1. หน้าแรก
  2. บทความ
  3. ประโยชน์ของเครื่องทุ่นแรงในโรงงาน

ประโยชน์ของเครื่องทุ่นแรงในโรงงาน

ประเทศไทยถือได้ว่าเป็นประเทศที่มีการพัฒนาในด้านอุตสาหกรรมที่เรียกได้ว่าก้าวหน้าไปอย่างมาก จึงทำให้มีการนำเทคโนโลยีใหม่ๆ เข้ามาใช้ในชีวิตประจำวันของคนเรามากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นด้านการอุปโภคบริโภค การคมนาคม และในด้านอุตสาหกรรม ซึ่งสิ่งเหล่านี้หากพึ่งพาเพียงแค่แรงของมนุษย์อย่างเดียวคงจะทำงานได้ยากลำบาก จึงได้มีการนำเครื่องทุ่นแรงเข้ามาใช้ในโรงงานกันเป็นอย่างมาก เพราะนอกจากจะช่วยในเรื่องของความสะดวกสบายแล้วยังปลอดภัยอีกด้วย เช่น เครนยกของ , โฟร์คลิฟ , ลิฟท์ขนของ ไปจนถึงสายพานลำเลียงของ โดยทั้งหมดนั้นก็มีข้อดีของแต่ละประเภทงานแตกต่างกันออกไป 

สแตนดาร์ดลิฟท์_03

งานหนักก็ไม่หวั่น

ขึ้นชื่อได้ว่าเป็นเครื่องทุ่นแรงแล้ว หากมีการนำมาใช้ในโรงงานสิ่งที่ควรคำนึงถึงเป็นอันดับแรกๆ เลยก็คือความอดทนและระยะเวลาการใช้งาน เนื่องจากในโรงงานนั้นย่อมต้องมีการเคลื่อนย้ายถ่ายโอนสิ่งของหรือเครื่องจักรที่มีน้ำหนักมาก โดยหากใช้แรงคนแล้วล่ะก็รับรองได้ว่าต้องใช้เวลานานแน่ๆ กว่าจะย้ายให้เข้าที่เข้าทางได้ จึงต้องมั่นใจได้ว่าเครื่องทุ่นแรงที่เรานำมาใช้นั้นต้องมีความแข็งแรง ทนทาน สามารถรับมือกับน้ำหนักของสินค้าหรือวัตถุดิบได้

ประหยัดเวลาได้มากกว่าที่คิด

เครื่องทุ่นแรงเหล่านี้นอกจากจะมีความแข็งแรงทนทานแล้ว ยังสามารถช่วยจัดการในระบบขนส่งหรือลำเลียงสินค้าได้อย่างรวดเร็วอย่างไม่น่าเชื่อเลยทีเดียว เนื่องจากเครื่องทุ่นแรงเหล่านี้เป็นเครื่องจักรที่ออกแบบมาเพื่อให้มีความสามารถที่เฉพาะทาง นั้นทำให้ในทุกๆ โรงงานไม่ว่าจะเล็กหรือใหญ่ก็ย่อมมีสิ่งเหล่านี้คอยอำนวยความสะดวกอยู่เสมอ

สแตนดาร์ดลิฟท์_01

ปลอดภัยไว้ก่อน

การทำงานในโรงงานนั้นย่อมมีความเสี่ยงที่สามารถเกิดได้จากหลากหลายปัจจัย โดยที่เจ้าของบริษัทจะต้องคำนึงถึงเหล่าพนักงานให้อยู่ในความปลอดภัยเสมอ ซึ่งอีกหนึ่งประโยชน์ของเครื่องทุ่นแรงนั้นนอกจากจะมีความแข็งแรงทนทานแล้วยังรับประกันในเรื่องของความปลอดภัยได้ดีอีกด้วย โดยหากหมั่นดูแลเครื่องมือและปฏิบัติตามคู่มือการใช้งานอย่างเคร่งครัดอยู่เสมอ รับรองได้ว่าชีวิตของคุณจะไม่เสี่ยงอีกต่อไป

