หน้าแรก

>

เสียงตอบรับจากผู้ลงโฆษณา

>

บริษัท เอเชียพลาสเตอร์ จำกัด

คุณอนุสรณ์ ศักดิ์สุรทรัพย์ บริษัท เอเชียพลาสเตอร์ จำกัด - ลงโฆษณา Thailand YellowPages
รูปสินค้าและบริการ


คุณอนุสรณ์ ศักดิ์สุรทรัพย์

ตำแหน่ง รองกรรมการผู้จัดการ

 

บริษัท เอเชียพลาสเตอร์ จำกัด
ลงโฆษณา Thailand YellowPages

 
เรียบ เก็บรายละเอียดครบ ต้อง “เอเชียพลาสเตอร์”

“ปูนปลาสเตอร์” ถือเป็นวัสดุสำคัญในการหล่อแบบและขึ้นรูปผลิตภัณฑ์ต่างๆ เพราะมีความแข็งแรงและผิวหน้าเรียบสามารถเก็บรายละเอียดในส่วนต่างๆ ของต้นแบบได้เป็นอย่างดี ทาง “บริษัท เอเชียพลาสเตอร์ จำกัด” ผู้ผลิตปูนปลาสเตอร์รายใหญ่ จึงพัฒนาและรักษาคุณภาพเพื่อมอบผลิตภัณฑ์ปูนปลาสเตอร์คุณภาพดีให้แก่ลูกค้า การันตีความไว้วางใจที่มีมาอย่างยาวนานกว่า 30 ปี ภายใต้การดูแลของ “คุณอนุสรณ์ ศักดิ์สุรทรัพย์”

 
จุดเริ่มต้นของบริษัท เอเชียพลาสเตอร์ จำกัด เกิดขึ้นได้อย่างไร

บริษัท เอเชียพลาสเตอร์ จำกัด ก่อตั้งโดยคุณปู่ ในวันที่ 31 กรกฎาคม พ.ศ. 2524 เริ่มจากการผลิตดินสอพอง จนพัฒนากลายเป็นปูนปลาสเตอร์อย่างในปัจจุบัน ภายใต้แบรนด์ไทยฮงฮะ และ ASP โดยมีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่ซอยพาณิชยการธนบุรี 28 และมีโรงงานผลิตที่จังหวัดสระบุรี สำหรับวัตถุดิบที่นำมาผลิตปูนปลาสเตอร์ คือ แร่ยิปซั่มที่มาจากเหมืองของบริษัทในจังหวัดนครสรรค์

 
สินค้าและบริการของบริษัทมีอะไรบ้าง

สินค้าและบริการของบริษัทจะแบ่งออกเป็น 4 กลุ่ม โดยจะเน้นกลุ่มหลักไปด้านอุปกรณ์ดับเพลิง ทั้งแบบยกหิ้วได้ และระบบดับเพลิงอัตโนมัติ โดยทั้งหมดจะใช้น้ำยาดับเพลิงที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และไม่ทำลายชั้นบรรยากาศโลก กลุ่มที่สองจะเป็นน้ำยาดับเพลิงแบบโฟม ซึ่งทางบริษัทได้มีการสต็อกเก็บไว้ในปริมาณถึง 20,000 ลิตร เผื่อในกรณีเกิดเหตุฉุกเฉินเนื่องจากน้ำยาดับเพลิงแบบโฟมนี้สามารถใช้ดับได้ทั้งกับน้ำมัน ทินเนอร์ และแอลกอฮอล์ต่างๆ ในส่วนของกลุ่มที่สามจะเป็นบริการฝึกอบรมการดับเพลิง และในกลุ่มสุดท้าย เป็นบริการติดตั้งระบบ ออกแบบ ซ่อมบำรุง และการทำ Hydrostatic Test เครื่องดับเพลิงตามบริษัทต่างๆ

 
ช่วยแนะนำผลิตภัณฑ์ของบริษัท เอเชียพลาสเตอร์ จำกัด ว่ามีอะไรบ้าง

ผลิตและจำหน่ายปูนปลาสเตอร์เป็นหลัก มีทั้งปูนยิปซั่ม ปูนกาว ปูนฉาบ และปูนยาแนว ภายใต้แบรนด์ไทยฮงฮะ และ ASP ซึ่งลูกค้าจะนำผลิตภัณฑ์ไปใช้งานแตกต่างกัน แต่โดยส่วนใหญ่แล้วปูนปลาสเตอร์นิยมนำไปทำงานเบื้องหลัง เช่น การหล่อแบบ การขึ้นรูปผลิตภัณฑ์ ส่วนงานเบื้องหน้าจะเป็นตุ๊กตาระบายสี แผ่นฝ้า เป็นต้น

 
มีแนวคิดในการบริหารบริษัท เอเชียพลาสเตอร์ จำกัด อย่างไรบ้าง

เนื่องจากบริษัท เอเชียพลาสเตอร์ จำกัด เป็นอุตสาหกรรมภายในครอบครัว พนักงานส่วนใหญ่จึงเป็นคนในครอบครัวที่มีการแบ่งหน้าที่รับผิดชอบ มีการจ้างพนักงานข้างนอกมาช่วย 2-3 คน และมีคนงาน ถ้ามีปัญหาก็จะบอกและช่วยกันแก้ไข

 
กลุ่มลูกค้าของบริษัท เอเชียพลาสเตอร์ จำกัด เป็นกลุ่มใด

ลูกค้าของเราส่วนใหญ่เป็นโรงงานเซรามิกที่เป็นลูกค้าประจำ เพราะบริษัทเราไม่มีเซลล์ แต่มีจุดขายที่คุณภาพและความเชื่อถือที่ได้รับความไว้วางใจมาอย่างยาวนาน มีการส่งออกไปต่างประเทศทั้งที่ประเทศอินโดนีเซีย สิงคโปร์ เขมร และกัมพูชา

 
การลงโฆษณาภายในเล่ม Thailand YellowPages มีความสำคัญต่อธุรกิจอย่างไร

สามารถตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะในกลุ่มลูกค้าต่างจังหวัดที่ยังมีการเปิดใช้สมุด Thailand YellowPages อยู่ นอกจากนี้ยังเป็นการตอกย้ำให้ผู้บริโภครู้จักบริษัทเรามากยิ่งขึ้นอีกด้วย

 
อยากให้ฝากคำแนะนำในการทำงาน สำหรับคนที่สนใจทำธุรกิจ

ควรหาข้อมูลให้เยอะ สอบถามผู้ที่มีประสบการณ์ แล้วจึงนำมาประมวลผลตัดสินใจ เพราะคนสมัยนี้ไม่เหมือนคนสมัยก่อนที่ค่อยๆ เริ่มทำอย่างอดทน ยิ่งในปัจจุบันที่มีบริษัทยักษ์ใหญ่มากมาน การที่เราจะขึ้นไปแข่งกับบริษัทเหล่านั้น จึงจำเป็นต้องมีความรู้และความสามารถพอสมควร ด้วยการพัฒนาที่ไม่หยุดนิ่งและการรักษาคุณภาพปูนปลาสเตอร์ไว้อย่างดีเยี่ยม จึงทำให้ “บริษัท เอเชียพลาสเตอร์ จำกัด” ได้รับความเชื่อถือและไว้วางใจจากลูกค้ามาจนทุกวันนี้

"สามารถตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้เป็นอย่างดีโดยเฉพาะในกลุ่มลูกค้าต่างจังหวัดที่ยังมีการเปิดใช้สมุด Thailand YellowPages อยู่"