1. หน้าแรก
  2. บทความ
  3. ความสำคัญของการซ่อมบำรุงในโรงงานอุตสาหกรรมที่ควรรู...

ความสำคัญของการซ่อมบำรุงในโรงงานอุตสาหกรรมที่ควรรู้

การซ่อมบำรุง ถือว่าเป็นสิ่งหนึ่งที่มีความสำคัญต่อกลุ่มโรงงานอุตสาหกรรมทุกรูปแบบ เนื่องจากการซ่อมบำรุงนั้น สามารถช่วยลดอันตรายที่จะเกิดจากการใช้เครื่องมือ เครื่องจักร อุปกรณ์ หรือแม้แต่อาคารสถานที่ที่ชำรุดขาด หรือขาดการดูแลรักษาที่ดี และยิ่งในอุสาหกรรมเคมีภัณฑ์ หรือโรงกลั่นน้ำมัน ต้องยิ่งได้รับการซ่อมบำรุงที่ดี เพื่อป้องกันการรั่วไหล และในวันนี้ เราจะพาทุกท่านไปรู้จักกับความสำคัญของการซ่อมบำรุงในโรงงานอุตสาหกรรม ซึ่งมีดังนี้

1. ลดโอกาสเกิดอุบัติเหตุในการทำงาน

เนื่องจากเครื่องจักร หรือพื้นที่การทำงานที่ชำรุด ซึ่งอาจก่อให้เกิดอันตรายต่อผู้ใช้งานได้

ลดโอกาสเกิดอุบัติเหตุในการทำงาน

2. ลดการเสื่อมสภาพของวัสดุ พื้นที่อาคาร

ด้วยการซ่อมบำรุงโดยผู้เชี่ยวชาญ ก็จะช่วยให้อายุการใช้งานของวัสดุ หรือพื้นที่อาคารต่างๆ ใช้งานได้อย่างยาวนานขึ้น 

การเสื่อมสภาพของวัสดุ

3. ลดค่าใช้จ่าย

สำหรับการซื้อเครื่องจักร อุปกรณ์ที่ชำรุดใหม่ เนื่องจากการซ่อมบำรุงนั้น มีราคาที่ถูกกว่าการซื้อใหม่ จึงช่วยให้ทางโรงงานลดค่าใช้จ่ายลงได้ 

4. เพื่อความปลอดภัย

เป็นปัจจัยหลักที่สำคัญสำหรับการซ่อมบำรุง เพื่อให้เครื่องมือเครื่องใช้ หรือแม้แต่อาคารพื้นที่ทำงาน มีความปลอดภัยต่อผู้ใช้งานมากที่สุด 

ความปลอดภัย

5. เพื่อให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิผล

การซ่อมบำรุงเครื่องจักร อาคารสถานที่ หรือแม้แต่ถังบรรจุสารเคมี ก็เพื่อให้เครื่องมือเหล่านี้ สามารถทำงานได้อย่างเต็มที่ และตรงตามวัตถุประสงค์การใช้งานมากที่สุด 

 

จะเห็นได้ว่าการซ่อมบำรุงนั้น มีความสำคัญต่อกลุ่มโรงงานอุตสาหกรรมต่างๆ เป็นอย่างมาก เพราะว่าหากเครื่องมือเครื่องจักรเกิดปัญหาขึ้น ก็อาจทำให้การทำงานหยุดชะงักลงได้ และย่อมส่งผลกระทบต่อรายได้ของโรงงานที่ต้องสูญเสียไปจากการทำงานที่หยุดชะงักลง ดังนั้น ทางโรงงานจึงจำเป็นที่จะต้องมีผู้ช่วยสำหรับการซ่อมบำรุงที่ได้มาตรฐาน เราจึงขอแนะนำ บริษัท บรรจบพันธ์ เอ็นจิเนียริ่ง จำกัด เป็นผู้ให้บริการงานซ่อมบำรุงสิ่งก่อสร้าง ถังใส่สารเคมี ในโรงงานอุตสาหกรรม หรือโรงกลั่นน้ำมัน หรือสารเคมี ทั้งยังได้รับรองมาตรฐานด้านคุณภาพระดับสากล (ISO9001:2015) และมีการตรวจเช็คคุณภาพโดยผู้ตรวจที่ได้ใบรับรองระดับ 3 จาก ISO, NACE, SSPC และ ICORR

 

บริษัท บรรจบพันธ์ เอ็นจิเนียริ่ง จำกัด  
ที่อยู่ : 13/14 ถนนวัดชากลูกหญ้า ตำบลห้วยโป่ง อำเภอเมืองระยอง จังหวัดระยอง 21150
โทรศัพท์ : 0-3301-0781-5
E-mail : banjobphan@hotmail.com
Website : https://www.banjobphan.com, https://banjobphan.yellowpages.co.th

บทความล่าสุด

Tags

AmenityBarudanLIONOnline marketingกระจกทางโค้งกระจกรถยนต์กระจกส่องทางแยกกระเช้าไฟฟ้ากล่องเหล็ก, กล่องโลหะกาแฟของพรีเมี่ยมครุภัณฑ์โรงพยาบาลคอนกรีตจักรปักชุบซิงค์ชุบโลหะซ่อมบำรุงถังเคมีตะกร้าผลไม้ตะแกรงแผ่นสแตนเลสถุงมือผ้าถ่านอัดแท่งไร้ควันท่อท่อร้อยสายไฟเหล็กน้ำมันก๊าดน้ำหอมบรรจุภัณฑ์พลาสติกบอยเลอร์ปฏิทินไทย-จีนประตูสแตนเลสประปาสแตนเลสผ้าตาข่ายผ้าม่านผ้าไหมแพรวาพรมดักฝุ่นพรมปูพื้นรถพัดลมโรงานฟิล์มกรองแสงม่านริ้วพลาสติกรองเท้าแตะระบบควบคุมอุตสาหกรรมระบบพ่นสีระบบหล่อลื่นรักษาความปลอดภัยรับทำความสะอาดรีโมทคอนโทรลร่มลิฟต์ลิฟต์บ้านลูกล้อลูกหมากรถยนต์วัสดุสิ้นเปลืองทางการแพทย์สบู่สมุนไพรสปาสารหล่อลื่นสารเคมีสุสานสแตนเลสหลังคาเมทัลชีทอลูมิเนียมอาคารสำนักงานให้เช่าอุปกรณ์การแพทย์อุปกรณ์ตัดเย็บเสื้อผ้าเก้าอี้พลาสติกเข็มขัดรัดท่อเคมีภัณฑ์เครน รถเครน ปั้นจั่นเครื่องกำเนิดไฟฟ้าเครื่องจักรกลหนักเครื่องจักรอุตสาหกรรมเครื่องชั่งน้ำหนักเครื่องซีลสูญญากาศเครื่องดูดความชื้นเครื่องทุ่นแรงเครื่องปรับอากาศเคลือบโลหะเชื่อมเลเซอร์เช่ารถเครนเตียงผู้ป่วยเทอร์โบเม็ดพลาสติกเม็ดพลาสสติกเศษเหล็กเสาเข็มเสาเข็มมาตรฐานเสาเข็มเจาะเหล็กเหล็กก่อสร้างแก๊สรถยนต์แพคเกจจิ้งแรงงานต่างด้าวแอมโมเนียโคมไฟโฟมแพ็คเกจจิ้งโรงพิมพ์ให้เช่ารถแทรกเตอร์ไม้