ไหว้เจ้าแม่กวนอิมท่าฉลอม

ไหว้เจ้าแม่กวนอิมท่าฉลอม

 | โดย  ลูกทุ่งพุงกลม เรียบเรียง

พระโพธิสัตว์กวนอิม ตั้งอยู่ที่ตำบลท่าฉลอม อำเภอเมืองสมุทรสาคร พระโพธิสัตว์กวนอิม รูปหล่อพระโพธิสัตว์กวนอิมปางเมตตาหล่อจากทองเหลืองปิดด้วยทองคำเปลวขนาดใหญ่ ตั้งอยู่ด้านหลังวัดสุทธิวาตวราราม สร้างเพื่อเป็นการเฉลิมฉลองพระเกียรติในวาระที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงครองราชย์ครบ 50 ปี เมื่อ พ.ศ. 2539
 
องค์เจ้าแม่กวนอิมสูง 9.98 เมตร หล่อด้วยโลหะแล้วทาสีสวยงามมากพระหัตถ์ขวาเทน้ำจากคนโทเป็นน้ำมนต์ ประทับอยู่บนฐานดอกบัวมีมังกรโอบโดยรอบอยู่บนภูเขาจำลอง สูง 8 เมตร และมีถ้ำอยู่ภายในด้วย ทางเข้าถ้ำจะเปิดช่วงเวลากลางวันเท่านั้น โดยรอบภูเขาจำลองมีโคมไฟสีชมพูล้อมรอบเป็นวงกลม สว่างไสว สวยงามมากในเวลากลางคืน


ช่วง เดือนพฤศจิกายนของทุกๆ ปีมีงานประเพณี นมัสการเจ้าแม่กวนอิม และในวันที่ 2-4 เมษายน งานฉลองวันเกิดพระโพธิสัตว์กวนอิม มีงิ้วแสดงทุกคืน สอบถามอุทยานเจ้าแม่กวนอิม โทร. 034-497099  นักท่องเที่ยวสามารถมองเห็นองค์พระโพธิสัตว์กวนอิมได้ เนื่องจากสร้างไว้สูงมาก เวลากลางคืนจะเปิดไฟโคมสีแดงสว่างไสวไปทั่วบริเวณโครงหลังคาที่สร้างไว้ให้ เป็นที่สักการะบูชาเจ้าแม่กวนอิมสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ประชาสัมพันธ์จังหวัดสมุทรสาคร โทร. 034-412-992, 0 34-810-123

ขอบคุณข้อมูลและภาพ touronthai.com, pantip.com/cafe/gallery

ค้นหาข้อมูลที่น่าสนใจ

หมวดหมู่ยอดนิยม