1. หน้าแรก
  2. บทความ
  3. สิ่งที่น่ารู้และไม่ควรพลาด กับ ชนิดของเคมีภัณฑ์

สิ่งที่น่ารู้และไม่ควรพลาด กับ ชนิดของเคมีภัณฑ์

อาหารที่เข้าสู่ร่างกายของเรา แล้วร่างกายสามารถที่จะนำไปใช้ให้เป็นประโยชน์เพื่อให้ร่างกายเจริญเติบโต หรือนำไปซ่อมแซมส่วนต่างๆ ของร่างกาย อาหารที่เพียงพอจึงเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับมนุษย์เพื่อให้มีสุขภาพที่แข็งแรงส่วนประกอบที่จะทำให้อาหารอร่อยและถนอมไว้ให้ได้นานจำเป็นที่จะต้องพึ่งเคมีภัณฑ์ มาทำความรู้จักกับ 8 ชนิดของเคมีภัณฑ์กันดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง

01_เมืองไทยเคมีคอล

1. เคมีทั่วไป

จะมี 3 ชนิดหลักๆที่มักจะนิยมใช้กัน คือ โปรแตสเซียม ไฮดรอกไซด์ และ โซเดียมเบนโซเอต  กรดแอสคอร์บิก มักจใช้ใน วิตามินอาหารเสริม ใช้ป้องกันและรักษาโรคลักปิดลักเปิด หรือ การถนอมอาหารโดย
ใช้เป็นวัตถุกันเสีย 

02_เมืองไทยเคมีคอล

2. เคมีเครื่องสำอาง

จะประกอบด้วย กรดอะซิติก และ กรดน้ำส้ม แซมแทน 3 ชนิดนี้ เป็นสารเคมีที่จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการบำรุงผิวให้ล้ำลึก การบำรุงผิวกาย และเห็นผลได้อย่างชัดเจนอย่างความบริสุทธิ์ สามารถ  ช่วยให้เกิดเม็ดสีของผิวหนังให้ลดน้อยลง ทั้งยังช่วยฟื้นฟูให้ผิวมีความขาวสว่างกระจ่างใสได้อย่างรวดเร็ว

03_เมืองไทยเคมีคอล

3. เคมีอุตสาหกรรม 

ประกอบไปด้วย โซเดียมไฮดรอกไซด์ บอแรกซ์ และ ไซเลียม ฮัสค์ ที่จะช่วยให้เปลี่ยนวัตถุดิบมาเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีประโยชน์  และที่น่ารู้คือสามารถช่วยลด ไขมันในเลือด และ เบาหวาน, ลดความเสี่ยงเส้นเลือดตีบในหัวใจ, ช่วยระบบย่อยอาหาร, ช่วยดีท็อกซ์หรือล้างภายในลำไส้ได้ดีขึ้น, ช่วยลดอาการท้องผูก, ช่วยป้องกันการเกิดมะเร็งในลำไส้ใหญ่, ช่วยลดการดูดซึมของไขมัน

04_เมืองไทยเคมีคอล

4. เคมีอาหาร 

มี 5 ชนิดด้วยกัน ไกลซีน, เดกซ์โทรสโมโนไฮเดรต , สารให้ความคงตัว ,สารกัดบูดเบนโซอิกแอซิดเกลือสีชมพูหิมาลายัน ซึ่งล้วนเป็นสารที่ให้พลังงานสูงแก่ในร่างกาย และ สามารถละลายได้ง่ายในน้ำเย็นหรืออุณหภูมิห้อง โดยไม่ต้องต้มไม่มีกลิ่นและไม่มีรสชาติ ที่สำคัญช่วยบำบัดโรคเกี่ยวกับทางเดินหายใจได้อีกด้วย

05_เมืองไทยเคมีคอล

5. เคมีในยา 

มี แอมโมเนียม,ไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์  ยาในบางตัวก็ต้องอาศัยสารเคมี มาช่วยในการรักษาเพื่อเพิ่มประสิทธภาพของตัวยา สารสองชนิดนี้สามารถใช้ได้ในการรักษาทางกายภาพ และ ชีวภาพ

06_เมืองไทยเคมีคอล

6. สารเติมแต่งอาหาร 

ประกอบด้วย กรดมะนาว ซิตริก แอซิด โมโนไฮเดรต,แคลเซียมคลอไรด์,อินูลิน เบลเยี่ยม สาร 3 ชนิดนี้มีลักษณะความหวานเฉพาะเป็นสารที่ดูดซับคววามชื้น และละลายน้ำได้ดี ขณะที่ละลายจะคายความร้อนออกมาด้วยซึ่งใยอาหารที่ละลายน้ำจะช่วยในการย่อย ทำให้การดูดซึมแป้ง และไม่อันตรายในผู้ป่วยโรคเบาหวานอีกด้วย

