บริษัท ชลบุรีศรีเจริญโลหะ จำกัด

จำหน่ายผลิตภัณฑ์สินค้าและบริการ

ด้านงานโลหะที่หลากหลายประเภท

ทั้งเหล็ก สแตนเลส อลูมิเนียม สังกะสี ซิงค์ ทองเหลือง และทองแดง

เราพร้อมตอบโจทย์ธุรกิจของคุณอย่างครบถ้วน

One Stop Service

one stop service

มุ่งเน้นคุณภาพ

gdpr

บริการเป็นเลิศ

support

บริการตัดเลเซอร์ (Laser Cutting)

บริการรับตัดเลเซอร์ โดยใช้เครื่องจักรขนาดใหญ่ ทันสมัย สามารถตัดเลเซอร์ขนาดบางสุดตั้งแต่ 0.1 มิลลิเมตร ไปจนหนา 15 มิลลิเมตร การตัดเลเซอร์เป็นเทคโนโลยีการตัดโลหะที่สามารถควบคุมได้ในปัจจุบัน ทั้งความแรงของแสง ความแม่นยำ และสามารถป้องกันอันตรายที่จะเกิดได้ดีกว่าการตัดเหล็กรูปแบบอื่นๆ รวมไปถึงเทคโนโลยีเครื่องตัดในปัจจุบัน ก็ออกแบบมาให้ทำงานในระบบปิด รักษาสิ่งแวดล้อม ป้องกันมลพิษจากเศษโลหะหลังจากการตัดด้วยเครื่อง

บริการตัดเลเซอร์ ชลบุรี
บริการตัดพลาสมา/แก๊ส (Plasma/Gas Cut)

บริการตัดพลาสมา/แก๊ส (Plasma/Gas Cut)

ชิ้นงานที่ทำจากวัสดุเหนี่ยวนำไฟฟ้าทุกชนิดจะถูกตัดโดยพลาสมาร้อนที่ถูกเร่งความเร็ว ซึ่งเป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพในการตัดแผ่นโลหะหนา ไม่ว่าคุณจะสร้างงานศิลปะหรือผลิตชิ้นส่วนสำเร็จรูป เครื่องตัดแบบพลาสมานำเสนอการตัดแบบไร้ขีดจำกัดสำหรับการตัดอลูมิเนียม สแตนเลสสตีล วัสดุทั่วไปที่สามารถตัดได้ด้วยหัวตัดพลาสม่า (Plasma Torch) ได้แก่ เหล็กกล้า สแตนเลสสตีล อลูมิเนียม ทองเหลือง ทองแดง และโลหะนำไฟฟ้าอื่น ๆ การตัดด้วยพลาสม่าถูกนำมาใช้กันอย่างแพร่หลายในการผลิต การซ่อมแซมและแปลงสภาพยานยนต์ 

กลุ่มบริษัทศรีเจริญ

ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2529 ด้วยศักยภาพและความมุ่งมั่น ทำให้เราก้าวขึ้นเป็นผู้นำในการจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์งานสแตนเสที่เป็น ที่ยอมรับอย่างกว้างขวางในแถบอีสเทิร์นซีบอร์ดของไทย

โดยตลอดระยะเวลากว่า 30 ปี เรามีความตั้งใจที่จะจำหน่ายสินค้าโลหะที่หลากหลายประเภท เช่น เหล็ก  สแตนเลส อลูมิเนียม เหล็กชุบซิงค์ (สังกะสีและซิงค์) ทองเหลือง และทองแดง  เพื่อให้ครอบคลุมทุกความต้องการที่แตกต่างและไม่หยุดนิ่งอย่างแท้จริง  

    

เหล็กชลบุรี - ชลบุรีศรีเจริญโลหะ

บทความ

คุณสมบัติของเหล็ก

เหล็กที่ผ่านการแปรรูปแล้วที่สามารถนำไปใช้ในงานได้หลักๆ คือความทนทานทั้งต่อการใช้งานและสภาพแวดล้อม พร้อมทั้งต้องมีความยืดหยุ่นที่ดี สามารถนำไฟฟ้าและนำความร้อนได้ หลังจากนั้นในกระบวนการเลือกใช้เหล็กให้เหมาะสมกับงานนั้นก็ขึ้นอยู่กับดุลพินิจของวิศวกรผู้ควบคุมงาน ที่ต้องคิดและคำนวณดูปัจจัยในเรื่องต่างๆ ทั้งปัจจัยภายในและภายนอกเพื่อให้เกิดความปลอดภัยต่อผู้ใช้งานมากที่สุด 

สแตนเลสเป็นสนิม

หลักการในเกิดสนิมของ”สเตนเลส” สเตนเลสกลับกันกับเหล็กแบบด้านตรงกันข้ามเลยทีเดียว กล่าวคือ  สเตนเลส ยิ่งรับออกซิเจน ยิ่งดี ไม่เกิดสนิม แต่กลับกันหากมีการขูดขีด จนเกิดการเป็นสนิมที่เกิดจากการแลกเปลี่ยนถ่ายกระแสไฟฟ้าสถิตย์ระหว่างสเตนเลส กับเหล็ก และการลามของสนิมแบบสเตนเลสจะเป็นการกินลงไปจากจุดเดียวจนเป็นโพรงลึก ต่างจากแบบเหล็กที่กินที่ละชั้นของเหล็ก

อลูมิเนียม

นิยมนำมาใช้งานกันมากที่สุดในกลุ่มโลหะเบา มีคุณสมบัติดีเด่นโดยสรุปหลายประการ จึงนิยมนำมาใช้ทำเครื่องใช้ในบ้าน ทำเครื่องบิน จรวด ขีปนาวุธ ฯลฯ มีความเหนียวมาก และมีความสามารถนำมาขึ้นรูปได้ดีด้วยกรรมวิธีต่างๆ ได้ง่าย รุนแรง ไม่เสี่ยงต่อการแตกหัก ทนต่อการเกิดสนิมในบรรยากาศที่ใช้งานทั่วไป เป็นตัวนำความร้อนที่ดี จึงนิยมนำมาใช้ทำภาชนะหุงต้ม
 

การตัดเลเซอร์

การใช้แสงเลเซอร์ตัดวัตถุให้มีขนาดเล็กลง หรือทำให้วัสดุมีรูปร่างที่ซับซ้อนตามที่ต้องการ การตัดด้วยเลเซอร์มีความคล้ายคลึงกับการเจาะและการทำเครื่องหมายด้วยเลเซอร์ เนื่องจากเป็นการทำให้เกิดรอยบุหรือรูบนพื้นผิววัตถุคล้ายกับการทำเครื่องหมายด้วยเลเซอร์ รอยบุและรูนี้มีความจำเป็นสำหรับการตัด มักจะพบเห็นการตัดด้วยเลเซอร์ก่อนที่จะทำการทำรอยบุหรือทำเครื่องหมายบนผิววัตถุด้วยเลเซอร์