1. หน้าแรก
  2. บทความ
  3. ยกระดับห้องสวยด้วย “ผ้าม่าน” หลากสไตล์

ยกระดับห้องสวยด้วย “ผ้าม่าน” หลากสไตล์

ไม่ว่าบ้านของคุณจะอยู่มุมไหนของประเทศไทย ก็คงจะหนีไม่พ้นกับสภาพ ”อากาศร้อน” ที่ต้องพบเจอในทุกที่ทุกฤดู และการจะป้องกันความร้อนภายในบ้านที่เราอาศัยได้นั้น ก็คงหนีไม่พ้น  ”ผ้าม่าน” ที่สามารถป้องกันแสงแดดส่องเข้ามาภายในบ้านหรืออาคารได้ และนอกจากนี้ผ้าม่านยังช่วยตกแต่งให้บ้านดูดีมีความสวยงามและยังสร้างบรรยากาศภายในบ้านให้ดีขึ้นด้วย 

ม่านหลุยส์

ม่านหลุยส์

เป็นม่านที่มีชายครุยประดับตกแต่งเสมอ โดยนำมาเย็บติดกับชายของม่าน จึงให้ความรู้สึกหรูหรา อลังการ สวยงาม บ่งบอกถึงรสนิยมในการตกแต่ง ให้ความรู้สึกอีกระดับในบรรยากาศที่แตกต่างจากผ้าม่านทั่วไป แต่ก็จะมีข้อเสีย คือ ดูแลรักษายากและเก็บฝุ่น

ม่านม้วน

ม่านม้วน

เป็นม่านที่พบเห็นได้บ่อยในออฟฟิศสำนักงานที่มีลักษณะเป็นแกนม้วนสปริงอยู่ด้านบน ป้องกันความร้อนและแสงแดดได้ดี ใช้งานง่าย สะดวก ปรับความสูงได้ตามต้องการ รวมทั้งทำความสะอาดง่ายไม่เก็บฝุ่น และใช้พื้นที่ในการติดตั้งน้อย โดยอาจจะดึงใช้งานเฉพาะในเวลาที่แดดส่องเท่านั้น 

ม่านพับ

ม่านพับ

เป็นม่านที่มีรูปแบบคล้ายม่านม้วน แต่เวลาดึงม่านขึ้น ม่านจะพับทบขึ้นไปมาเป็นชั้นซ้อนทับกันชัดเจน ตัวม่านรวบเก็บง่าย เป็นระเบียบ และคลาสสิค ช่วยให้ห้องดูโปร่งสบายตา  เหมาะกับหน้าต่างบานแคบ หรือหน้าต่างบานเล็กที่ติดกันหลายบาน นอกจากนี้ตรงส่วนชายม่านยังสามารถ ออกแบบได้อีกหลากหลาย เช่น ม่านพับชายพัด

ม่านจีบ

ม่านจีบ

เป็นม่านที่ได้รับความนิยมกันมานานตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน เพราะสามารถเข้ากันได้กับห้องทั่วไปไม่ว่าจะสไตล์ไหน โดยผ้าม่านจีบมีลักษณะเป็นจีบสวยงาม จับจีบเว้นระยะห่างพอประมาณ แสดงออกถึงความประณีต ดูหรูหรา สง่างาม และภูมิฐาน ส่วนใหญ่จะเลือกใช้ผ้าเพียงชนิดเดียว เช่น สีพื้น หรือลาย เพราะตัวม่านเองนั้นมีลูกเล่นในตัวอยู่แล้ว

ม่านตาไก่

ม่านตาไก่ 

เป็นม่านที่ผ้าด้านบนเจาะห่วงใส่ตาไก่เอาไว้ เพื่อสอดรางม่าน โดยเว้นระยะห่างพออย่างพอดี ทำให้ม่านติดตั้งได้ง่ายและเป็นลอนดูสวยงามเป็นมีความเป็นธรรมชาติและยังสามารถโชว์รางม่านที่สวยงามได้ โดยสามารถเลือกแบบรางม่าน และหัวรางให้เข้ากับสไตล์ของห้องได้ จึงเข้ากับห้องได้หลากหลายรูปแบบ

ม่านลอน

ม่านลอน

มีลักษณะผสมผสานระหว่างม่านตาไก่ และม่านจีบเข้าไว้ด้วยกัน โดยลักษณะของผ้าจะเป็นลอนพับไปมา คล้ายม่านตาไก่ แต่ไม่มีการเจาะห่วงที่ด้านบนผ้าม่าน จะถูกล็อคผ้าม่านให้เป็นลอนคล้ายม่านจีบแทน ม่านรูปแบบนี้เหมาะกับการตกแต่งบ้านสไตล์มินิมอลหรือจัดบ้านแบบเรียบง่าย แต่ยังดูเรียบหรู

ม่านคอกระเช้า

ม่านคอกระเช้า

ม่านที่มีจุดเด่น คือ “หูแขวนรางม่าน” ที่ให้อารมณ์น่ารักและเก๋ ม่านหูกระเช้าเป็นม่านรูปแบบเดียวที่ใช้ผ้าเป็นตัวคล้องรางแทนห่วงม่าน เวลารูดเปิด-ปิด จึงทำให้มีความฝืด แต่ก็ถอดซักได้ง่าย