07_เมืองไทยเคมีคอล

7. สารแต่งเติมอาหาร 

ตัวหลักคือ กรดมาลิก เป็นสารเติมแต่งในอาหาร และเครื่องดื่มเพื่อปรับสภาพความเป็นกรดให้เพิ่มขึ้น ทำหน้าที่เพิ่มความเปรี้ยวให้อาหาร ช่วยป้องกันการจับตัวเป็นก้อนของอาหาร เป็นสารกันอาหารเน่าเสีย นิยมใช้ในอุตสาหกรรมอาหาร และ สามารถประยุกต์ใช้ในอุตสาหกรรมยาได้อีกต่างหาก

08_เมืองไทยเคมีคอล

8. สารแต่งกลิ่นอาหาร 

คือ กรดบอริค แอซิด เป็นสารใสไม่มีสีไม่มีกลิ่นสามารถใช้เป็นตัวหยุดยั้งการเจริญของเชื้อราได้ และ ยังเป็นสารที่สามารถใช้ฟองหนัง, อัญมณีเทียม, อุตสาหกรรมสี, สีเคลือบ, เคลือบกระดาษ, เครื่องสำอาง, สบู่, ยา, สิ่งทอ ได้ไปอีกประโยชน์มากมายเลยทีเดียว

 

เป็นยังไงกันบ้างต้องขอบอกเลยว่าสารเคมีภัณฑ์ไม่ได้น่ากลัวอย่างที่ใครๆคิด แถมยังมีคุณประโยชน์มากมายหลายอย่างที่คาดว่าจะมีอย่างเช่น การรักษาโรคไม่ว่าจะเป็นโรคเบาหวานโรคทางเดินหายใจเป็นต้น ยังสามารถใช้ได้ทั้งในอาหาร เครื่องสำอาง สิ่งเหล่านี้ล้วนอยู่รอบตัวเราทั้งสิ้น จากเคมีภัณฑ์ทั้งหมดที่มีมาสามารถหาซื้อได้ที่ บริษัท เมืองไทยเคมีคอล จำกัด ศูนย์รวบรวมเคมีภัณฑ์ทุกประเภทที่ครบวงจรที่สุดในด้านของเคมีภัณฑ์ นำเข้าและจัดจำหน่ายทั้งแบบปลีกและแบบส่ง สินค้าดีมีคุณภาพมาตรฐาน นำเข้าทั้งในประเทศและต่างประเทศ

 

 

บริษัท เมืองไทยเคมีคอล จำกัด
ที่อยู่ : 818 ซอยจรัญสนิทวงศ์ 65 แขวงบางบำหรุ เขตบางพลัด กรุงเทพมหานคร 10700
เบอร์โทร : 06-1258-7965
Line: Muangthai Chemical
อีเมล์ : sale@muangthaichemical.com ,https://muangthaichemical.yellowpages.co.th/

 

 

 


 

 

 

บทความล่าสุด

Tags

BarudanLIONOnline marketingกระจกทางโค้งกระจกรถยนต์กระจกส่องทางแยกกระเช้าไฟฟ้ากล่องเหล็ก, กล่องโลหะกาแฟของพรีเมี่ยมครุภัณฑ์โรงพยาบาลคอนกรีตจักรปักชุบโลหะตะกร้าผลไม้ถุงมือผ้าท่อท่อร้อยสายไฟเหล็กน้ำมันก๊าดน้ำหอมบรรจุภัณฑ์พลาสติกบอยเลอร์ปฏิทินไทย-จีนประปาสแตนเลสผ้าตาข่ายผ้าม่านพรมปูพื้นรถพัดลมโรงานฟิล์มกรองแสงรถลากไฟฟ้ารองเท้าแตะระบบควบคุมอุตสาหกรรมระบบพ่นสีระบบหล่อลื่นรักษาความปลอดภัยรีโมทคอนโทรลร่มลูกล้อลูกหมากรถยนต์วัสดุสิ้นเปลืองทางการแพทย์สบู่สมุนไพรสปาสารหล่อลื่นสารเคมีสุสานสแตนเลสหลังคาเมทัลชีทอลูมิเนียมอาคารสำนักงานให้เช่าอุปกรณ์การแพทย์เคมีภัณฑ์เครน รถเครน ปั้นจั่นเครื่องกำเนิดไฟฟ้าเครื่องจักรอุตสาหกรรมเครื่องซีลสูญญากาศเครื่องทุ่นแรงเครื่องปรับอากาศเช่ารถเครนเตียงผู้ป่วยเทอร์โบเม็ดพลาสสติกเศษเหล็กเสาเข็มเหล็กเหล็กก่อสร้างแก๊สรถยนต์แพคเกจจิ้งแรงงานต่างด้าวแอมโมเนียโคมไฟโรงพิมพ์ให้เช่ารถแทรกเตอร์ไม้