ใส่กางเกงไปงานแต่งงานอย่างไรไม่ให้โดนเม้าท์

ใส่กางเกงไปงานแต่งงานอย่างไรไม่ให้โดนเม้าท์

 | โดย RubyRed

เพราะ "กางเกง" เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งสำหรับสาวๆ ที่ชอบความคล่องตัว ลุกนั่งสบาย และเชื่อว่าคงมีสาวๆ จำนวนไม่น้อยที่อยากจะใส่กางเกงแทนชุดราตรีไปงานแต่งงาน แต่ใจก็ยังกลัวว่าจะเป็นการไม่ให้เกียรติคู่บ่าวสาวหรือเปล่า 


อยากบอกคุณสาวๆ ทั้งหลายว่าไม้ต้องวิตกไปนะคะ เพราะจริงๆ แล้ว กางเกงมีมากมายหลายรูปแบบและหลากทรง ให้เลือก ถ้ายังนึกไม่ออกว่ากางเกงแบบไหนทรงไหนที่จะเหมาะจะใส่ไปงานแต่งงานบ้าง วันนี้เรามีตัวอย่างมาให้ดูกันค่ะ

แบบแรก
นี่เหมาะกับเวิร์คกิ้งวูแมนมากเลยใช่มั๊ยล่ะคะ เป็นการมิกซ์แอนด์แมทซ์กันระหว่างเสื้อแต่งระบายและกางเกงแสลคสีเรียบๆ โทนอ่อนอย่างสีเนื้อ สีขาว หรือสีเทาอ่อน ที่ขาดไม่ได้เลยคือเสื้อสูทตัวนอกที่แนะให้เลือกตัวที่มีดีเทลซักหน่อย อาจจะมีลูกเล่นที่กระดุม ที่บ่า ที่กระเป๋า หรือที่ปลายแขนเสื้อก็ได้ค่ะ ที่สำคัญขอสีสดใสๆให้เหมาะกับการใส่ไปร่วมแสดงความยินดีกับคู่บ่าวสาว


    

แบบต่อมา นี่ใครเห็นเป็นต้องชอบและบอกได้คำเดียวว่าดูเรียบร้อยและสง่ามากกว่าชุด ราตรีบางชุดอีกนะคะ วิธีการเลือกเสื้อผ้ามามิกซ์แอนด์แมทซ์สไตล์นี้ก็ไม่ยากเลย ให้เลือกกางเกงผ้าขาขาวเข้ารูป แต่ต้องไม่รัดรูปแบบเน้นสัดส่วนจนเกินงามนะคะ จากนั้นก็เลือกเสื้อชีฟองผ้าเบาๆ หรือเสื้อลายลูกไม้สีหวานๆ ซักตัวใส่เข้าเซ็ทกัน ตามด้วยต่างหูและสร้อยมุก จะเป็นเพชรหรือคริสตัลก็ได้ไม่ว่ากันค่ะ อีกชิ้นที่ขาดไม่ได้คือคัชชูส้นสูงที่นอกจากจะดูสุภาพเรียบร้อยแล้วยังช่วย ให้เราดูสูงเพรียวอีกด้วยนะ

 

ชุดสุดท้าย นี่เป็นอีกชุดที่เราชอบมาก ชุดนี้เด่นตรงกางเกงสีสันสดใสที่จับคู่กับเสื่อสูทแชนสั้นสีขาวบริสุทธิ์ จากนั้นหาแอคเซสเซอรี่เก๋ๆ เด่นๆ ใส่ซักชิ้นเพื่อไม่ให้ชุดดูเรียบจนเกินไป เรียบง่ายแต่ไม่ธรรมดาจริงๆ ค่ะ

    
    
ต้องบอกว่าการสวมกางเกงไปงานแต่งงานไม่ใช่เรื่องแปลกอีกต่อไป หากรู้จักนำมามิกซ์แอนด์แมทซ์ให้กับเข้ากันกับเสื้อ รองเท้า กระเป๋า และเครื่องประดับ รู้แบบนี้แล้วถ้าได้การ์ดเชิญไปงานแต่งครั้งต่อไปอย่าลืมเลือกชุดกางเกงไปเฉิดฉายกันซักครั้งนะคะสาวๆ

ภาพประกอบจาก www.dahong.co.kr/Nshopping/ItemShopping_main.asp?a=7

ค้นหาข้อมูลที่น่าสนใจ

หมวดหมู่ยอดนิยม