ม่านล็อคคอน

เป็นม่านที่กำลังได้รับความนิยมมาก มีลักษณะคล้าย ตัวเอส (S) ต่อกันไปเรื่อย ๆ เป็นม่านที่ชื่นชอบสำหรับผู้ที่ต้องการแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์น เพราะให้ความรู้สึกเรียบหรู ดูดี ทันสมัย 

มู่ลี่

มู่ลี่

ม่านที่สามารถปรับ-ลดใบของม่านให้แสงส่องผ่านได้มากน้อยตามความต้องการ มู่ลี่เช็ดทำความสะอาดได้ง่ายและดูแลรักษาง่าย โดยวัสดุที่ใช้ทำใบม่านมี 3 ประเภท คือ มู่ลี่ไม้  มู่ลี่ไม้โฟมวู๊ดหรือเลียนแบบไม้จริง และมู่ลี่อะลูมิเนียม โดยมู่ลี่แบบไม้จะให้ความรู้สึกอบอุ่น ส่วนแบบอลูมิเนียมจะให้ความรู้สึกโมเดิร์นกว่า 

ม่านปรับแสง

ม่านปรับแสง

เป็นผ้าม่านที่มีลักษณะเหมือนมู่ลี่ คือ นำแถบพีวีซี ไวนิล หรือ อลูมิเนียม หลายๆ แผ่นมาเรียงร้อยต่อกันเป็นผืน เป็นระเบียบเรียบร้อยสวยงาม ซึ่งส่วนใหญ่นิยมใช้แบบอลูมิเนียม เพราะมีความคงทนสูง อายุการใช้งานยาวนาน ไม่ซับกลิ่น ความชื้น เชื้อราไม่ขึ้น ทำให้นิยมนำมาติดในห้องทานข้าว ห้องครัวหรือห้องน้ำ

ม่านราวกลมรูด

เป็นม่านขนาดเล็ก เหมาะกับการติดที่ประตู สามารถบังแดดได้หรือไม่ต้องการให้คนภายนอกมองเข้ามาข้างใน ซึ่งเมื่อเปรียบเทียบกับฟิล์ม ผ้าม่านราวกลมรูดจะมีความเก๋กว่าในเรื่องของการดีไซน์ โดยสามารถเลือกลายผ้าได้ตามความต้องการ

 

การเลือกใช้ม่านแต่ละชนิดจึงควรคำนึงถึงความเหมาะสมในการใช้งานและรูปแบบสไตล์ห้อง เพื่อเพิ่มความสวยงามและกันความร้อนให้กับห้องได้ หากคุณกำลังมองหาร้านผ้าม่านที่มีสไตล์ ร้านไพบูลย์ผ้าม่าน สวยสั่งได้ รับออกแบบผ้าม่านทุกสไตล์ บริการตัดเย็บ รับติดตั้งผ้าม่าน วอลล์เปเปอร์ ม่านปรับแสง มู่ลี่ พรม ฉากกั้นห้อง ราคาถูก พร้อมบริการก่อนและหลังการขาย และยินดีให้คำปรึกษา เจ้าของร้านน่ารักคุยง่ายเป็นกันเอง ด้วยประสบการณ์มากกว่า 30 ปี

 

บริษัท ไพบูลย์ ผ้าม่าน จำกัด
ที่อยู่ : 48 หมู่ 3  ถนนนวมินทร์ แขวงคลองจั่น  เขตบางกะปิ กรุงเทพมหานคร 10240 
โทรศัพท์ : 0-2377-8636, 0-2375-6890
แฟกซ์ : 0-2733-1925
Line ID @paibooncurtain
อีเมล : pb_curtain@hotmail.com
เว็บไซต์ : https://phaibooncurtain.yellowpages.co.th, www.ไพบูลย์ผ้าม่าน.com
เวลาทำการ : จันทร์-เสาร์ เวลา 08:30-17:30
พิกัด : 13.7676679, 100.6477879
 

 

 

 

บทความล่าสุด

Tags

Online marketingกระเช้าไฟฟ้ากาแฟของพรีเมี่ยมคอนกรีตชุบโลหะตะกร้าผลไม้ถุงมือผ้าท่อท่อร้อยสายไฟเหล็กน้ำหอมปฏิทินไทย-จีนประปาสแตนเลสผ้าตาข่ายผ้าม่านพัดลมโรงานฟิล์มกรองแสงรองเท้าแตะระบบควบคุมอุตสาหกรรมรักษาความปลอดภัยรีโมทคอนโทรลร่มลูกหมากรถยนต์สกรูสบู่สมุนไพรสารหล่อลื่นสารเคมีสุสานสแตนเลสหลังคาเมทัลชีทอาคารสำนักงานให้เช่าอุปกรณ์การแพทย์เคมีภัณฑ์เครน รถเครน ปั้นจั่นเครื่องกำเนิดไฟฟ้าเครื่องทุ่นแรงเครื่องปรับอากาศเช่ารถเครนเตียงผู้ป่วยเทอร์โบเศษเหล็กเหล็กแก๊สรถยนต์แพคเกจจิ้งแรงงานต่างด้าวแอมโมเนียโรงพิมพ์ให้เช่ารถแทรกเตอร์ไม้