1. หน้าแรก
  2. บทความ
  3. 5 หัวใจหลัก ของงานกระจกรถยนต์

5 หัวใจหลัก ของงานกระจกรถยนต์

การเลือกใช้รถยนต์เป็นพาหนะ ก็เหมือนการเลือกเส้นทางเดินให้ชีวิต ต้องเลือกเดินในเส้นทางที่ถูกต้อง มีองค์ประกอบและสภาพแวดล้อมที่เอื้ออำนวย เช่นเดียวกับองค์ประกอบและโครงสร้างของรถยนต์ที่จะต้องได้คุณภาพ จึงจะพาเราไปสู่เป้าหมายที่ต้องการได้โดยไร้ข้อบกพร่อง  ดังนั้น ในวันนี้เราจะมาทำความรู้จักกับ “5 หัวใจหลัก ของงานกระจกรถยนต์” ซึ่งเป็นองค์ประกอบสำคัญอีกส่วนหนึ่งที่จะช่วยเสริมให้การขับเคลื่อนรถยนต์พาเราไปสู่เป้าหมายที่ต้องการได้

กระจกมองข้าง
1. กระจกมองข้าง

          เป็นองค์ประกอบที่สำคัญอย่างยิ่งในการขับขี่รถยนต์ทุกประเภท ใช้สำรวจตรวจสอบช่องทางโดยรอบรถก่อนเปลี่ยนช่องทาง ทั้งด้านซ้าย และด้านขวา ผู้ขับขี่ต้องใช้ทุกครั้งเมื่อขับรถยนต์ ครอบคลุมมุมมองรอบด้านตัวรถ ลดอัตราการเกิดอุบัติเหตุ ดังนั้นกระจกมองข้างที่ดีจะต้องกางได้สุด และพับได้สุด ไม่ส่งเสียงดังรบกวนขณะขับรถ

2. กระจกไฟฟ้า

         กระจกไฟฟ้าเป็นสิ่งอำนวยความสะดวกขั้นพื้นฐานของรถยนต์ทุกคัน เป็นกระจกส่วนที่เปิดและปิดในส่วนด้านข้างของรถยนต์ ผู้ขับรถยนต์ สามารถควบคุมกระจกไฟฟ้าให้กดขึ้นหรือลงได้ตามต้องการ

3. รางกระจก

          รางกระจกจะเป็นตัวที่ทำให้กระจกไฟฟ้าของรถยนต์กดขึ้นหรือลงได้ตามที่ควบคุม

เซ็นทรัลล็อค

4. เซ็นทรัลล็อค

          ถูกออกแบบมาเพื่อให้สามารถล็อคและปลดล็อครถได้ด้วยสวิทช์ ซึ่งจะถูกติดตั้งอยู่ด้านข้างของประตูรถยนต์ และมีสวิตช์ควบคุมการทำงานทั้งหมด 

เปลี่ยนยางรีดน้ำขอบประตู

5. เปลี่ยนยางรีดน้ำขอบประตู

          ยางรีดน้ำถูกออกแบบมาเพื่อให้แนบสนิทกับกระจก ซึ่งยางรีดน้ำขอบกระจกที่เสื่อมสภาพจะส่งผลทำให้รีดน้ำได้ไม่หมด


          การหมั่นดูแลกระจกรถยนต์ให้พร้อมใช้งานอยู่เสมอเป็นสิ่งสำคัญ จึงควรหมั่นตรวจเช็คจุดบกพร่องของกระจกอยู่เสมอ เมื่อพบว่ามีจุดใดเสียหายหรือชำรุดก็รีบซ่อมแซม โดยเลือกผู้ให้บริการที่ไว้วางใจได้ อย่าง “ห้างหุ้นส่วนจำกัด ธนบูรณ์ กระจกไฟฟ้า” ที่ให้บริการซ่อมกระจกไฟฟ้า กระจกมองข้าง เซ็นทรัลล็อค โดยช่างผู้ชำนาญงาน รับประกันงานซ่อมสูงสุด 1 ปี บริการอย่างซื่อตรง จริงใจ ทางราคายุติธรรม จึงทำให้ได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าเสมอมา

 

ห้างหุ้นส่วนจำกัด ธนบูรณ์ กระจกไฟฟ้า
ที่อยู่ : 914/8-9 ถนนศรีนครินทร์-ลาซาล แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260
โทรศัพท์ : 094-615-3964
Line ID : @tanaboon
อีเมล : tanaboonautoglass@gmail.com
เว็บไซต์ : www.ธนบูรณ์กระจกไฟฟ้า.com, https://tanaboonlasalle.yellowpages.co.th
YouTube : ธนบูรณ์ลาซาลกระจกไฟฟ้า รับซ่อมกระจกไฟฟ้า
 

บทความล่าสุด

Tags

Online marketingกระจกทางโค้งกระจกรถยนต์กระจกส่องทางแยกกระเช้าไฟฟ้ากล่องเหล็ก, กล่องโลหะกาแฟของพรีเมี่ยมครุภัณฑ์โรงพยาบาลคอนกรีตชุบโลหะตะกร้าผลไม้ถุงมือผ้าท่อท่อร้อยสายไฟเหล็กน้ำหอมบรรจุภัณฑ์พลาสติกบอยเลอร์ปฏิทินไทย-จีนประปาสแตนเลสผ้าตาข่ายผ้าม่านพัดลมโรงานฟิล์มกรองแสงรถลากไฟฟ้ารองเท้าแตะระบบควบคุมอุตสาหกรรมระบบหล่อลื่นรักษาความปลอดภัยรีโมทคอนโทรลร่มลูกล้อลูกหมากรถยนต์วัสดุสิ้นเปลืองทางการแพทย์สบู่สมุนไพรสปาสารหล่อลื่นสารเคมีสุสานสแตนเลสหลังคาเมทัลชีทอลูมิเนียมอาคารสำนักงานให้เช่าอุปกรณ์การแพทย์เคมีภัณฑ์เครน รถเครน ปั้นจั่นเครื่องกำเนิดไฟฟ้าเครื่องจักรอุตสาหกรรมเครื่องซีลสูญญากาศเครื่องทุ่นแรงเครื่องปรับอากาศเช่ารถเครนเตียงผู้ป่วยเทอร์โบเม็ดพลาสสติกเศษเหล็กเสาเข็มเหล็กแก๊สรถยนต์แพคเกจจิ้งแรงงานต่างด้าวแอมโมเนียโคมไฟโรงพิมพ์ให้เช่ารถแทรกเตอร์ไม้