Loading…

บริษัท วาย เอ เอส คูล อินโนเวชั่น จำกัด

รับผลิตห้องเย็นชลบุรี
รับผลิตห้องเย็นชลบุรี

ผู้เชี่ยวชาญด้านระบบความเย็น ห้องเย็น ห้องแช่แข็ง

ออกแบบระบบทำความเย็น

บริษัท วาย เอ เอส คูล อินโนเวชั่น จำกัด 

บริษัทรับสร้างห้องเย็น (Cold storage) ติดตั้งห้องเย็นสำเร็จรูป ห้องฟรีส ห้องแช่แข็ง ควบคุมอุณหภูมิ ได้ตั้งแต่ –40°C ถึง +25°C พร้อมบริการ PM ดูแลบำรุงรักษาห้องเย็น โดยทีมช่างผู้ชำนาญ ควบคุมโดยวิศวกร ผู้เชี่ยวชาญด้านห้องเย็น ห้องแช่แข็ง

แนะนำปรึกษา-ออกแบบ-ติดตั้ง ห้องเย็น ห้องแช่แข็ง

เราเป็นผู้เชี่ยวชาญในด้านห้องเย็น รับปรึกษาแนะนำการสร้างห้องเย็น บริการรับออกแบบ ผลิตและติดตั้งห้องเย็นสำเร็จรูป (Cold Storage Room) ห้องแช่แข็ง ทั้งขนาดใหญ่ และขนาดเล็ก เพื่อรองรับการใช้งานห้องเย็นได้ง่ายและสะดวก ในราคาที่เหมาะสมกับอุตสาหกรรมแปรรูปอาหาร ธุรกิจโลจิสติกส์ คลังสินค้าห้องเย็น แพปลา สำหรับเก็บรักษาคุณภาพสินค้า จำพวก เนื้อสัตว์ อาหารทะเล ผลิตภัณฑ์นม ไอศครีม อาหารแห้ง เมล็ดพันธุ์พืช ผลไม้ ผักสด ดอกไม้ และอื่นๆ ที่ต้องการควบคุมอุณหภูมิเพื่อรักษาคุณภาพความสดของสินค้า

บริการให้เช่าห้องเย็นสำเร็จรูป แบบเคลื่อนย้ายได้

จัดส่งห้องเย็นสำเร็จรูป แบบเคลื่อนย้ายได้ให้เช่า มีทั้งแช่เย็นและแช่แข็ง ประกอบสำเร็จพร้อมยกไปติดตั้งให้กับลูกค้าตามหน้างาน สำหรับอาหารสด อาหารแช่แข็ง  อาหารสำเร็จรูป ผัก ผลไม้ อาหารแปรรูปอื่นๆ ใช้วัสดุฉนวนกันความเย็น โพลีสไตรีน (Polystyrene) หรือ polyurethane  หนา 4-8 นิ้ว ใช้ไฟ 220 V หรือ 380 V ใช้ไฟ 15-30 Amp อุณหภูมิใช้งานที่ต้องการส่วนใหญ่ ประมาณตั้งแต่ -5 ถึง -25 องศาเซลเซียส หรือ ขึ้นอยู่กับสินค้า

บำรุงรักษา PM ซ่อมปรับปรุง แก้ปัญหาห้องเย็นเก่า-ใหม่

รับเหมางานบำรุงรักษา PM ห้องเย็น งานซ่อมปรับปรุงห้องเย็นเก่า-ห้องเย็นใหม่ไม่ทำงาน หรือห้องเย็นที่ติดตั้งจากบริษัทอื่น รับแก้ไขปัญหาห้องเย็นเก่าทุกยี่ห้อ รับซ่อมห้องเย็นเครื่องทำงานผิดปกติ เครื่องทำความเย็นเสีย และอุปกรณ์ชำรุด ควบคุมความเย็นไม่ได้ เครื่องทำความเย็นไม่ทำงาน เครื่องทำความเย็นขัดข้องมีปัญหาติดต่อเราได้ โดยทีมช่างผู้ชำนาญ และควบคุมโดยวิศวกร ผู้เชี่ยวชาญด้านห้องเย็น ห้องแช่แข็ง

ปรเภทห้องเย็น Cold Room

  • ห้องแช่แข็งลมเย็นจัด Air Blast Freezer Room อุณหภูมิ -35°C 

  • ห้องแช่แข็ง Freezer Room อุณหภูมิ -5°C ถึง -25°C

  • ห้องเย็นเก็บรักษาสินค้า Cold Storage Room อุณหภูมิ -25°C

  • ห้องแช่เย็นเฉียบพลัน Air Blast Chill Room อุณหภูมิ -10°C ถึง + 2°C

  • ห้องเย็นพักสินค้า Anti Room อุณหภูมิ -5°C ถึง +10°C

บริษัท วาย เอ เอส คูล อินโนเวชั่น จำกัด

ละลาย “ผลิตภัณฑ์อาหารแช่แข็ง” อย่างไรให้คงคุณค่า?

ละลายในตู้เย็น

วิธีนี้เป็นวิธีที่ช่วยรักษารสชาติ และสัมผัสของอาหารได้ดีที่สุด แต่ต้องใช้เวลาละลายไม่ต่ำกว่า 1 วัน ขึ้นอยู่กับขนาดของอาหารนั้นๆ ​คือ ให้นำอาหารทะเลแช่แข็งมาแช่ในตู้เย็นช่องปกติ โดยจะคงไว้ในภาชนะบรรจุเดิม

ละลายในน้ำเย็น

คือใส่อาหารในถุงซิปล็อก ปิดให้เรียบร้อย แล้วจึงนำไปแช่ในน้ำเย็น อย่าลืมตรวจเช็คสภาพถุงให้ดีก่อนแช่ ไม่ให้น้ำเข้าไปในถุงได้ ช่วยรักษารสชาติ และสัมผัสของอาหารได้ดี

**ห้ามแช่ในน้ำอุ่นเด็ดขาด เพราะจะทำให้ละลายเร็วเกินไป อาหารทะเลจึงจะเสียรสชาติตามธรรมชาติ และอาจทำให้ผิวด้านนอกเกิดแบคทีเรียก่อนที่เนื้อด้านในจะละลายอีกด้วย

ละลายในไมโครเวฟ

เป็นวิธีที่ใช้กับอาหารที่ต้องการทำเลยทันที อาหารทะเลแช่แข็งละลายในไมโครเวฟได้ โดยตั้งโหมด defrost และตั้งเวลาสัก 2-3 นาที แต่เราจะต้องเปิดเช็คบ่อยๆ ประมาณทุก 45 วินาที เนื่องจากเนื้อจะต้องไม่สุกในไมโครเวฟโดยเด็ดขาด เพราะจะทำให้เนื้อเสียความชุ่มชื้นจนเหนียว

นำมาทำอาหารเลยโดยไม่ละลาย

สามารถนำอาหารแช่แข็งไปปรุงสุกได้ทันที โดยไม่ผ่านการละลายเลย โดยเมนูที่เหมาะสมคือ การนึ่ง อบ หรือต้ม ที่เป็นการปรุงนานบนความร้อนไม่สูงมาก ทำให้เนื้อสุกได้อย่างทั่วถึงจากภายนอกจนถึงภายใน