1. หน้าแรก
  2. บทความ
  3. นวัตกรรมนำสมัย พาชีวิตให้ง่ายขึ้น

นวัตกรรมนำสมัย พาชีวิตให้ง่ายขึ้น

มนุษย์นำนวัตกรรมอัจฉริยะมาใช้งาน เพื่อความสะดวกสบายที่มากขึ้น โดยคำนึงถึงความปลอดภัย และระบบที่พร้อมใช้งานได้ทันที เช่น ลิฟท์ สิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับอาคาร ซึ่งลิฟท์มีหลายชนิด และมีเทคโนโลยีการผลิตที่ทันสมัย ไม่ว่าจะเป็น ประตูหน้าชั้น ที่เป็นแบบ AUTOMATIC เปิดและปิดอัตโนมัติ ชุดประตูติดตั้งพร้อม DOOR LOCK ประตูป้องกันการเปิดประตูขณะลิฟท์ไม่ได้จอดตรงชั้น

ประเภทที่ใช้สำหรับบรรทุกสินค้า

มีความยืดหยุ่นของขนาด และน้ำหนักบรรทุก เลือกน้ำหนักบรรทุกได้ถึง 3 ตัน สามารถทำตามขนาดที่ต้องการได้ เหมาะสำหรับโรงงานอุตสาหกรรม เพื่อบรรทุกสินค้าทั่วไป และมีน้ำหนักมาก

lift1

ประเภทที่ใช้สำหรับขนส่ง

สำหรับขนของที่มีปริมาณมาก นิยมใช้ตามโรงงานอุตสาหกรรม โกดังสินค้า ห้างสรรพสินค้าต่างๆ โดยลักษณะจะมีขนาดใหญ่กว่า และหน้ากว้างกว่าแบบโดยสารทั่วไป รองรับน้ำหนักได้มาก ความเร็วระหว่าง 30–60 เมตรต่อนาที 

lift2

ประเภทที่ใช้สำหรับรถยนต์

สามารถออกแบบสำหรับจอดรถ ไว้ใช้บรรทุกรถยนต์ ผลิตโดยวัสดุอุปกรณ์คุณภาพ แข็งแรง ปลอดภัย ติดตั้งอุปกรณ์ควบคุมแบบชุดไฟโชว์แบบ DOT MATRIX สวยงามและทนทาน ภายในห้องโดยสาร ผนังหุ้มสแตนเลส แฮร์ไลน์ และหุ้มฟอร์เมก้า ตัวเครื่องจะใช้มอเตอร์ มิตซูบิชิ หรือ มอเตอร์ฟูจิ รุ่นที่ใช้สำหรับชนิดนี้โดยเฉพาะ 

lift3

ประเภทที่ใช้ขนย้ายผู้ป่วยในโรงพยาบาล

มีหลายขนาด แบบมาตรฐาน น้ำหนักบรรทุก 1,600 กิโลกรัม, ความเร็ว 1 เมตรต่อวินาที, 1.5 เมตรต่อวินาที เหมาะสำหรับโรงพยาบาล ที่ต้องการความรวดเร็ว และได้มาตรฐาน แม้ยามฉุกเฉิน และมีระบบประตูแบบเปิดรอ เพื่อใช้ในขณะที่เข็นเตียงเข้าประจำตำแหน่ง แม้มีพนักงานเข็นเพียงคนเดียว ก็สามารถใช้งานได้ 

นอกเหนือจากหน้าที่ปกติของลิฟท์ อย่างเช่น ระบบเปิดประตูค้างแล้ว ในการออกตัว สามารถกำหนดระบบพิเศษ เพื่อสั่งให้เครื่อง ขับเคลื่อนออกตัวอย่างช้าๆ และเพิ่มความเร็วขึ้นเป็นลำดับ ระบบนี้จะไม่ทำให้ผู้ป่วย หรือ ผู้โดยสารภายใน รู้สึกกระตุก หรือสะเทือนในการออกตัวแม้แต่เล็กน้อย ขนาดของลิฟต์ชนิดนี้ จะมีลักษณะที่ลึกกว่าปกติ หรือทำทางออกไว้ 2 ทาง ตรงกันข้าม เพื่อความสะดวกในการเข้าออก

