เล็กแต่เร้าใจ “ บริโอ อเมซ ” (Brio Amaze) ซีดานใหม่ภายในใหญ่กว่าเดิม

เล็กแต่เร้าใจ “ บริโอ อเมซ ” (Brio Amaze) ซีดานใหม่ภายในใหญ่กว่าเดิม

 | โดย ประชา กลมลี...เรียบเรียง

ถึงฤดูกาลคืนภาษีรถคันแรกจะหมดกำหนดการจองไปแล้ว แต่ดูเหมือนว่ากระแสรถเล็กจะยังคุกรุ่นอยู่ หลายค่ายพาเหรดกันออกรถรุ่นใหม่มาอย่างต่อเนื่องแต่ไม่ทิ้งคอนเซ็ปท์ รถเล็ก ประหยัดน้ำมัน และที่สำคัญต้องรักษ์โลกด้วย


ล่าสุด บ.ฮอนด้า ออโตโมบิล ประเทศไทยยังคงเร่งกระแสรถเล็กอย่างต่อเนื่องด้วยการส่งน้องเล็กอีกหนึ่งรุ่นออกมาเอาใจวัยรุ่นที่ชอบความแปลกใหม่และดีไซน์ที่แสบสันต์ในตระกูลซีดานอย่าง ฮอนด้า อเมซ (Honda Amaze)

   เป็นการต่อยอดมาจากรถเล็ก แต่รุ่นนี้เพิ่มเติมในส่วนของสีสันต์ที่ดูดึงดูดใจวัยรุ่นมากเป็นพิเศษ  ซึ่งถูกพัฒนาแนวคิดมาจาก “ Smart Micro Limousine ” ขับสนุก ประหยัด และกว้างขวางสะดวกสบาย เป็นแนวคิดที่ค่อนข้างเยี่ยมสำหรับรถในระดับอีโก้คาร์

    
สำหรับเครื่องยนต์ยังคงตัวเดิมของ บริโอ้ รุ่นก่อน คือ เครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ ขนาด 1.2 ลิตร 90 แรงม้า  ส่วนช่วงล่างมีการปรับสปริงให้แข็งกว่าเดิมเพื่อรองรับน้ำหนักท้ายรถที่เพิ่มขึ้น 26 กิโลกรัม ขณะที่ท้ายรถมีการเพิ่มขนาดให้กว้างขึ้นสามารถเก็บถุงกอล์ฟได้ 2 ถุง หรือมีความจุมากถึง 400 ลิตรเลยทีเดียว

    
     

ระบบความปลอดภัยถือว่าค่อนข้างครบครัน ทั้งโครงสร้างตัวถังนิรภัย G-CON เสริมโครงสร้างเหล็กกล้าพิเศษ ระบบเบรกป้องกันล้อล็อก (ABS) ระบบกระจายแรงเบรก (EBD) ถุงลมอัจฉริยะด้านคนขับแบบ i-SRS และผู้โดยสารด้านหน้า SRS ปกป้องผู้โดยสารจากการชนด้านหน้าและด้านข้างของตัวรถ
    
ส่วนอุปกรณ์อำนวยความสะดวกยังติดตั้งอุปกรณ์อำนวยความสะดวก เช่น กุญแจรีโมต เครื่องเสียงแบบ 2 Din ช่องเชื่อมต่อ USB และ AUX สำหรับอุปกรณ์ต่อพ่วง และพนักเท้าแขนด้านหลัง พร้อมที่วางแก้วน้ำ 9 ตำแหน่ง แต่อุปกรณ์มาตรฐาน จะแตกต่างเฉพาะรุ่น
          
บริโอ้ อเมซ มีให้เลือก 4 รุ่น ได้แก่ รุ่น S เกียร์ธรรมดา ราคา 454,000 บาท และเกียร์อัตโนมัติ ราคา 493,000 บาท รุ่น V เกียร์ธรรมดา ราคา 482,000 บาท และรุ่น V เกียร์อัตโนมัติ ราคา 521,000 บาท ถ้าหากใครสนใจรถเล็กสไตล์อีโก้คาร์อยู่ เชื่อว่ารุ่นนี้น่าจะเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ดีของคุณได้อย่างแน่นอน

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก    matichon.co.th , posttoday.com , tflr.com

ค้นหาข้อมูลที่น่าสนใจ

หมวดหมู่ยอดนิยม