ชื่อสินค้า บริการ, ชื่อร้านค้า, หน่วยงาน, บริษัท

ดับองศาร้อนที่ Tongue Fun (ไอศกรีมหม้อไฟ)

« กลับไปที่เรื่องน่ารู้ทั้งหมด

วันที่ปรับปรุง 2 สิงหาคม 2556 [ อ่าน 1,067 ครั้ง ]

เพราะความกล้าคิด กล้าลอง จึงทำให้เกิดไอศกรีมรสชาติแปลกใหม่ไม่เหมือนใคร ที่ใครได้ชิมต่างก็ต้องติดใจในรสชาติความอร่อย แถมราคาไม่แพง อาหมวยตะลอนชิมจึงอยากชวนคุณไปลองด้วยตัวเอง

 
โปรโมชั่น : รับฟรี ไอศครีม 1 ลูก เมื่อทานไอศครีมที่ร้าน 1 หม้อ รับฟรี ไอศครีม 1 ลูก
 
หมดเขต : 15 ตุลาคม 2556
 
ประเภท : ไอศกรีม
 
เบอร์โทรศัพท์ : 08-9111-6836
 
ที่อยู่ : วัดเทพศิรินทร์ เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย


เรื่องและภาพโดย : อาหมวยตะลอนชิม.

เพราะความกล้าคิด กล้าลอง จึงทำให้เกิดไอศกรีมรสชาติแปลกใหม่ไม่เหมือนใคร ที่ใครได้ชิมต่างก็ต้องติดใจในรสชาติความอร่อย แถมราคาไม่แพง อาหมวยตะลอนชิมจึงอยากชวนคุณไปลองด้วยตัวเองที่ร้าน Tongue Fun หรือที่ใครหลายคนเรียกกันว่า ไอศกรีมหม้อไฟ ยศเส นั้นเอง 
 
ความอร่อยเกิดขึ้นเมื่อ “คุณโช” ได้รับการชักชวนจากเพื่อนให้มาทำมาร์เก็ตติ้งให้กับร้านของเขา ซึ่งเมื่อได้ลองชิมไอศกรีมแล้วก็รู้สึกติดใจในความอร่อย จึงขอร่วมหุ้นทำด้วย ส่วนชื่อร้านมาจากคำว่า “ทังฟัง” ที่เป็นชื่อบริษัทของคุณพ่อ ซึ่งเป็นภาษาจีนแปลว่า ประสบความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่ ความหมายดีๆ แบบนี้จึงได้นำมาปรับให้เป็นคำว่า Tongue Fun ที่แปลว่า สนุกลิ้น เพื่อให้เข้ากับร้านไอศกรีมมากยิ่งขึ้น

ทางร้านมีไอศกรีมมากกว่า 50 รส ที่จะสลับหมุนเวียนมาให้คุณได้ลิ้มลองความอร่อย ราคาตั้งแต่ 25 – 30 บาท/สกู๊ป โดยรสยอดฮิตต้องยกให้ รสโคตรนม ที่รสชาติเข้มข้น หอมนม วัตถุดิบนำเข้าจากออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ ถ้าใครเป็นคอช็อกโกแลตเลิฟเวอร์ต้องรสช็อกโกแลตบราวนี่เลยค่ะ ถัดมาเป็นรสเสาวรสครีมชีส ที่ทางร้านนำครีมชีสมาผสมทำให้รสชาติเข้มข้น กลมกล่อม แต่ยังมีเอกลักษณ์ความเป็นเสาวรสอยู่ 

แต่ถ้าใครอยากลองชิมรสชาติแปลกๆ ก็ต้องรสกระทิงแดงวอดก้า ที่ใช้วอดก้ารัสเซียมาเป็นวัตถุดิบในการทำ เพราะไม่มีสี กลิ่น รส แต่ระวังทานมากๆ จะเผลอเมาไม่รู้ตัว หรือรสเบียร์ ที่คุณโชบอกว่าเป็นรสที่ทำยากที่สุด เพราะกระบวนการทำที่ซับซ้อน ส่วนคนที่ชอบชาเขียวต้องไม่พลาดรสมัชชะอะซุกิเลยค่ะ เพราะที่นี่จะนำถั่วแดงกวนไปปั่นเป็นเนื้อไอศกรีมแล้วนำมาผสมกับไอศกรีมรสขาเขียวให้เป็นเนื้อเดียวกัน ซึ่งทำให้แตกต่างจากที่อื่นอย่างชัดเจน นอกจากนี้ยังมีความเก๋อีกอย่างที่ไม่เอ่ยถึงคงไม่ได้ กับการใส่ไอศกรีมในหม้อไฟแล้วเทน้ำลงไปที่น้ำแข็งแห้งทำให้เกิดควันลอยออกมา 

คุณสามารถไปลิ้มลองความอร่อยของร้าน Tongue Fun ได้ที่สาขายศเส, Terminal 21 และลาดพร้าว 71 ติดต่อสอบถามรายละเอียดเส้นทางได้ที่ 089-111-6836 หรือเข้าไปที่เฟซบุ๊ค tonguefunicecream เชื่อว่าหลังจากทานเสร็จคุณจะมีความสุขกลับบ้านไปเหมือนกับสโลแกนของร้านที่ว่า “เราอาจจะไม่ใช่ร้านไอศกรีมที่อร่อยที่สุด แต่เราจะเป็นร้านที่คุณมาแล้วมีความสุขที่สุด” แน่นอนค่ะ
 

« กลับไปที่เรื่องน่ารู้ทั้งหมด