lift4

ประเภทที่ใช้สำหรับโดยสาร

ประเภทที่ใช้สำหรับโดยสาร มีด้วยกัน 2 แบบ คือ แบบไม่มีห้องเครื่อง และแบบมาตรฐาน
• แบบไม่มีห้องเครื่อง
           จะใช้เกียร์ชนิดพิเศษ ที่ออกแบบให้ บางและเล็กกว่าปกติ เพื่อวางในตำแหน่งซึ่งเหมาะสมและรองรับกับตัวอาคาร โดยถูกออกแบบมาเพื่อแก้ปัญหาหลายๆ ประการ เช่น อาคารสมัยโบราณ ที่ต้องการอนุรักษ์ไว้เป็นโบราณสถาน ไม่ต้องการให้เกิดความเสียหายใดๆ แต่ต้องการติดตั้ง
• แบบมาตรฐาน
           มีห้องเครื่องอยู่ชั้นบนสุด เหมือนลักษณะทั่วไป มีขนาดตั้งแต่ น้ำหนักบรรทุก 450 กิโลกรัม , 630 กิโลกรัม , 800 กิโลกรัม และ 1,000 กิโลกรัม เหมาะสำหรับอาคารทั่วๆ ไปไม่จำกัดจำนวนชั้น อุปกรณ์มาตรฐาน มีตั้งแต่ระดับประหยัด ไปจนถึงระดับหรูหรา 5 ดาว

ประเภทที่มีลักษณะเป็นแก้ว

ได้รับความนิยมมาโดยตลอด เพราะมีการปรับปรุงให้ทันสมัย ทั้งรูปลักษณ์ และเทคโนโลยี มีลักษณะเดียวกับประเภทที่ใช้สำหรับโดยสาร แต่มีขั้นตอนในการทำ และการติดตั้ง ที่ยากกว่า เช่น กระจก ต้องเป็นกระจกที่ได้มาตรฐาน และนำเข้ามาโดยตรง ซึ่งกระจกเหล่านี้ มีคุณสมบัติพิเศษ คือ ทนต่อการสั่นสะเทือน และการบิดตัวขณะกำลังใช้งาน

lift5

ประเภทที่ใช้สำหรับอาหาร

มีลักษณะเล็ก บรรทุกน้ำหนักไม่มาก ส่วนใหญ่ใช้ส่งเอกสาร หรือส่งอาหาร น้ำหนักบรรทุกไม่เกิน 500 กิโลกรัม ความเร็วระหว่าง 15-30 เมตรต่อนาที เพื่อความสะดวกรวดเร็ว และลดความเสียหาย อันเกิดจากการขนย้าย ซึ่งเหมาะสำหรับร้านอาหาร ภัตตาคาร โรงแรม

lift6

ประเภทที่ใช้สำหรับบ้านและที่พักอาศัย

มีลักษณะแตกต่างจากแบบโดยสารในห้างสรรพสินค้า หรือโรงแรม ตรงที่มีขนาดเล็ก ใช้ได้ 2 – 3 คนเท่านั้น ประตูที่เปิดออก จะไม่ใช่ประตูบานสไลด์แบบทั่วๆ ไป แต่จะเป็น ประตูบานเปิดเป็นส่วนใหญ่ เพื่อให้สามารถนำวีลแชร์เข้า–ออกได้ หากเป็นผู้สูงอายุที่ใช้ไม้เท้า หรือวอล์คเกอร์ ก็สามารถมีคนประคอง ผ่านช่องประตูออกมาพร้อมกันได้ เช่น แบบที่ใช้ตรงบันไดบ้าน คือไม่จำเป็นต้องมีปล่อง โดยลักษณะจะเป็นรางขนาน เอียงลาดไปกับบันได ซึ่งมีเก้าอี้ติดอยู่ โดยตัวเก้าอี้ จะมีพนักพิง ที่วางแขน ที่วางเท้า และเข็มขัดรัดเพื่อความปลอดภัย เมื่อผู้โดยสารต้องการขึ้นหรือลงก็สามารถกดสั่งการง่ายๆ จึงเหมาะกับผู้สูงอายุที่สามารถลุก เดิน นั่ง ได้ด้วยตัวเอง แต่ไม่สะดวกที่จะขึ้นบันได

บริษัท ไฮไลท์ ลิฟท์เซอร์วิส จำกัด เป็นบริษัทขายลิฟต์ จำหน่ายติดตั้งลิฟต์บรรทุก ลิฟต์ขนส่ง ลิฟต์รถยนต์ ลิฟต์พยาบาล ลิฟต์โดยสาร ลิฟต์แก้ว ลิฟต์บ้าน ลิฟต์ส่งอาหาร ลิฟต์ทุกชนิดความปลอดภัยสูง ได้มาตรฐาน ควบคุมการเร่งความเร็วการวิ่งด้วยความเร็วพิกัด ตลอดจนการลดความเร็ว จนกระทั่งช่วงหยุดเป็นไปอย่างต่อเนื่อง และใช้กำลังไฟฟ้าที่จำเป็นน้อยที่สุดในการขับเคลื่อนมอเตอร์ จึงทำให้การหยุดรับ–ส่ง ของลิฟท์เป็นไปอย่างนุ่มนวลรวดเร็ว ทำให้สามารถประหยัดพลังงานไฟฟ้าได้ 35-40 % 

