1. หน้าแรก
  2. บทความ
  3. 5 ขั้นตอนทำความสะอาดบ้านแบบหมดจด

5 ขั้นตอนทำความสะอาดบ้านแบบหมดจด

ความสะอาด เป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดในการอยู่บ้าน เนื่องจากช่วยลดฝุ่น มลพิษ และทำให้คนในบ้านไม่เกิดภูมิแพ้หรือโรคต่างๆ และการทำความสะอาดก็ต้องคำนึงถึงความปลอดภัยด้านสุขภาพเป็นหลัก ซึ่งสามารถทำความสะอาดตามขั้นตอนง่ายๆ ได้ ดังนี้

รับทำความสะอาด

ขั้นตอนที่ 1: เตรียมพร้อมสำหรับการทำความสะอาดที่ปลอดภัยยิ่งขึ้น

เริ่มแรกควรระบายอากาศในห้องทั้งก่อนและระหว่างการทำความสะอาด เตรียมอุปกรณ์ให้พร้อมและอ่านคำแนะนำการทำความสะอาดให้ดี สวมอุปกรณ์ป้องกัน ทิ้งขยะและถอดปลั๊กเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ไม่ได้ใช้ออกให้หมด

ขั้นตอนที่ 2: กำจัดฝุ่นและขยะ

ซักผ้าปูปละผ้าขนหนูตามคำแนะนำของเนื้อผ้านั้นๆ ล้านจานชามแก้วน้ำทุกใบให้สะอาด ปัดและกวาดฝุ่นทุกบริเวณบ้านให้เรียบร้อย และถูพื้นหรือเช็ดสิ่งของต่างๆตามลักษณะสิ่งของนั้นๆ

รับทำความสะอาด

ขั้นตอนที่ 3: ลดเชื้อด้วยผลิตภัณฑ์ฆ่าเชื้อ

เมื่อกวาดถูเรียบร้อยแล้วให้พ่นน้ำยาฆ่าเชื้อตามพื้นผิวต่างๆที่เราจะสัมผัส หลังจากนั้นปล่อยให้แห้งตามกำหนดเวลาและค่อยเช็ดออก ถ้าเช็ดก่อนครบกำหนดอาจทำให้ประสิทธิภาพฆ่าเชื้อลดลง

ขั้นตอนที่ 4: ตรวจสอบห้องต่างๆ ตามเช็คลิสต์

เช็คอีกครั้งว่าทำความสะอาดครบทุกพื้นที่ พ่นยาฆ่าเชื้อทุกจุดแล้วหรือไม่ และเช็คความเสียหายของสิ่งของหลังจากทำความสะอาด

รับทำความสะอาด

ขั้นตอนที่ 5: รีเซ็ตห้อง

ล้างอุปกรณ์ทำความสะอาดต่างๆให้เรียบร้อย ถอดอุปกรณ์ป้องกันอย่างระมัดระวัง ล้างมือด้วยสบู่ให้สะอาด สำรวจห้องว่าเรียบร้อยดีหรือไม่ และสิ่งที่สำคัญคือเก็บอุปกรณ์ต่างๆ ให้พ้นมือเด็ก

แต่สำหรับโลกยุคใหม่ ผู้คนทำงานมากขึ้นจึงไม่มีเวลาที่จะทำความสะอาดบ้านและหาจ้างบริษัททำความสะอาด แต่ต้องดูบริษัทที่ได้รับรองมาตรฐานในเรื่องของความปลอดภัยและความสะอาด อย่าง บริษัท เอ.เอ็น.จี.แมเนจเมนท์ แอนด์ เซอร์วิสเซส จำกัด ที่มีประสบการณ์ยาวนานกว่า 21 ปี อุปกรณ์ครบครัน และยังได้รับการรับรองมาตรฐาน ISO 9001:2015

 

บริษัท เอ.เอ็น.จี.แมเนจเมนท์ แอนด์ เซอร์วิสเซส จำกัด
ที่อยู่ : เลขที่ 20,22,24 ซอยรามอินทรา 42/1 ถนนรามอินทรา แขวงรามอินทรา เขตคันนายาว กรุงเทพฯ 10230
โทร : 08-1908-9868, 02-9889324-5
Email: ang_manageandservices@hotmail.co.th, contact@ang.co.th
Website : https://ang.yellowpages.co.th, www.ang.co.th

บทความล่าสุด

Tags

AmenityBarudanLIONOnline marketingกระจกทางโค้งกระจกรถยนต์กระจกส่องทางแยกกระเช้าไฟฟ้ากล่องเหล็ก, กล่องโลหะกาแฟของพรีเมี่ยมครุภัณฑ์โรงพยาบาลคอนกรีตจักรปักชุบซิงค์ชุบโลหะซ่อมบำรุงถังเคมีตะกร้าผลไม้ตะแกรงแผ่นสแตนเลสถุงมือผ้าถ่านอัดแท่งไร้ควันท่อท่อร้อยสายไฟเหล็กน้ำมันก๊าดน้ำหอมบรรจุภัณฑ์พลาสติกบอยเลอร์ปฏิทินไทย-จีนประตูสแตนเลสประปาสแตนเลสผ้าตาข่ายผ้าม่านผ้าไหมแพรวาพรมดักฝุ่นพรมปูพื้นรถพัดลมโรงานฟิล์มกรองแสงม่านริ้วพลาสติกรองเท้าแตะระบบควบคุมอุตสาหกรรมระบบพ่นสีระบบหล่อลื่นรักษาความปลอดภัยรับทำความสะอาดรีโมทคอนโทรลร่มลิฟต์ลิฟต์บ้านลูกล้อลูกหมากรถยนต์วัสดุสิ้นเปลืองทางการแพทย์สบู่สมุนไพรสปาสารหล่อลื่นสารเคมีสุสานสแตนเลสหลังคาเมทัลชีทอลูมิเนียมอาคารสำนักงานให้เช่าอุปกรณ์การแพทย์อุปกรณ์ตัดเย็บเสื้อผ้าเก้าอี้พลาสติกเข็มขัดรัดท่อเคมีภัณฑ์เครน รถเครน ปั้นจั่นเครื่องกำเนิดไฟฟ้าเครื่องจักรกลหนักเครื่องจักรอุตสาหกรรมเครื่องชั่งน้ำหนักเครื่องซีลสูญญากาศเครื่องดูดความชื้นเครื่องทุ่นแรงเครื่องปรับอากาศเคลือบโลหะเชื่อมเลเซอร์เช่ารถเครนเตียงผู้ป่วยเทอร์โบเม็ดพลาสติกเม็ดพลาสสติกเศษเหล็กเสาเข็มเสาเข็มมาตรฐานเสาเข็มเจาะเหล็กเหล็กก่อสร้างแก๊สรถยนต์แพคเกจจิ้งแรงงานต่างด้าวแอมโมเนียโคมไฟโฟมแพ็คเกจจิ้งโรงพิมพ์ให้เช่ารถแทรกเตอร์ไม้