ติดต่อได้ที่
บริษัท เอ็มอี เครน เซอร์วิส แอนด์ ซัพพลาย จำกัด
ที่อยู่: 
85/54 หมู่ 2 ตำบลบ่อวิน อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี 20230 
โทรศัพท์: 0-3811-0441, 08-6604-2022
แฟกซ์: 0-3811-0442
Line ID: 0866042022
อีเมล: sales@mecrane.com
เว็บไซต์: www.mecrane.com, https://mecraneservice.yellowpages.co.th, www.รอกเครนโรงงาน.com
เวลาทำการ:  จันทร์-เสาร์ เวลา 08:00-17:00 น.

 

บทความล่าสุด

Tags

Online marketingกระเช้าไฟฟ้ากาแฟของพรีเมี่ยมครุภัณฑ์โรงพยาบาลคอนกรีตชุบโลหะตะกร้าผลไม้ถุงมือผ้าท่อท่อร้อยสายไฟเหล็กน้ำหอมบรรจุภัณฑ์พลาสติกบอยเลอร์ปฏิทินไทย-จีนประปาสแตนเลสผ้าตาข่ายผ้าม่านพัดลมโรงานฟิล์มกรองแสงรองเท้าแตะระบบควบคุมอุตสาหกรรมรักษาความปลอดภัยรีโมทคอนโทรลร่มลูกล้อลูกหมากรถยนต์สบู่สมุนไพรสปาสารหล่อลื่นสารเคมีสุสานสแตนเลสหลังคาเมทัลชีทอลูมิเนียมอาคารสำนักงานให้เช่าอุปกรณ์การแพทย์เคมีภัณฑ์เครน รถเครน ปั้นจั่นเครื่องกำเนิดไฟฟ้าเครื่องซีลสูญญากาศเครื่องทุ่นแรงเครื่องปรับอากาศเช่ารถเครนเตียงผู้ป่วยเทอร์โบเศษเหล็กเสาเข็มเหล็กแก๊สรถยนต์แพคเกจจิ้งแรงงานต่างด้าวแอมโมเนียโรงพิมพ์ให้เช่ารถแทรกเตอร์ไม้