เครื่องทุ่นแรงทดแทนแรงงานคน

หากโรงงานของเราเป็นโรงงานที่มีขนาดใหญ่แล้วล่ะก็ พนักงานในแพนกต่างๆ ก็จำเป็นที่จะต้องมีเพิ่มมากขึ้นใช่มั้ยล่ะโดยแต่ละตำแหน่งก็มีหน้าที่ที่แตกต่างกันออกไปซึ่งเมื่อลองมาสังเกตุดูในเรื่องของการหาคนงานมาทำงานบางอย่างนั้นนอกจากจะเสียเวลาที่เยอะแล้วยังต้องใช้จำนวนคนที่มากอีกด้วย ซึ่งการนำเครื่องทุ่นแรงมาใช้ในงานบางอย่างนั้นนอกจากจะทำได้เลยโดยไม่ต้องรอรวบรวมคนแล้ว ยังช่วยลดอัตราจ้างพนักงานเกินความจำเป็นได้อีกด้วย

สแตนดาร์ดลิฟท์_02

 ลดความเสียหายของสินค้าหรือวัตถุดิบ

เนื่องด้วยภายในโรงงานย่อมมีการขนถ่ายสินค้าหรือวัตถุดิบตามคลังสินค้า โรงงานอุตสาหกรรม ไปจนถึงโกงดังต่างๆ โดยสินค้าหรือวัตถุดิบแต่ละประเภทนั้นก็มีความทนทานที่ต่างกันออกไป การนำเครื่องทุ่นแรงมาใช้ถือเป็นเรื่องที่มีความนิยมเป็นอย่างมาก 

 

นอกจากจะช่วยโอนถ่ายสินค้าหรือวัตถุดิบในจำนวนมากๆ ให้มีความสะดวกและรวดเร็วแล้ว ยังมีความปลอดภัยที่สูงอีกด้วย โดย ห้างหุ้นส่วนจำกัด สแตนดาร์ด ลิฟท์ แอนด์ เครน ให้บริการในด้านการออกแบบ ติดตั้ง ซ่อมบำรุงรักษาลิฟท์และเครน โดยมีบุคลากรที่มีประสบการณ์ที่เชี่ยวชาญมากกว่า 20 ปี มีสินค้าตั้งแต่ ลิฟท์โดยสาร , ลิฟท์บรรทุกสินค้า , เครนรางเลื่อนไฟฟ้าแบบรางเดี่ยว , เครนรางคู่ ไปจนถึงเครนสนาม นอกจากจะมุ่งมั่นนำเสนอสินค้าที่มีคุณภาพสูงสุดแล้ว ยังคำนึงถึงความปลอดภัยมาเป็นอันดับหนึ่งอีกด้วย จึงสามารถรับประกันได้ว่าสินค้าและบริการที่ได้จากเรานั้นจะเป็นสินค้าที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดอีกทั้งยังมีความแข็งแรงและปลอดภัยอีกด้วย

 

ห้างหุ้นส่วนจำกัด สแตนดาร์ด ลิฟท์ แอนด์ เครน
ที่อยู่ : 54 ซอยพระรามที่ 2 76 แขวงแสมดำ เขตบางขุนเทียน กรุงเทพมหานคร 10150  
โทรศัพท์ : 0-2451-4008
เว็บไซต์ : https://standardlift.yellowpages.co.th , www.standardliftandcrane.com
 

 

 

 

 

บทความล่าสุด

Tags

Online marketingกาแฟของพรีเมี่ยมชุบโลหะตะกร้าผลไม้ถุงมือผ้าท่อร้อยสายไฟเหล็กน้ำหอมผ้าตาข่ายพัดลมโรงานฟิล์มกรองแสงรองเท้าแตะรีโมทคอนโทรลลูกหมากรถยนต์สกรูสบู่สมุนไพรสารเคมีสแตนเลสหลังคาเมทัลชีทเคมีภัณฑ์เครน รถเครน ปั้นจั่นเครื่องกำเนิดไฟฟ้าเครื่องทุ่นแรงเครื่องปรับอากาศเศษเหล็กเหล็กแรงงานต่างด้าวโรงพิมพ์ให้เช่ารถแทรกเตอร์ไฟเบอร์กลาสไม้