หน้าแรก

>

เสียงตอบรับจากผู้ลงโฆษณา

>

ห้างหุ้นส่วนจำกัด ปรีดาการช่าง

คุณปรีดา สุทธิธีร์ ห้างหุ้นส่วนจำกัด ปรีดาการช่าง - ลงโฆษณา Builder and Construction Guide
รูปสินค้าและบริการ


คุณปรีดา สุทธิธีร์

ตำแหน่ง กรรมการผู้จัดการ

 

ห้างหุ้นส่วนจำกัด ปรีดาการช่าง
ลงโฆษณา Builder & Construction Guide

 

ห้างหุ้นส่วนจำกัด ปรีดาการช่าง

จากเด็กช่าง ที่เรียนทางด้านเทคนิคอุตสาหกรรม และมีความชื่นชอบเรื่องการวางแผนโครงสร้างโรงงาน ได้ก้าวเข้ามาสู่วงการก่อสร้างด้วยโอกาสจากผู้ใหญ่ใจดีที่มอบให้ และการบริหารงานแบบกล้าได้กล้าเสีย ทำงานใหญ่ให้เป็นงานเล็ก จึงทำให้ทุกวันนี้ ปรีดาการช่าง โดยการบริหารของ คุณปรีดา สุทธิธีร์ ได้รับความไว้วางใจจากทางบริษัทใหญ่ ๆ ให้ออกแบบก่อสร้างโรงงานเป็นจำนวนมาก

 
จุดเริ่มต้นของ ปรีดา การช่าง

เกิดจากผมและ ภรรยาได้ก่อตั้งบริษัทนี้กันขึ้นมา กว่าจะมาถึงจุดนี้ได้นั้นเราต้องผ่านเรื่องราวต่าง ๆ มามากมาย กว่า 30 ปี จุดเริ่มต้นจริง ๆ ของการก้าวเข้าสู่วงการก่อสร้าง มาจากที่ผมโดนว่าจ้างให้ไปวางโครงสร้างโรงงานให้กับ บริษัทใหญ่แห่งหนึ่ง ซึ่งหน้าที่ผมตอนนั้นมีหน้าที่แค่วางโครงสร้างอย่างเดียว พอผมทำเสร็จเจ้าของมาบอกกับผมว่า ใครวางโครงสร้าง ต้องทำต่อให้เสร็จ และนี่คืองานแรกของผม และงานนี้ทำให้ผมได้มีความรู้และมีทักษะในเรื่องของการก่อสร้างเพิ่มมากขึ้น และบวกกับใจที่รักงานด้านนี้มาก และนี่ก็ถือเป็นจุดเริ่มต้นของผมในการก้าวเข้ามาสู่วงการก่อสร้างโรงงานอย่างเต็มตัว

 
หลักในการบริหาร

สำหรับผมหลักในการบริหารนั้น ง่าย ๆ ผมจะบอกลูกน้องเสมอว่าไม่ว่าจะงานใหญ่แค่ไหน เราต้องทำให้เป็นงานเล็กให้ได้ งานเล็กแค่ไหนก็ทำให้เป็นงานเล็กให้ได้ และที่สำคัญการทำงานของผมนั้นต้องอย่าท้อ ต้องเข้มแข็ง สำคัญอีกอย่างหนึ่งต้องฉลาด คิดให้ไว อีกสิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้ในการทำงานใหญ่ เราต้องมีการเซ็นสัญญาให้เรียบร้อยชัดเจน และหลักการทำงานของผมอีกสิ่งหนึ่งคือระบบการทำงาน โดยผมจะแยกงานเป็น 3 ส่วน เป็นส่วนของงานโครงสร้าง งานตีผัง และงานเหล็กเสริมโครงสร้างต่าง ๆ ที่ต้องทำแยกกันนั้นก็เพราะเพื่อความรวดเร็วในการก่อสร้าง ผมจะใช้วิธีทำให้งานเป็นตัวบีบตัวเอง ทั้งหมดนี่ก็เป็นหลักงานบริหารในแบบของผม

 
งานในอนาคตของ ปรีดา การช่าง

ตอบตรงนี้เลยผมอยากจะหนีจากงานในประเทศมาก อยากที่จะขยายงานไปรับงานของต่างชาติให้มากขึ้น ยิ่งเปิด AEC แล้วยิ่งเป็นสิ่งที่ทำให้ผมสนใจมากยิ่งขึ้น สิ่งที่ผมจะทำคือ พัฒนาการสร้างโรงงานให้เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมให้มากขึ้น เพราะเรื่องนี้ต่างชาติเขาให้ความสำคัญมากที่สุด เช่นในประเทศ ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ สิงคโปร์ เป็นต้น ซึ่งระบบการก่อสร้างรูปแบบนี้ในประเทศเรายังไม่ค่อยทำกันมากเท่าไหร่

 
งานที่ ปรีดา การช่าง ทำ

งานหลักของเราก็จะเป็นเรื่อวการก่อสร้างโรงงานเพียงอย่างเดียว โดยจะเป็นการทำงานให้ทั้งระบบ ตั้งแต่ การถมดิน ออกแบบ เขียนแบบ รวมถึงการขอใบอนุญาติต่าง ๆ พูดง่าย ๆ เริ่มตั้งแต่นับหนึ่งกันเลย

 
การเลือกลงโฆษณา

ผมคิดว่าการลงโฆษณานั้น มันเป็นเรื่องที่ดีมาก ไม่ว่าจะเป็นการลงในสื่อไหนก็ตาม ไม่ว่าจะเป็นสื่อสิ่งพิมพ์ หรือสื่อออนไลน์ก็แล้วแต่ เพราะทั้งหมดเหมือนเป็นช่องทางที่ทำให้ลูกค้าเห็นเรา และรู้จักเราได้มากขึ้น

 
ลงโฆษณากับเล่ม Builder & Construction Guide

หลังจากที่ลงโฆษณากับเล่ม Builder & Construction Guide ไปแล้วผลตอบรับที่ได้ถือว่าเป็นบวกมาก มีลูกค้าติดต่อเข้ามาเป็นจำนวนมาก จะมีมาทั้งจากตัวเล่ม และทางออนไลน์ ถือเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่ทำให้มีคนรู้จักเราเพิ่มมากขึ้น

 
ฝากสำหรับคนอย่างทำธุรกิจ

อันดับแรกเลย คุณต้องหาตัวเองให้ได้ก่อนเลย ต่อมาคุณจะต้องรู้ในเรื่องนั้นให้ลึก รู้จริง คุณถึงจะทำธุรกิจนั้น ๆ ได้เป็นอย่างดี ต่อมาคุณต้องเตรียมสภาพจิตใจให้พร้อมรับกับทุกสถานการณ์ บวกกับกำลังทรัพย์ที่คุณมีด้วย สุดท้ายคุณต้องมองตลาดให้เป็น สามารถเก็งกำลังของตลาดให้ได้ด้วย สิ่งสำคัญที่สุดขอย้ำเลยว่าคุณต้องหาตัวเองให้เจอก่อนเป็นอันดับแรก

 

“หลังจากที่ลงโฆษณากับเล่ม Builder & Construction Guide ไปแล้วผลตอบรับที่ได้ถือว่าเป็นบวกมาก มีลูกค้าติดต่อเข้ามาเป็นจำนวนมาก”