เทคนิคการเขียนอายไลเนอร์ให้ติดทนนาน

เทคนิคการเขียนอายไลเนอร์ให้ติดทนนาน

 | โดย น้ำนิ่ง...เรียบเรียง

สาวๆที่แต่งหน้าแล้วมักจะเน้นดวงตาให้กลมโตด้วยการกรีดอายไลน์เนอร์ มักจะเจอกับปัญหาอายไลน์เนอร์หลุดลอก หรือไม่ก็ไหลย้อยกลายเป็นหมีแพนด้า คำถามมักเกิดขึ้นกับสาวๆ หลายๆ คนคือ จะเขียนอายไลเนอร์ยังไงให้สวยอยู่ทน ติดนานตลอดทั้งวัน...วันนี้เราเลยมีวิธีที่จะทำให้คุณสาวๆ มีเส้นอายไลเนอร์ที่สวยคมกริบได้ดั่งใจ ไม่ไหลย้อยเป็นหมีแพนด้ามาฝากค่ะ

วิธีง่ายๆ ที่ทำได้ไม่ยากเลยคือ หลังจากที่คุณสาวๆ แต่งหน้าและทาแป้งแล้ว ก่อนจะลงอายชาโดว์ ให้เลือกใช้ไพร์มเมอร์ทาลงไปที่เปลือกตาเสียก่อน โดยเกลี่ยไพร์มเมอร์ให้ทั่วเปลือกตา จากนั้นก็ลงอายชาโดว์ให้ทั่ว และอย่าลืมเกลี่ยสีของอายชาโดว์ให้ได้ความเข้มเท่าๆ กันด้วยนะคะ

วิธีต่อไปคือ การเลือกใช้อายไลเนอร์แบบลิควิด เพราะจะได้ความคงทนของเนื้ออายไลเนอร์มากกว่าแบบเนื้อดินสอ แถมยังได้เส้นอายไลเนอร์ที่คมกริบ สวยชัดกว่าแบบดินสอด้วยล่ะค่ะ และถ้าเป็นไปได้ควรเลือกแบบกันน้ำ (waterproof) เพราะจะทำให้ติดทนนานกว่าเดิม


แต่ถ้าหากว่าคุณสาวๆ ไม่ชอบอายไลเนอร์แบบลิควิดล่ะก็ ขอแนะนำให้ใช้ อายไลเนอร์แบบเนื้อดินสอ เส้นที่ได้จะออกฟุ้งๆ เป็นธรรมชาติ เขียนง่าย เนื้อนิ่มกว่า โดยการเขียนอายไลเนอร์เนื้อดินสอนั้น ก็ให้เน้นการลงไพร์มเมอร์ โดยทิ้งระยะเวลาให้ไพร์มเมอร์ได้เซ็ตตัวก่อนแล้วจึงลงอายชาโดว์ เมื่อเขียนเสร็จก็ให้ใช้อายชาโดว์ที่มีสีเดียวกันกับอายไลเนอร์เนื้อดินสอ ที่เขียนลงไป กดทับอีกสักรอบ โดยใช้แปรงหัวตัด ค่อยๆ กดเน้นที่ละนิด การกดย้ำแบบนี้ สามารถช่วยทำให้อายไลน์เนอร์เนื้อดินสอติดทนนานมากขึ้นได้ หลังจากที่เขียนอายไลเนอร์เสร็จเรียบร้อยแล้ว ก็ให้ปัดขนตาและฉีดน้ำแร่เพื่อช่วยให้เครื่องสำอางทั้งหมดติดทนนานมากไปกว่าเดิม

วิธีง่ายๆ คุณสาวๆ ทำตามได้ไม่ยากเลยใช่มั้ยคะ ลองทำตามกันดูนะคะ ดวงตาของคุณสาวๆ จะได้ไม่ไหลย้อย กลายเป็นหมีแพนด้าเหมือนอย่างเคยค่ะ และอย่าลืมล้างทำความสะอาดอายไลน์เนอร์ให้หมดทุกครั้งนะคะ เพราะไม่อย่างนั้นอาจหลุดเข้าไปในเบ้าตาทำให้ตาอักเสบได้ค่ะ


ข้อมูลและภาพประกอบ babyfancy.com

ค้นหาข้อมูลที่น่าสนใจ

หมวดหมู่ยอดนิยม