1. หน้าแรก
  2. บทความ
  3. เลือกใช้เครน อย่างไรให้ปลอดภัย

เลือกใช้เครน อย่างไรให้ปลอดภัย

ความอันตรายเกิดขึ้นได้ตลอดเวลาโดยเฉพาะกับการทำงานที่เสี่ยงอันตราย เช่น งานก่อสร้าง งานขนส่ง งานโรงงานอุตสาหกรรม งานซ่อมบำรุง และงานยกย้ายทั่วไป ฯลฯ เกิดอุบัติเหตุได้เสมอถึงจะมีการวางแผนที่ดีก็มักมีเรื่องที่ไม่คาดคิดก็อาจเกิดขึ้นได้ ฉะนั้นควรจะระมัดระวังและหาทางแก้ไข เพื่อป้องกันอุบัติเหตุจากการทำงานควรปฏิบัติตามคำแนะนำ

lift_crane_03

เตรียมอุปกรณ์ยก ให้อยู่ในสภาพที่ปลอดภัยตามมาตรฐาน

เครื่องมือและอุปกรณ์ในการปฏิบัติหน้าที่จะต้องคอยตรวจเช็คสภาพการใช้งานอยู่เสมอว่ามีการชำรุดหรือไม่ และยังมีมาตราฐานในการทำหรือเปล่าเพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุจากอุปกรณ์และเครื่องมือที่ไม่ได้มาตรฐาน

กำหนดจุดยืน ที่ไม่อยู่ในรัศมี ที่ของสามารถร่วงทับได้

ตรวจสอบสภาพอุปกรณ์และเครื่องมือแล้วจะต้องกำหนดตำแหน่งในการทำงานเพื่อไม่ให้เกินขอบเขตออกไป ให้อยู่ในพื้นที่ที่สามารถควบคุมได้เพราะหากเกิดการร่วงขึ้นมาจะได้ไม่เกิดอุบัติเหตุมีคนบาดเจ็บหรือสิ่งของเสียหาย

ทดสอบการยก เพื่อตรวจสอบสภาพสมดุล ก่อนการเคลื่อนย้าย

ก่อนการปฏิบัติงานจริงครวจะตรวจสอบการเคลื่อนย้ายให้แน่ใจก่อนเพื่อเช็คการทำงานว่ามีประสิทธิภาพเพียงพอหรือไม่ ด้วยการทดสอบการยกและการเคลื่อนย้ายซ้ำๆแล้วค่อยเริ่มทำการปฏิบัติงานจริง

lift_crane_02


เคลื่อนย้ายด้วยความนุ่มนวลและวางของลงอย่างระมัดระวัง

การยกและทำการเคลื่อนย้ายเพื่อรักษาความปลอดภัยและยังเป็นป้องกันความเสียหายของสินค้าอีกด้วยในระหว่างการเคลื่อนย้ายควรทำด้วยความระมัดระวังไม่ต้องรีบร้อนเคลื่อนย้ายและวางของอย่างนุ่มนวลเพื่อรักษาสภาพเดิมเอาไว้ให้มากที่สุด

lift_crane_01


ปลดสลิงออก โดยในขณะปลดต้องมั่นใจว่า สลิงไม่ถูกกระชาก

เมื่อทำการเคลื่อนย้ายและวางของเรียบร้อยก่อนที่จะทำการปลดสลิงออกจะต้องตรวจสอบให้แน่ใจก่อนว่าสลิงจะไม่กระชากเพราะอาจจะทำให้เกิดความเสียหายและอุบัติเหตุขึ้นได้เพราะฉะนั้นต้องตรวจสอบการปลดสลิงให้มั่นใจก่อนอยู่เสมอ

 

การทำงานจำเป็นต้องคำนึงถึงความปลอดภัยเป็นอันดับแรก หจก. สแตนดาร์ด ลิฟท์แอนด์เครน มีนโยบายและจุดมุ่งหมาย คือ มุ่งมั่นนำเสนอสินค้าที่มีคุณภาพสูงสุดมอบสิ่งที่ดีที่สุดให้กับลูกค้า โดยมีการออกแบบ ผลิต และประกอบสินค้าทุกชิ้นอย่างมีคุณภาพ คำนึงถึงความปลอดภัยในการใช้งาน ด้วยระบบเซฟตี้เกียร์ (Safety Gear) และโกเวอร์เนอร์ (Governer) และยังมีทีมงานบุคลากรที่มีประสบการณ์เชี่ยวชาญทางด้านออกแบบลิฟท์ ติดตั้งลิฟท์และเครนยกสินค้า มากกว่า 20 ปีเป็นเครื่องยืนยันความปลอดภัยในการบริการต่อลูกค้าได้เป็นอย่างดีเชื่อใจเราได้อย่างแน่นอน

 

หจก. สแตนดาร์ด ลิฟท์แอนด์เครน
ที่อยู่ : 54  ซอยพระรามที่ 2 76 แขวงแสมดำ  เขตบางขุนเทียน กรุงเทพมหานคร 10150  
เว็บไซต์ :  https://standardlift.yellowpages.co.th,  www.standardliftandcrane.com
โทรศัพท์ : 0-2451-4008
 

 

บทความล่าสุด

Tags

Online marketingกระเช้าไฟฟ้ากาแฟของพรีเมี่ยมคอนกรีตชุบโลหะตะกร้าผลไม้ถุงมือผ้าท่อท่อร้อยสายไฟเหล็กน้ำหอมปฏิทินไทย-จีนประปาสแตนเลสผ้าตาข่ายผ้าม่านพัดลมโรงานฟิล์มกรองแสงรองเท้าแตะระบบควบคุมอุตสาหกรรมรักษาความปลอดภัยรีโมทคอนโทรลร่มลูกหมากรถยนต์สกรูสบู่สมุนไพรสารหล่อลื่นสารเคมีสุสานสแตนเลสหลังคาเมทัลชีทอาคารสำนักงานให้เช่าอุปกรณ์การแพทย์เคมีภัณฑ์เครน รถเครน ปั้นจั่นเครื่องกำเนิดไฟฟ้าเครื่องทุ่นแรงเครื่องปรับอากาศเช่ารถเครนเตียงผู้ป่วยเทอร์โบเศษเหล็กเหล็กแก๊สรถยนต์แพคเกจจิ้งแรงงานต่างด้าวแอมโมเนียโรงพิมพ์ให้เช่ารถแทรกเตอร์ไม้