ยินดีให้คำปรึกษา ออกแบบลิฟต์ เตรียมสถานที่ และติดตั้งลิฟต์โรงงาน ลิฟต์บรรทุก ลิฟต์อาคาร ลิฟต์ตามสั่ง ทั่วประเทศ นำเข้ามาจากญี่ปุ่น, อิตาลี บริการออกแบบให้ฟรี เน้นความทนทาน ใช้งานง่าย วิ่งเงียบ มีความปลอดภัย
-    ระบบติดต่อสื่อสารภายในติดตั้งที่ห้องเครื่องลิฟท์ และภายในลิฟท์กับหน้าชั้น 1 (ภายในลิฟท์เป็นชนิดฝังอยู่กับแผงปุ่มกดในตัวลิฟท์)
-    ระบบรองรับการกระแทก มีที่ตัวลิฟท์ และที่ชุดถ่วงน้ำหนัก ติดตั้งที่ก้นบ่อลิฟท์ เป็นแบบ SPRING BUFFER
-    ชุดน้ำหนักถ่วงลิฟท์ ระบบลิฟท์จะมีก้อนโลหะเป็นน้ำหนักถ่วงอีกด้านหนึ่งของสลิง เพื่อช่วยลดแรงในการทำงานของมอเตอร์ขับลิฟท์

งบประมาณพอสมควร เพื่อให้ลูกค้าที่ใช้บริการลิฟท์ทุกเครื่อง มั่นใจได้ว่าเป็นลิฟท์ที่ได้มาตรฐานมีความปลอดภัยสูง มีประสิทธิภาพเต็มความสามารถ และ เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

 

บริษัท ไฮไลท์ ลิฟท์เซอร์วิส จำกัด
ที่อยู่ : เลขที่ 9/105 หมู่6 ซอยจิตต์ภักดี ถนนนวมินทร์ แขวงคลองกุ่ม เขตบึงกุ่ม กรุงเทพฯ 10240
โทร : 0-2733-5020, 0-2379-1173, 0-2733-5818, 08-7513-2377
Line ID : highlightlift
E-mail : highlightlift@hotmail.com
เว็บไซต์ : https://www.ติดตั้งลิฟท์.net, https://www.ปรับปรุงลิฟท์.net, https://www.ซ่อมลิฟท์.net

บทความล่าสุด

Tags

AmenityBarudanLIONOnline marketingกระจกทางโค้งกระจกรถยนต์กระจกส่องทางแยกกระเช้าไฟฟ้ากล่องเหล็ก, กล่องโลหะกาแฟของพรีเมี่ยมครุภัณฑ์โรงพยาบาลคอนกรีตจักรปักชุบซิงค์ชุบโลหะซ่อมบำรุงถังเคมีตะกร้าผลไม้ตะแกรงแผ่นสแตนเลสถุงมือผ้าถ่านอัดแท่งไร้ควันท่อท่อร้อยสายไฟเหล็กน้ำมันก๊าดน้ำหอมบรรจุภัณฑ์พลาสติกบอยเลอร์ปฏิทินไทย-จีนประตูสแตนเลสประปาสแตนเลสผ้าตาข่ายผ้าม่านผ้าไหมแพรวาพรมดักฝุ่นพรมปูพื้นรถพัดลมโรงานฟิล์มกรองแสงรองเท้าแตะระบบควบคุมอุตสาหกรรมระบบพ่นสีระบบหล่อลื่นรักษาความปลอดภัยรีโมทคอนโทรลร่มลิฟต์ลิฟต์บ้านลูกล้อลูกหมากรถยนต์วัสดุสิ้นเปลืองทางการแพทย์สบู่สมุนไพรสปาสารหล่อลื่นสารเคมีสุสานสแตนเลสหลังคาเมทัลชีทอลูมิเนียมอาคารสำนักงานให้เช่าอุปกรณ์การแพทย์อุปกรณ์ตัดเย็บเสื้อผ้าเข็มขัดรัดท่อเคมีภัณฑ์เครน รถเครน ปั้นจั่นเครื่องกำเนิดไฟฟ้าเครื่องจักรอุตสาหกรรมเครื่องชั่งน้ำหนักเครื่องซีลสูญญากาศเครื่องดูดความชื้นเครื่องทุ่นแรงเครื่องปรับอากาศเคลือบโลหะเชื่อมเลเซอร์เช่ารถเครนเตียงผู้ป่วยเทอร์โบเม็ดพลาสติกเม็ดพลาสสติกเศษเหล็กเสาเข็มเหล็กเหล็กก่อสร้างแก๊สรถยนต์แพคเกจจิ้งแรงงานต่างด้าวแอมโมเนียโคมไฟโรงพิมพ์ให้เช่ารถแทรกเตอร์ไม้